Năm ngoái xếp hạng Top 50 SchoolRank, năm nay sĩ tử muốn vào ĐH FPT cần lưu ý gì?

Thí sinh mong muốn vào ĐH FPT năm nay tiếp tục có nhiều phương thức xét tuyển, tham gia cuộc thi tài năng quy mô toàn quốc để giành học bổng và cơ hội tiếp cận nhiều hoạt động trải nghiệm môi trường học tập để xác định đúng nguyện vọng của mình.

Tiếp tục phương thức xét tuyển giảm áp lực

Bắt đầu từ năm 2020, kỳ thi THPT Quốc gia có mục tiêu chính là xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12. Nhiều trường ĐH, CĐ trong đó có ĐH FPT cũng sử dụng kết quả này để xét tuyển đầu vào cho thí sinh.

Sĩ tử có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh trên website chính thức của ĐH FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, Cần Thơ, Quy Nhơn

Năm nay, ĐH FPT sớm công bố các phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo điểm học bạ và theo điểm thi THPT. Một trong những ưu điểm của xét tuyển theo điểm học bạ phổ thông là giảm tải áp lực thi cử cho sĩ tử. Còn với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT, các bạn có thể chủ động lựa chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào ĐH FPT.

Sĩ tử thuộc diện được xét tuyển thẳng của Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ được tuyển thẳng vào ĐH FPT. Ngoài ra, ĐH FPT xét tuyển đối với các thí sinh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng với ngành Ngôn ngữ Anh), có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng với ngành Ngôn ngữ Nhật), có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng với ngành Ngôn ngữ Hàn); tốt nghiệp một trong các chương trình APTECH HDSE (đối với ngành CNTT), chương trình ARENA ADIM (đối với ngành Thiết kế Mỹ thuật số), chương trình BTEC HND, FUNiX Software Engineering; tốt nghiệp THPT ở nước ngoài; tốt nghiệp ĐH; chuyển từ các trường thuộc top 1000 theo QS Star, ARWU và THE hoặc trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.

Đồng thời, ĐH FPT vẫn duy trì tiêu chí chỉ xét tuyển với Top 50 thí sinh có năng lực học tập tốt nhất theo xếp hạng SchoolRank như năm 2020.

Tham gia thi tài năng giành học bổng

Năm 2021 là lần thứ 5 ĐH FPT tổ chức cuộc thi FPT University Talent dành cho đối tượng là tất cả các học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi (sinh năm 2002 – 2005) trên toàn quốc và có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn.

Các tiết mục dự thi lọt vào chung kết được đánh giá bởi Ban Giám khảo là những nghệ sĩ uy tín, có chuyên môn cao, và dựa trên các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật và dàn dựng của tiết mục. Thí sinh có các tiết mục xuất sắc trong đêm chung kết sẽ giành được những suất học bổng trị giá lên tới 100% vào ĐH FPT.

Năm 2021 là lần thứ 5 ĐH FPT tổ chức cuộc thi Học bổng tài năng để tìm ra và trao học bổng cho những thí sinh có khả năng trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật thể thao

Qua cuộc thi này, ĐH FPT tạo điều kiện cho nhiều sĩ tử tài năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao trở thành tân sinh viên của trường. Ngoài ra, là môi trường giáo dục đề cao trải nghiệm của người học, ĐH FPT kỳ vọng những thí sinh tài năng này sẽ trở thành hạt nhân văn hóa, nghệ thuật, thể thao, góp phần khuyến khích, phát triển các hoạt động trải nghiệm cho sinh viên toàn trường. Qua đó, các bạn có thể tự trang bị kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, linh hoạt thích ứng với nhiều hoàn cảnh, định hình bản thân từ đó kiến tạo tương lai, bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành.

Trải nghiệm đời sống sinh viên

Là trường ĐH trải nghiệm, ở ĐH FPT, ngoài học kiến thức chuyên ngành, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động xoay quanh 6 nhóm cốt lõi: trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ 21, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa. Không chỉ quan tâm đến chất lượng đào tạo, ĐH FPT còn để tâm tới đời sống sinh viên bằng việc cung cấp trọn vẹn tiện ích trong lòng học xá: ký túc xá, nhà ăn, khu luyện tập thể dục thể thao…

ĐH FPT quan tâm tới trải nghiệm, đời sống sinh viên

Sĩ tử có nguyện vọng trở thành tân sinh viên ĐH FPT có lẽ cũng mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập. Hiểu được tâm lý ấy, ĐH FPT thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh THPT toàn quốc. Các bạn được trải nghiệm “một ngày làm sinh viên”, tham gia các lớp học đặc biệt như Vovinam, nhạc cụ dân tộc, IoT… tham quan ký túc xá, tham gia các chương trình thể thao, nghệ thuật… Qua đó, sĩ tử lớp 12 có hình dung rõ ràng về “đời sinh viên” tại ĐH trải nghiệm, định hình được bản thân có phù hợp với môi trường hay không, từ đó ra quyết định chọn ngành, chọn trường đúng.

Một số hoạt động trải nghiệm đời sống sinh viên nổi bật qua các năm thu hút nhiều sĩ tử lớp 12 tham gia như chương trình “Một ngày làm sinh viên”, Giao lưu âm nhạc cùng Sơn Tùng M-TP… Năm nay, ĐH FPT sẽ có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm tại ĐH FPT trên toàn quốc như ĐH FPT Đà Nẵng, ĐH FPT TP. HCM, ĐH FPT Cần Thơ, hay ĐH FPT AI Quy Nhơn – cơ sở đào tạo trọng điểm Trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Nam Trung Bộ.

Theo Kênh 14