Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2022 của tân khoa ĐH FPT TP.HCM

Trong không khí ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, hơn 600 tân cử nhân đã chính thức tham gia lễ tốt nghiệp, khép lại hành trình thanh xuân rực rỡ tại Đại học FPT, mở ra một chân trời mới, một hành trình tươi sáng ở tương lai.

tot nghiep dai hoc fpt 1
Không khí rộn ràng, tưng bừng từ sáng sớm, những người thân, bạn bè của các tân khoa có mặt với những bó hoa tươi thắm trên tay.

Sáng ngày 20/11, trường Đại học FPT TP.HCM long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt 2- đợt 3 cho 628 Tân cử nhân các khối ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế mỹ thuật số. Đặc biệt hơn cả, với chủ đề “The Devotion” (Sự tận tâm), lễ tốt nghiệp lần này cùng hòa chung không khí trang trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là dịp Tri ân các thầy cô giáo, những người làm giáo dục cũng là ngày đón tiếp các cựu sinh viên trở về với vai trò doanh nghiệp nhưng vẫn kính cẩn cúi đầu trước thầy cô.

tot nghiep dai hoc fpt 3
Thời tiết không mấy thuận lợi do mưa nhẹ nhưng không giảm đi sức nóng của buổi lễ.

7 giờ 40 phút, Lễ tốt nghiệp chính thức được bắt đầu. Về phía nhà trường có sự hiện diện của ông Lê Trường Tùng (Chủ tịch Tập đoàn FPT), TS. Trần Ngọc Tuấn (Giám đốc Phân hiệu Trường ĐH FPT TP.HCM), Ths. Nguyễn Trường Sơn (PGĐ văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT) cùng các Trưởng phòng ban, chủ nhiệm bộ môn, giáo viên, cán bộ trường ĐH FPT. Về phía khách mời, có sự hiện diện của các học viện, doanh nghiệp bao gồm ông Lê Thanh Bình (PGĐ ngân hàng Shinhan Việt Nam chi nhánh Khu CNC), bà Đinh Thị Thanh Thảo (Đại diện Major Education – Cựu SV Đại học FPT), bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (Công ty Unicloud),…

tot nghiep dai hoc fpt 5
Tiết mục hòa tấu mang đậm âm hưởng dân tộc đến từ Câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc FTI

Mở đầu buổi lễ khai mạc với màn trình diễn hòa tấu: Trống cơm đến từ Câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc FTI. Âm hưởng dân tộc là một trong những nét riêng độc đáo của trường Đại học FPT, là một trong sáu trải nghiệm cốt lõi mà nhà trường luôn duy trì và phát triển với mong muốn các bạn sinh viên trở thành thế hệ trẻ hiện đại nhưng vẫn mang trong mình linh hồn của dân tộc.

tot nghiep dai hoc fpt 6
TS. Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc Phân hiệu trường ĐH FPT TP.HCM phát biểu khai mạc, gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến toàn thể các thầy cô, gia đình và Tân khoa

Tiếp đến, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, TS. Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc Phân hiệu trường Đại học FPT TP.HCM phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng thời gửi lời chúc mừng đặc biệt đến tất cả các thầy cô, những người làm giáo dục nhân ngày 20/11 và lời chúc mừng cũng như lời cảm ơn chân thành nhất đến quý bậc phụ huynh và Tân khoa.Trước ngưỡng bắt đầu một hành trình mới tươi sáng phía trước, thầy Tuấn có đôi lời gửi gắm đến các Tân khoa: “Hy vọng ngày hôm nay – ngày các bạn chính thức tốt nghiệp, các bạn sẽ cảm thấy rằng trong thời gian vừa qua chúng ta đã có những kết quả đem lại những nền tảng vững chắc cho sự nghiệp mà chúng ta chỉ mới bắt đầu.Tôi hy vọng các bạn có đủ năng lực về Tiếng anh để cạnh tranh, hy vọng các bạn có những kinh nghiệm do chúng ta có một khoảng thời gian làm việc tại doanh nghiệp, các hoạt động trải nghiệm cá nhân mang đến một tầm nhìn đa dạng, giúp cọ xát với xã hội để am hiểu được xã hội, xác định những giá trị tương lai, đóng góp sức lực vào nền kinh tế xã hội.”

tot nghiep dai hoc fpt 4
Với chủ đề “The Devotion” (Sự tận tâm), lễ tốt nghiệp lần này cùng hòa chung không khí trang trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là dịp Tri ân các thầy cô giáo.

Theo thầy Tuấn, trong vài năm vừa qua, sinh viên đại học FPT được đánh giá có nền tảng Tiếng Anh tốt so với mặt bằng chung từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước về nhân lực, và tin chắc rằng với những giá trị mà đại học FPT mang lại sẽ giúp các bạn có được một nền tảng, bệ phóng vững chắc để thăng tiến trong tương lai.

Cũng trong buổi lễ khai mạc, phần được mong đợi nhất là vinh danh các danh hiệu cao quý nhằm công nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tự tin, bản lĩnh cũng như tinh thần nhiệt huyết của các chú Cóc trường F trong suốt quá trình học tập. Với 20 Tân khoa có thành tích xuất sắc trong học tập, 10 Tân khoa có thành tích Hoạt động phong trào xuất sắc và chính thức lộ diện 6 Thủ khoa các khối ngành.

