Lùi kỳ thi THPT quốc gia đến ngày 8/8

Học sinh lớp 12 sẽ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp, xét tuyển đại học vào ngày 8-11/8, theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 13/3. 

Theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các tỉnh thành, kế hoạch năm học 2019-2020 tiếp tục được điều chỉnh do Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm. Lịch thi THPT quốc gia cũng chậm hơn một tháng rưỡi.

Trong thời gian học sinh nghỉ ở trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ, triển khai các hình thức dạy học qua Internet, trên truyền hình; tổ chức ôn tập, kiểm tra công nhận kết quả học tập theo hai hình thức này khi học sinh đi học trở lại.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo một lần điều chỉnh khung kế hoạch năm học với lịch kết thúc năm học và thi THPT quốc gia muộn hơn một tháng so với hàng năm.

Những năm gần đây để có một mùa thi THPT không còn tâm lý căng thẳng, áp lực, nhiều thí sinh đã ưu tiên lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ. Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, qua đó chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm khả năng trúng tuyển càng cao bởi chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT của ĐH FPT chỉ chiếm tỉ lệ giới hạn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

Đáng chú ý, thông qua việc xét tuyển học bạ, thí sinh đủ điều kiện còn được đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT.  Các mức học bổng 50%, 70%, 100%, 100%+ cho 4 năm đang chờ bạn tại kỳ thi học bổng của trường

Theo VNE