Muôn kiểu “sống ảo” ở Cocobeach của tân sinh viên Đại học FPT

Thanh xuân sẽ chẳng là gì
Nếu không có những chuyến đi đong đầy

Điểm đến thú vị trong hành trình Teambuilding lần này là CocoBeach Camp. Trước khi về với vùng biển thú vị này, hơn 40 tân sinh viên K14 – trường Đại học FPT đã chinh phục đỉnh núi Tà Cú cao hơn 600m.

Đây những hoạt động nằm trong chương trình The Best Newcomers Teambuilding diễn ra mới đây. Lấy cảm hứng từ các kì teambuilding trước – sự gây cấn, hấp dẫn, cuộc đua lần này lại còn thú vị hơn khi được diễn ra ở những địa điểm “siêu đẹp”. Đây hẳn là một đặc ân dành cho những tín đồ thích “sống ảo”.

Tuy nhiên, “sống ảo” chỉ là chuyện ngoài lề. Bởi vì trong hành trình này, các bạn đã cùng nhau chinh phục rất nhiều thử thách. Theo đó, các nhóm đã tiến hạnh đặt tên và chọn lựa những câu châm ngôn đầy sáng tạo, thể hiện được cá tính riêng của từng nhóm

Team 1: Storm, với slogan “Imposible is nothing”.

*Team 2: Sun Light, với slogan “I can’t, you can’t but we can”.

*Team 3: Mèo Xám, với slogan “Just do it”.

*Team 4: Chị Thỏ Đực, với slogan “Team áo đỏ – Thích cắn cỏ”.

*Team 5: Đoán Xem, với slogan “We can do it if you want”.

*Team 6: Unicorn, với slogan “Sừng trên đầu – Chơi là ngầu”.

*Team 7: Pinky, với slogan “Working hard – Playing hard”.

Bằng sự rạo rực của sức trẻ, sự lôi cuốn của những điều tươi mới, ngay từ 6 giờ 30 phút sáng, mọi người đã tập trung đầy đủ và chuẩn bị tinh thần cho chuyến đi Khám phá – Thử thách – Trải nghiệm đầy thú vị này.

Mở đầu là thử thách làm cờ theo tên nhóm. Tuy có vẻ khá là đơn giản nhưng nó yêu cầu phải có tính sáng tạo, đặc biệt là có tính đồng đội cao. Vừa hoàn thành xong thử thách thì mọi người lại lên đường đến trạm kế tiếp – Núi Tà Cú. Đây là một thắng cảnh hùng vĩ, với độ cao 649 mét, phong cảnh mang một vẻ đẹp “mê hồn” chiếm trọn trái tim của du khách gần xa.

Thật sự, các nhóm đều phải “vật vã” dưới cái thời tiết không thể nào “tàn nhẫn” hơn này. Tuy nhiên, đổi lại nhờ phong cảnh tuyệt mĩ của núi rừng xanh ngát, cùng những cơn gió mát thổi từ đại ngàn đã xua tan đi mọi sự cực nhọc và mệt mỏi. Đặc biệt, các bạn còn được tham quan các ngôi chùa và chiêm ngưỡng hàng loạt những bức tượng Phật được điêu khắc vô cùng kì công. Tiêu biểu nhất là tượng Phật Thích Ca nằm dài tận 49 mét.

Không chỉ dừng lại ở đây, sau khi chinh phục được thử thách ở núi Tà Cú, chuyến teambuilding “liên hoàn” lại tiếp tục chuẩn bị xoay bánh di chuyển đến một địa điểm mới – nơi “đóng quân” quan trọng của chuyến đi này. CocoBeach Camp – Điểm đến kế tiếp, đây là khu cắm trại mới mở, nằm trên bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp thuộc tỉnh Bình Thuận.

Điều đầu tiên khi mọi người đến đây là “check in”, nhận trại và nghỉ ngơi. Mặc dù cả một ngày trời phải vận động rất nhiều nhưng đến tối không chỉ các hoạt động giải trí vẫn tiếp tục diễn ra mà mọi người còn tham gia rất nhiệt tình. Hàng loạt các hoạt động như văn nghệ, biểu diễn thời trang, tiếp tục giải mật thư đầy lôi cuốn và cuối cùng là một bữa tiệc “ăn nhậu” xả láng đến tận 3 giờ sáng. Mọi người quây quần bên nhau, cùng nói, cùng cười và cùng nhau ngủ trong những túp lều ấm cúng rồi cứ thế mà gắn kết với nhau tự lúc nào không hay.

Thoáng chốc đã đến sáng, một ngày mới lại bắt đầu nhưng không phải ở thành phố chật chội mà là ở một bãi biển xinh đẹp. Sắc trời vào ban sớm tuyệt đẹp, những tia nắng yếu ớt, lấp ló phía chân trời. Những làn gió nhẹ từ tít khơi xa thổi vào thoang thoảng mùi hương đặc trưng của biển. Trong khi đó, những con sóng nhỏ thay phiên nhau dạt dào vỗ nhẹ vào bờ cứ như cái vẫy tay chào buổi sáng tốt lành của một vùng đất lạ mến khách vậy.

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, mọi người cùng nhau đi dạo khu chợ biển. Đây là một phiên chợ rất khác, nó không ồn ào, nhộn nhịp, tấp nập như những khu chợ nơi thị thành. Bước vào chợ, mùi đặc biệt của các sản vật vùng biển thật khó tả thoáng qua khiến cho trong lòng các bạn trẻ phần nào có chút nao nao. Đây là lần đầu tiên họ tận mắt thấy được phiên chợ biển ngoài đời thực, chính tai nghe được những thanh âm buôn bán vừa quen vừa lạ và cũng là lần đầu tiên họ cảm nhận được hương vị đặc trưng của một vùng phương xa.

Bên cạnh đó, tham quan khu chợ xong, mọi người cùng nhau đi ăn sáng, thưởng thức những món ăn vô cùng ổn mà lại cực kì ngon mà hiếm có khu du lịch nào có được như nui, ốp la, bò kho, bánh canh…. Hương vị thật sự rất tuyệt vời!

Khi đã no nê, các nhóm thực hiện một thử thách cuối là quay clip review Cocobeach Camp và núi Tà Cú. Đến trưa thì mọi người được tắm biển và chơi tự do. Gần về chiều, trong sự hồi hộp chờ đợi náo nức của mọi người, cuối cùng kết quả của các thử thách cũng đã có. Về nhất là Team 4: Chị Thỏ Đực. Về Nhì là Team 2: Sun Light. Về ba là Team 7: Pinky.

Chuyến đi khép lại khi chưa đầy 48 tiếng, khoảng thời gian tuy thật ngắn đã để lại nhiều nuối tiếc nhưng theo đó, những thứ có được là những trải nghiệm quý báu, khó phai.

Bạn Lại Nguyễn Quốc Thái, leader của Team 1: Storm đã có đôi lời chia sẻ về chuyến đi đặc biệt này: “Đội mình đã vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn do ban tổ chức đưa ra. Tuy không đạt được những kết quả tốt trong các thử khách nhưng mình và đồng đội đã học được rất nhiều điều về sự đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Hơn hết là được trải nghiệm những điều mới lạ cũng như có cơ hội khám phá bản thân nhiều hơn. Và dĩ nhiên là có thêm được những người bạn mới!”.

Bài cảm nhận của một sinh viên K14 sau chuyến hành trình, thành viên CLB CÓC SÀI GÒN.

FU HCM