Học kinh doanh quốc tế ở Đại học FPT có tốt không?

Kinh doanh Quốc tế thuộc nhóm ngành Quản trị Kinh doanh. Khi theo học tại Đại học FPT, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để học tập và phát triển. 

Theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế thông qua các dự án thực, giúp sinh viên có thể tự tin nâng cao trình độ chuyên môn, tạo nền tảng vững vàng sau khi tốt nghiệp.

Theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế

Nội dung bài viết

Sơ lược về ngành Kinh doanh Quốc tế

Kinh Doanh Quốc tế là ngành đòi hỏi sự năng động, bao gồm tất cả những hoạt động ngoại giao, kinh doanh được tiến hành giữa các quốc gia. Từ đó, cá nhân, doanh nghiệp đến các tổ chức kinh tế có thể giải quyết được mục tiêu kinh doanh của mình. 

Ngành học này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, về chiếc lược, đường lối và kế hoạch ở cấp độ xuyên quốc gia. 

Nhu cầu nhân lực của ngành Kinh doanh Quốc tế

Hiện tại, nguồn nhân lực trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế đang bị thiếu hụt, đặc biệt đối với một số ngành như: Xuất nhập khẩu, Hải Quan, nhân viên chứng từ hải quan, chuyên viên phân tích,… Theo một cuộc nghiên cứu của CareerBuilder – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới đã chỉ ra rằng, dù mức lương khởi điểm của ngành Kinh doanh Quốc tế nằm trong top cao tuy nhiên nhân sự chuyên về mảng Kinh doanh Quốc tế chỉ mới đáp ứng hơn 50% nhu cầu của các doanh nghiệp. Vì vậy, Kinh doanh Quốc tế đang dần trở thành ngành vô cùng hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng cao

Ngành kinh doanh quốc tế tại trường Đại học FPT

Học Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT có ưu thế gì so với những trường khác? Theo học tại FPT, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh doanh, cách thức xâm nhập thị trường, đàm phán quốc tế, thương mại,…Bên cạnh đó, sinh viên trường F sẽ được: 

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng

  • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, thực tập từ năm 3 tại các đối tác của ĐH FPT, thời gian thực tập 4-8 tháng với dự án thực.
  • Giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức
  • Sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Trung
  • 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá cũng như cơ hội việc làm quốc tế sau này, 66% chương trình đào tạo là thực hành thực tế…

Sinh viên Lê Hoàng Dũng, Khóa K14 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế chia sẻ: ngoài việc được học những kiến thức trong kinh doanh, mà còn được tiếp cận với thế giới thông qua xuất nhập khẩu hay giao thương thì mình nghĩ nó khá hay.

Không gian học tập xanh tại Đại học FPT

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Da số giảng viên tại Đại học FPT là chủ doanh nghiệp, quản lý các doanh nghiệp trong và ngoài nước, như vậy, sinh viên sẽ được cập nhật các xu hướng mới nhất của xã hội cũng như học tập các kinh nghiệm thực tế từ đội ngũ giảng viên của trường.

Lê Hoàng Dũng – sinh viên K14, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ thêm: Học ở trường thì về chất lượng vượt quá mong đợi của mình từ môi trường học tập, bạn bè, giảng viên, sự kiện… Không ở đâu mà giảng viên được như ở FPT, cả về sự gần gũi với sinh viên, quan tâm tới sinh viên của mình.

Thuộc Top những trường đào tạo uy tín nhất thế giới

Đại học FPT là một trong những thành viên thuộc tổ chức AACSB, đây là tổ chức Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ chuyên về lĩnh vực phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học. 

Đây là tổ chức đã hiện diện trên 70 quốc gia với gần 1200 thành viên và Đại học FPT là 1 trong 3 trường của Việt Nam là thành viên của AACSB. 

Đào tạo gắn liền với doanh nghiệp

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Đây chính là điểm khác biệt cũng như lợi thế rất lớn dành cho sinh viên theo học ngành Kinh doanh Quốc tế ở Đại học FPT. Không những thế, sinh viên còn được trang bị thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Trung, đồng thời các kỹ năng mềm, thực tập thực tế sẽ bổ sung sẽ giúp sinh viên vô cùng thuận lợi khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Nguyễn Trần Nam Hưng – sinh viên K16, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ: Về mảng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh tại trường Đại học FPT thì mình thấy rất là hay, cụ thể là khi bước vào học chuyên ngành thì tiếng Anh như là một ngôn ngữ chính. Vì FPT dạy học bằng tiếng Anh nên chất lượng từ bài giảng cho tới giảng viên rất cao đồng thời giáo viên trường mình rất thân thiện, dễ thương và quan tâm sinh viên.

Trần Trang Trí – sinh viên K14, ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ về học kỳ trao đổi sinh viên: “Trường có tổ chức một số chương trình trao đổi với cơ sở khác hay nước ngoài trong kỳ học. Khi đi trao đổi sinh viên, mình có thêm bạn, biết thêm nơi này nơi kia, mình được giao tiếp trong một môi trường toàn thầy cô Brunei dùng tiếng Anh. Ngoài ra mình còn được đi du lịch do nơi đó tổ chức nữa”. 

Môi trường học tập năng động, nhiều trải nghiệm

Sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp Kinh doanh Quốc có thể làm gì?

Với khối lượng kiến thức cũng như chuẩn đầu ra của FPT, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Một trong số đó phải kể đến: 

  • Xuất nhập khẩu: Nền kinh tế Việt Nam đang được thúc đẩy mạnh mẽ, kéo theo đó là sự phát triển của Xuất nhập khẩu. Ngoại ngữ sẽ là lợi thế rất lớn, chính vì vậy, khi tốt nghiệp Đại học FPT, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội trong ngành này. 
  • Ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng: Tại Việt Nam, ngành này còn khá mới mẻ, tuy nhiên trong tương lai ngành này sẽ vô cùng tiềm năng và đòi hỏi nguồn nhân lực cao. 
  • Ngành Marketing: Đây là ngành có xu hướng dẫn đầu với yêu cầu nguồn lực đa dạng. Sinh viên Kinh doanh quốc tế có lợi thế nắm rõ các kiến thức về chính sách kinh tế, thương mại, tài chính. 
  • Ngành Quản trị kinh doanh: Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, Việt Nam đã có khoảng 200.000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đều đã và đang đẩy mạnh các hoạt động giao thương với nước ngoài, đây chính là cơ hội lớn dành cho sinh viên Kinh doanh Quốc tế. 

Ngoài ra còn rất nhiều ngành khác phù hợp với sinh viên theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT.

Với tất cả những ưu thế trên, sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT luôn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón cùng với đó là mức lương khởi điểm hấp dẫn. Hãy cùng Đại học FPT xây dựng ước mơ và biến chúng trở thành hiện thực bạn nhé!

Diệu My