Hotboy học bổng: “Em tin rằng chọn trường ĐH FPT là một quyết định đúng đắn nhất.”

Lê Trung Dũng chàng sinh viên ngành An toàn Thông tin đạt học bổng 100% đã đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên K14 phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Với thành tích học tập xuất sắc, Lê Trung Dũng đã giành được suất học bổng 100% trở thành sinh viên K14 ngành An toàn Thông tin Đại học FPT. Đối với Dũng đạt được kết quả này đó là một vinh dự lớn lao và tự hào. Cùng xem lại nội dung Dũng phát biểu tại lễ Khai Giảng:

Thú thật thì niềm đam mê và yêu thích đối với toán học mới chính là thứ mang em đến với khoa học, công nghệ, đến với nhóm ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành An toàn thông tin nói riêng. Học toán từ lâu đã trở thành một niềm vui đối với em và đặc biệt là những trải nghiệm khó quên, thú vị mà những cuộc chơi toán học mang tới. Thật may mắn khi mà em đã khá thành công cùng với toán học, từ những giải thưởng trong các cuộc thi lớn nhỏ, đến những năm tháng được học tập trong lớp chuyên toán và cuối cùng là giành được suất học bổng 100% của Trường Đại học FPT. 

Qua tìm hiểu và nhờ rất nhiều người tư vấn, em đã hiểu được phần nào tính chất kiến thức và công việc của ngành An toàn Thông tin. Em biết được triển vọng nghề nghiệp của ngành An toàn Thông tin trong tương lai rất cao, giúp ích được rất nhiều cho xã hội, cho những điều còn thiếu sót trong hệ thống quản lí đất nước và mang một tiềm lực lớn trong công cuộc đổi mới, hội nhập toàn cầu. Quan trọng hơn hết, là một môi trường đòi hỏi suy nghĩ logic, kiến thức toán học cùng với sức sáng tạo, em biết rằng đây là nơi có thể giúp em tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với toán học của mình. Tuy nhiên, thật sự lại là một bất lợi khi mà em lại không giàu kiến thức về chuyên ngành như rất nhiều bạn khác và em hiểu rằng mình còn phải tiếp tục cố gắng và phấn đấu không ngừng trong quá trình học sắp tới để không uổng phí những gì trường đã trao cho mình.

Quyết định chọn ngành An toàn Thông tin Trường Đại học FPT cho chặng đường dài sắp tới là một quyết định có ảnh hưởng rất lớn đối với em và đồng thời em tin rằng đây cũng là một quyết định đúng đắn nhất. Không chỉ là một ngôi trường hàng đầu về đào tạo công nghệ, đây còn là một môi trường vô cùng năng động và tràn ngập sức trẻ, với một mô hình đào tạo luôn luôn đổi mới và bắt kịp xu thế toàn cầu. Đặc biệt, Trường đại học FPT được thành lập bởi tập đoàn FPT và hình thức đào tạo luôn liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn mang đến cho sinh viên rất nhiều những kinh nghiệm và trải nhiệm cần có và quan trọng cho sự nghiệp về sau.

Hôm nay, trong lễ khai giảng tưng bừng này, với mỗi tân sinh viên chúng em chắc chắn không khỏi những cảm xúc háo hức và bồi hồi. Bước chân vào giảng đường đại học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời chúng em, sẽ không thiếu những bỡ ngỡ, khó khắn và bề bộn ban đầu khi phải tiếp cận với một môi trường hoàn toàn mới tự lập tự chủ cao, một phương thức đào tạo mới và cả một tinh thần sống, học tập khác xa khi còn học trung học phổ thông. Nhưng chúng em tin rằng với một tinh thần năng nổ thân thiện của các anh chị khóa trước, các Bro&Sis và đặc biệt là không thể thiếu ban lãnh đạo cùng đội ngũ thầy cô giảng viên tận tụy với nghiệp truyền lửa cho sinh viên, dày dặn kinh nghiệm trong công việc và đời sống, chúng em sẽ được trang bị cho mình những hành trang tốt nhất trên chặng đường dài đầy hứa hẹn phía trước.

Kính thưa quý phụ huynh và ba mẹ, nhân buổi lễ khai giảng hôm nay, chúng con cũng xin gửi đến ba mẹ lời cám ơn vì đã luôn yêu thương, quan tâm, động viên trong suốt thời gian qua và đã tạo điều kiện cho chúng con được theo đuổi đúng đam mê và nguyện vọng tại trường Đại học FPT. Chúng con xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập, phát triển và thể hiện bản thân, vì trách nhiệm với chính tương lai bản thân và trên hết là vì tất cả bấy nhiêu niềm tin yêu mà cha mẹ đã trao cho chúng con.

Cuối cùng, em xin thay mặt toàn thể các bạn tân sinh viên K14 chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và chúc các bạn sinh viên sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc cho toàn thể các bạn tân sinh viên K14 sẽ có một quãng đời sinh viên rực rỡ và đáng nhớ nhất cùng với ngôi nhà chung Trường Đại học FPT.

FU HCM