Học Truyền thông đa phương tiện 3 tháng, sinh viên ĐH FPT cho ra mắt MV ca nhạc ấn tượng

SV Truyền thông đa phương tiện, ĐH FPT vừa cho ra mắt những MV ấn tượng. Điều đáng nói đó là những project cuối học kì của các bạn với sự đầu tư lớn, và tự tay làm tất cả các khâu như một ekip chuyên nghiệp.

Với dự án này, các bạn sinh viên được tự chọn nhóm và thiết lập một ekip gồm vị trí cần thiết để hoàn thành được một sản phẩm MV âm nhạc. Từ director (đạo diễn) đến camera operator (quay phim), từ script writer (biên kịch) đến caster (diễn viên), mỗi vị trí trong ekip đều quan trọng. Ấn tượng hơn, các bạn mới được học những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực truyền thông 3 tháng.

 MV “Hoa nào hoa trắng”

“Hoa nào hoa trắng” – một bài hát nổi tiếng từ lâu được hát lại bởi giọng ca trầm ấm của ca sĩ Lân Nhã đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhóm của các bạn Lê Minh, Quân Đạt, Đăng Khoa và Anh Tuấn. Lên ý tưởng và kế hoạch, nhóm chỉ mất hơn một ngày để hoàn tất mọi công đoạn để sản xuất MV.

Bạn Lê Minh (nhóm trưởng) cho biết: “Nhóm mất cả buổi sáng để vận chuyển thiết bị, gồm 2 máy quay kèm dolly (đường ray chạy máy quay) và 5 đèn. Sau đó mượn phòng và studio từ chiều đến tối, tổng thời gian set up và quay là 5 tiếng. Tối khuya hôm đó phải thức để chỉnh sửa hậu kỳ, cuối cùng chờ thêm 6 tiếng để xuất MV”. Hỏi về kinh phí thực hiện dự án, Lê Minh tiết lộ con số lên tới gần 3 triệu.

Xem MV khán giả thấy được sự đầu tư và chau chuốt trong từng khung hình của các bạn trẻ. Kêt quả MV được giảng viên đánh giá rất cao về kỹ năng quay và làm hậu kỳ của nhóm.

 MV “Đừng xin lỗi nữa”

Lấy bối cảnh hiện đại, nhóm Văn Trường, Ngọc Huy, Thục Anh và Minh Khanh đã xây dựng câu chuyện về một cặp đôi bước vào giai đoạn nhạt nhòa dần trong mối quan hệ của mình. MV remake “Đừng xin lỗi nữa” đã miêu tả chân thật và logic từng diễn biến, nội dung và các cung bậc cảm xúc của nhân vật.

Được biết nhóm đã mất nhiều ngày để dựng kịch bản và tìm kiếm các địa điểm quay phù hợp trong thành phố. Mỗi cảnh quay đều được chau chuốt kỹ lưỡng về góc máy, thời gian, ánh sáng và phong cảnh nền. Đối với diễn viên, các bạn còn yêu cầu về màu sắc và kiểu dáng trang phục để cảnh quay được lên phim đẹp nhất, hài hòa nhất.

“Trong nhóm, vai trò của từng thành viên được phân công rất rõ ràng. Người quay phim và làm khâu hậu kỳ là bạn Văn Trường, đạo diễn và vẽ storyboard là bạn Thục Anh. Xây dựng kịch bản, nội dung, tìm địa điểm quay diễn xuất là hai bạn Ngọc Huy và Minh Khanh. Kế hoạch làm việc của nhóm được thống nhất và cố gắng thực hiện mọi công đoạn lên kịch bản, quay và dựng theo đúng tiến độ” – đại diện nhóm cho biết.

Để có được những cảnh quay đẹp, nhóm phải mất nhiều thời gian set-up, chuẩn bị từ background, lựa chọn đạo cụ đến tạo hình nhân vật. Đối với những bạn diễn viên, trang điểm và trang phục được lựa chọn kĩ càng để phù hợp với màu sắc, cảm xúc mạch phim.

MV “Hôm nay tôi buồn”

Ca khúc “Hôm nay tôi buồn” được nhóm Nam Lê, Minh Duy, Công Minh – K13 – ngành truyền thông đa phương tiện chọn để tái hiện lại trong video clip.

Mời một vị khách đặc biệt là bạn Đàm Ý Nhi sinh viên Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh trực tiếp thu âm lại ca khúc để lồng vào MV. Tuy nhiên bản thu còn đang trong giai đoạn làm hậu kỳ thì đã đến hạn nộp dự án nên MV lần này chưa thể nghe được giọng ca của “hotgirl Nhạc Viện”.

Theo Nam Lê K13 – ngành Truyền thông Đa phương tiện – nhóm trưởng dự án “Hôm nay tôi buồn” nhớ lại: “ Dự kiến quay trong ba tiếng buổi sáng là xong, nhưng do trời nắng gắt nên chỉ quay được một tiếng, sau đó nhóm phải chờ đến 4 giờ chiều mới canh được ánh sáng đẹp để tiếp tục quay. Sau đó, Nam dành ra hơn ba tiếng để làm hậu kỳ, chỉnh sửa clip. MV chỉ dài 4 phút 32 giây nhưng khi xem thành phẩm thì mới thấy quả là rất xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra”.

Minh Khanh