Kịch tính vòng chung kết Rung Chuông Vàng 2017

Là một sân chơi trí tuệ bổ ích tại Đại học FPT, Rung Chuông Vàng luôn là một cái tên được mong đợi và chào đón nhất mỗi khi mùa hè đến. Trải qua bốn mùa thành công rực rỡ, năm 2017 Rung Chuông Vàng đã bước sang mùa năm với nhiều thay đổi mới mẻ và tích cực ngay trên sàn đấu tối qua (ngày 14/5) tổ chức tại sảnh giảng đường tòa nhà Beta Đại học FPT (Hòa Lạc).

Trải qua vòng thi sơ loại đầy kịch tính, 80 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hàng trăm đối thủ để giành tấm vé bước vào đêm chung kết Rung Chuông Vàng 2017. Khoác trên mình màu áo cam Đại học FPT, cả 80 thí sinh tối qua đã cùng nhau trải qua những mức câu hỏi trí tuệ ở tất cả các lĩnh vực khoa học, văn hóa, giáo dục và nghệ thuật.

80 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết Rung Chuông Vàng 2017

Rất nhiều thí sinh năm nay là sinh viên năm nhất K12 nhưng tinh thần thi đấu và trình độ hiểu biết không hề kém với các thí sinh khác. Đã gắn bó với Rung Chuông Vàng từ khi vào trường, thí sinh Nông Thị Hoài Thương – sinh viên K9 chia sẻ: “Có lẽ đây là mùa Rung Chuông Vàng cuối cùng trong đời sinh viên của mình. Bộ câu hỏi của Rung Chuông Vàng năm nay nhìn chung khá là khó so với mọi năm.”

Sau 6 câu hỏi đầu tiên về các lĩnh vực khác nhau, thí sinh cuối cùng vô cùng xuất sắc còn trên sàn đấu Rung Chuông Vàng FU 2017 chính là Thanh Sơn – chàng sinh viên K12. Nhưng ngay sau đó, anh bạn đã dừng chân ở câu hỏi số 7 về Tiếng Anh. 

Thanh Sơn – chàng sinh viên K12 thí sinh duy nhất được “ở lại” sàn đấu sau 6 câu hỏi hóc búa

Sau màn cứu trợ nỗ lực từ phía các thầy cô, tất cả 80 thí sinh đã được quay lại sàn đấu và tiếp tục trải qua các câu hỏi hóc búa từ phía ban tổ chức. Liên tiếp vượt qua các câu hỏi tiếp theo, trở thành thí sinh còn lại duy nhất đánh bại tất cả các thí sinh khác trên sàn đấu Rung Chuông Vàng và sử dụng phao cứu trợ ở câu hỏi số 17, Cấn Tường An – sinh viên K12 chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm đã dừng chân tại câu hỏi số 18 về tên của tác giả cuốn tiểu thuyết “Cánh đồng bất tận”.

Dù chuông vàng 2017 đã không có thí sinh nào rung lên nhưng sàn đấu Rung Chuông Vàng 2017 đã đưa tất cả thí sinh và khán giả trải qua những cảm xúc đẹp nhất trên một sân chơi trí tuệ được tổ chức cho sinh viên Đại học FPT.

Tuy không còn mới đối với các bạn sinh viên nhưng đây là cuộc thi rất đặc biệt khi cuộc thi được tổ chức chỉ dành riêng cho sinh viên FPTU tại Hòa Lạc. Những câu hỏi trong chương trình không thuộc một ngành học hay một mảng kiến thức nào mà được trải rộng trên tất cả các mảng kiến thức. Ai cũng sẽ đều có thể tìm thấy những câu hỏi thuộc “thế mạnh” của bản thân – chính điều này đã tạo nên nét độc đáo cho cuộc thi. Rung chuông vàng là cơ hội lớn để sinh viên Đại học FPT có cơ hội trau dồi kiến thức, mở rộng hiểu biết đồng thời cũng là sân chơi giúp xây dựng một môi trường giao lưu cởi mở giữa sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên nhà trường.

Phương Linh