Mic on vòng thách đấu – cuộc đại chiến khắc nghiệt

Vòng 2 của cuộc thi Mic On đã chính thức bắt đầu với 400 vé mời được phát ra tại Tòa nhà Beta trường Đại học – nơi diễn ra cuộc đại chiến khắc nghiệt “1 chọi 3” của 17 thí sinh xuất sắc nhất để dành 6 chiếc vé vào vòng chung kết.

Mic On – Một sự kiện âm nhạc vươn tới tất cả thí sinh trong khối Hòa Lạc Campus nhằm tìm kiếm những giọng hát chất lượng và mang những màu giọng vô cùng xuất sắc. Được sự tài trợ và bảo quyền của PDP hai khối Đại Học và THPT, cùng với sự kết hợp của hai CLB âm nhạc của Hola Campus là FPTU – Melody Club và Gác Xép Band. Mic On hy vọng mang lại cho mọi người một chương trình về ấm nhạc với chất lượng cũng như quy mô tuyệt vời nhất.

Sau khi bốc thăm chọn đội và chủ đề dòng nhạc cho vòng thách đấu, 17 thí sinh xuất sắc nhất của vòng Casting đã có 1 tuần để cùng nhau chọn ca khúc và tập luyện thật kỹ lưỡng để chuẩn bị cho vòng Thách đấu. 8 cặp đôi với 8 chủ đề dòng nhạc khác nhau đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Với cách xử lí thanh nhạc điêu luyện, kỹ năng trình diễn trên sân khấu tuyệt vời, sự sáng tạo trong giọng hát… các thí sinh lần này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho ban giám khảo.

Chị Nguyễn Hồng Anh – Cán bộ phòng PDP trường THPT Fschool chia sẻ: “Bước sang vòng 2 mình cảm thấy các bạn thí sinh đã có một quá trình lột xác rất ngoạn mục, các bạn đã thể hiện rất thành công dòng nhạc của mình và chắc hẳn ban giám khảo sẽ phải rất khó khăn để chọn ra được những giọng ca nổi bật và xuất sắc nhất để được đi tiếp vào vòng chung kết.”

6 cái tên đại diện cho 6 cá tính, 6 màu sắc âm nhạc khác nhau

Được đánh giá là một người có chất giọng đẹp, cao và cũng là thí sinh dự thi đầu tiên của vòng Thách đấu, bạn Đoàn Đức Trung – sinh viên K12 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT vẫn rất tự tin cho phần thi của mình : “Vì là thí sinh thi đầu tiên nên mình hơi lo lắng một chút, các thí sinh tham gia thi cùng mình đều là những bạn có chất giọng khủng. Càng vào vòng trong thì tất cả mọi người đều có quyết tâm vào vòng chung kết hơn, tuy rằng mình đang gặp một số vấn đề về sức khỏe nhưng mình vẫn sẽ cố gắng hết sức để
giành kết quả tốt nhất”.

Các thí sinh tranh thủ tập luyện trước giờ G. Ngay từ khi khởi động cho đến hiện tại, Mic On càng ngày càng thu hút được sự chú ý của đông đảo học sinh, sinh viên FPTU. Với 400 vé mời được phát ra, tòa nhà Beta trường đại học FPT như vỡ òa vì sức nóng của khán giả cũng như của các thí sinh tham vòng thách đấu. Dưới hàng ghế khán giả, bạn Quỳnh Phương – học sinh lớp 10A3 trường THPT Fschool chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được tham dự một chương trình với quy mô lớn như thế này tại FPTU, mình thấy chương trình được tư rất kỹ lưỡng từ khâu chuân bị cho đến chăm sóc thí sinh và mình hy vọng rằng các bạn thí sinh sẽ thể hiện thật tốt khả năng của mình và mang đến cho khán giả những hit khủng tại FPTU.”

Ngoài những tiết mục tham gia thi đấu, Mic On đã nóng lại càng nóng hơn khi các tiết mục của khách mời được trình diễn trên sân khấu. Ắt hẳn sinh viên FPT đã không còn lạ xa lạ gì với cái tên Nguyễn Thuỳ Chi – giảng viên nhạc cụ truyền thống ĐH FPT. Đến với Mic On, ngoài cương vị là một ban giám khảo, cô Nguyễn Thùy Chi đã đưa tất cả  mọi người đến với những giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng bởi những nốt nhạc bay bổng
của tiếng đàn tì bà khiến cho chương trình thú vị hơn rất nhiều.

Để tạo nên một Mic On thành công như vậy, đằng sau đó là những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của BTC. Là người đồng hành cùng Mic On ngay khi còn trên giấy, bạn Nguyễn Hương Ly – Phó BTC chương trình – học sinh lớp 12 trường THPT Fschool chia sẻ: “Bước tiếp vào vòng 3 sẽ là một vòng cực kỳ gay cấn nên mình mong tất cả mọi người từ BTC đến thí sinh sẽ giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái để có một chung kết Mic
On đáng nhớ và tuyệt vời.”

Vòng Thách đấu đã khép lại với sự xuất hiện của 6 thí sinh xuất sắc nhất cùng bước vào chung kết: Ngô Thanh Tú – SV K12 trường ĐH FPT, Lương Hồng Vân – SV K12 trường ĐH FPT, Phạm Tùng – SV K13 trường ĐH FPT, Đức Huy – Học sinh trường THPT Fschool, Tiến Phong – học sinh trường THPT Fschool, Tống Mỹ Linh – học sinh trường THPT Fschool.

6 cái tên đại diện cho 6 cá tính, 6 màu sắc âm nhạc khác nhau. Vòng chung kết của Mic On đang đến rất gần, hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ chuẩn bị tâm lý tốt nhất để tiếp tục chiến đấu trong chặng đường phía trước. Và mong rằng Mic On sẽ còn được tổ chức nhiều lần hơn nữa, để là nơi học sinh, sinh viên ở FPTU toả sáng hết
mình.

Theo hanoi.fpt.edu.vn