Khám phá chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT

Kinh doanh Quốc tế được đánh giá mà một ngành vô cùng năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào. Khi được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, sinh viên có cơ hội tiếp cận công việc toàn cầu cũng như thu nhập hấp dẫn. Đại học FPT sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ những hành trang đó.

Các chuyên gia kinh tế dự báo trong 5 đến 10 năm tiếp theo, nhóm ngành kinh doanh quốc tế sẽ chiếm tỷ trọng cao. Dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này cũng tăng cao với khoảng 15.000 việc làm/ năm. Cơ hội việc làm mở rộng, nhu cầu nguồn nhân lực cao là lợi thế vô cùng lớn cho người theo học ngành kinh doanh quốc tế.

Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu và cơ hội việc làm mở rộng. Sinh viên lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế này sẽ có cơ hội phát triển bản thân và vươn ra thị trường quốc tế.

Những lợi thế khi học Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT

Chương trình đào tạo chất lượng, phát triển toàn diện

Theo tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới.

Giáo trình tiếng Anh

Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được học với giáo viên nước ngoài, được tiếp cận nền văn minh, văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chuyên môn vững chắc

Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất- nhập khẩu, nghiên cứu thị trường và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế và đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Học 2 ngoại ngữ

Sinh viên học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT được đào tạo kiến thức chuyên ngành vững chắc, thông thạo 2 ngoại ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Hoa) để sẵn sàng làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát triển kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức quan trọng, sinh viên Đại học FPT còn được trang bị những kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho sự nghiệp như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán… thông qua rất nhiều hoạt động CLB và hoạt động “Phát triển cá nhân” do trường tổ chức.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Không chỉ sở hữu phòng lab hiện đại, Đại học FPT còn nổi tiếng với các phòng học đẹp và khuôn viên đẹp như resort 5 sao. Nhà trường chú trọng trang bị những thiết bị học tập tiên tiến, hiện đại cho sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập đạt hiệu quả cao.

Giảng đường của trường được phân chia thành các phòng học nhỏ với diện tích trung bình 50m2. Trong mỗi phòng học đều có điều hòa, wifi, máy chiếu, với quy mô tối đa 25-30 sinh viên/lớp nhằm tăng cường sự giao lưu giữa giảng viên và sinh viên.

Thường xuyên được học tập ở nước ngoài

Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại các trường Đại học nước ngoài như: Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines…

Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

Sinh viên tham gia chương trình này ngoài việc học trên lớp còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của nước bạn nhằm trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại môi trường quốc tế và học hỏi để trưởng thành.

hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đảm nhận những vị trí khác nhau như: Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không, nhân viên xuất nhập khẩu, chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia xúc tiến thương mại, chuyên gia nghiên cứu thị trường, marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng, chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế, chuyên gia tư vấn luật thương mại quốc tế…

Năm 2019, 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương khởi điểm trung bình là 8,3 triệu. Trong đó có 19% sinh viên làm việc và phát triển sự nghiệp ở nước ngoài.

Hoàng Hương