Tân thủ khoa khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc – SE141150 (xét tốt nghiệp Đợt 2), Hoàng Gia Thiên Phúc – SE141133 (xét tốt nghiệp Đợt 3)

Tân thủ khoa khối ngành Khoa học Xã hội và Quản trị: Nguyễn Thị Thu Cúc – HS140301 (xét tốt nghiệp Đợt 2), Nguyễn Thị Nga – SS140400 (xét tốt nghiệp Đợt 3)

Tân thủ khoa khối ngành Nghệ thuật và Nhân văn: Trần Phát Đạt – SA140357 (xét tốt nghiệp Đợt 2), Trần Thị Thùy Linh – SA140297 (xét tốt nghiệp Đợt 3)

tot nghiep dai hoc fpt 8
Lộ diện các Tân thủ khoa các khối ngành trong buổi lễ khai mạc
tot nghiep dai hoc fpt 7
Nhà trường luôn ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của sinh viên trong suốt quá trình học tập và hoạt động phong trào

Đồng hành cùng nhà trường, giảng viên và sự thành công của các tân khoa không thể thiếu sự ủng hộ và theo dõi, động viên không kể ngày đêm, khó nhọc của quý bậc phụ huynh. Niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào trong ánh mắt của người làm cha mẹ trong ngày trọng đại của con, hy vọng lớn nhất của cha mẹ là đứa con của mình lớn khôn và thành tài.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Ngọc – sinh viên tốt nghiệp là Tân thủ khoa khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ có những lời chia sẻ, lời cảm ơn đến thầy cô, cha mẹ, và cả lời cảm ơn đến những đồng niên – những chiến binh mạnh mẽ nhất: “Cảm ơn vì đã không bỏ cuộc trong hành trình chinh phục tri thức đầy vất vả và gian lao, cảm ơn vì đã luôn bên nhau, cảm ơn vì đã đi hết chặng đường dài như vậy cùng với nhau, và cảm ơn vì bạn đã chọn Đại học FPT, để chúng ta có cơ hội được trở thành một phần thanh xuân của nhau. Ngày hôm nay, không cần phải là người có điểm tốt nhất, cũng không cần phải có thành tích hoạt động xuất sắc nhất, bởi sau chặng đường 4 năm đại học, đã trải qua rất nhiều những bài tập khó, hàng trăm giờ học online và vượt qua được cả đại dịch để được ngồi ở đây, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào vì những gì mình đã làm được, tự hào vì mình chính là người chiến thắng”.

tot nghiep dai hoc fpt 12
Tân thủ khoa khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ – Nguyễn Thị Hồng Ngọc đại diện cho toàn thể Tân cử nhân gửi lời tri ân đến quý thầy cô, quý bậc phụ huynh

Sau bài phát biểu của Tân khoa, nghi thức các tân cử nhân, tân kỹ sư cúi đầu tri ân thầy cô và tri ân cha mẹ, những người đã mang đến thành quả ngày hôm nay cho các bạn.

Ngay sau đó là nghi lễ vắt dải mũ, nhận tấm bằng tốt nghiệp – phần lễ mong đợi nhất của Lễ tốt nghiệp cho tân khoa các khối ngành lần lượt được xướng lên một cách trang trọng. Nghi thức trao bằng được tổ chức tại Hội trường B và Hội trường C trường Đại học FPT TP.HCM.

tot nghiep dai hoc fpt 13

tot nghiep dai hoc fpt 14
Nghi thức vắt dải mũ và trao bằng tốt nghiệp được thực hiện tại Hội trường B và Hội trường C trường Đại học FPT TP.HCM

Khép lại buổi lễ là nghi thức tung mũ, tin chắc là một trong những hình ảnh đẹp đẽ và đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi sinh viên. Và cũng là khoảnh khắc khép lại hành trình 4 năm trên ghế nhà trường, chính thức bước sang một chương mới tương sáng, rộng mở, sẵn sàng chạm đến sự nghiệp toàn cầu với tấm bằng tốt nghiệp ĐH FPT.

Những khoảnh khắc đẹp trong ngày Lễ tốt nghiệp:

Dù thời tiết không vẫn không ảnh hưởng đến sự háo hức và niềm vui của Tân khoa trong ngày trọng đại. Và cũng có quan niệm cho rằng: “Làm việc lớn mà trời mưa là điềm tốt”.

tot nghiep dai hoc fpt 2

tot nghiep dai hoc fpt 11

tot nghiep dai hoc fpt 10

tot nghiep dai hoc fpt 16

tot nghiep dai hoc fpt 17

tot nghiep dai hoc fpt 18

tot nghiep dai hoc fpt 20jpg

tot nghiep dai hoc fpt 21

tot nghiep dai hoc fpt 15

Cách đây khoảng vài năm, các bạn Tân sinh viên vừa bước sang ngưỡng cửa 18 và bước  trường đại học với nhiều hoài bão, đam mê. Trường Đại học FPT luôn hy vọng giúp các bạn tìm được cảm hứng để các bạn có thể trưởng thành, thành công trong sự nghiệp mình. Giờ đây các bạn đã chính thức trở thành những Tân cử nhân, Tân kỹ sư, hy vọng với những kiến thức và giá trị mà nhà trường đem đến sẽ là bệ phóng, là hành trang giúp các bạn thành công trong sự nghiệp toàn cầu. Một lần nữa xin chúc mừng 628 Tân thủ khoa của trường Đại học FPT chính thức bước sang một hành trình mới tương sáng phía trước.

Yến Nhi