Nhiều hoạt động hấp dẫn tại ngày hội Japan day – Fly high jobs

Tất tần tật những nét văn hoá độc đáo, ấn tượng của đất nước Mặt trời mọc sẽ có trong ngày hội Japan day – Fly high jobs diễn ra tại Đại học FPT vào ngày 18/7. Sự kiện không chỉ mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn mà hứa hẹn là nơi trải nghiệm văn hoá Nhật thú vị cho hàng ngàn bạn trẻ.

Học cắm hoa Ikebana

Ikebana còn gọi là kado hay Hoa đạo. Giống như những loại hình nghệ thuật khác, Ikebana thể hiện sự sáng tạo trong những quy tắc cắm hoa nhất định.  Theo nghĩa văn học, Ikebana là “hoa sống”, là nghệ thuật diễn tả những tình cảm khi thưởng thức thiên nhiên.

Tới Japan day – Fly high jobs bạn sẽ được”cầm tay chỉ việc”, được hướng dẫn cắm hoa theo phong cách Nhật Bản này.

Gấp giấy Origami

Đến với ngày hội, bạn sẽ được hướng dẫn gấp những con thú, bông hoa… cực ngộ nghĩnh. Tự tay biến những tờ giấy vô tri thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo cùng với nghệ thuật gấp giấy origami -một trong những niềm tự hào văn hóa của người Nhật.

Thưởng thức Trà đạo

Trà đạo là một trong nét truyền thống văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản. Với công dụng giúp thư giãn tinh thần và sự hấp dẫn đặc biệt của hương vị trà đã thu hút rất nhiều người dân Nhật đến với thú uống trà này.

Tham gia thưởng thức trà đạo, bạn sẽ được trải nghiệm từ cách pha trà, cách rót trà, rồi nghi thức uống trà cho đến trà đạo mang đậm phong cách văn hóa người Nhật.

Tham quan khu trưng bày đồ Yosakoi 

Cách đây 64 năm, tại vùng Tosa, Nhật Bản (nay là Kochi), có một điệu nhảy đã ra đời, lan dần ra khắp cả nước rồi từ đó vang danh đến toàn thế giới: Yosakoi.

Với sự phát triển của Yosakoi, các đội diễn ngày càng chọn cho mình những trang phục ấn tượng, cắt may cầu kỳ, phù hợp với bài diễn cũng như tinh thần của đội. Chính vì thế, đã tạo ra một nguồn trang phục diễn vô cùng đa dạng về kiểu dáng với màu sắc sặc sỡ.

Tại ngày hội văn hóa Nhật Bản này, bạn sẽ được mãn nhãn với những trang phục gắn liền với điệu múa nổi tiếng này.

Chứng kiến màn múa kiếm điêu luyện

Kendo -Kiếm đạo hay Đạo dùng kiếm,  là một môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản, phát triển từ các kỹ thuật truyền thống của kiếm sĩ Nhật.

Đến với chương trình, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến màn múa kiếm điêu luyện của các kiếm sĩ chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản. Ngắm nhìn bộ trang phục độc đáo mà chỉ cần nhìn chúng ta cũng có thể biết ngay họ đến từ đâu.

 

Lưu giữ hình ảnh với trang phục truyền thống của Nhật Bản

Chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú với việc được diện một bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản duyên dáng. Tại sự kiện, sẽ có rất nhiều bộ trang phục truyền thống của Nhật với hoa văn đa dạng cho bạn lựa chọn và chụp cho mình những bức ảnh hoàn hảo lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của ngày hội văn hóa này rồi.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như các tiết mục văn nghệ được sự chuẩn bị từ 2 phía Việt Nam và Nhật Bản, chương trình bốc thăm trúng thưởng, các minigame với những phần quà hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Hòa Lạc trong tháng tới.

Với những hoạt động  hấp dẫn đang chờ trong ngày hội văn hóa Nhật Bản như trên, chắc rằng bạn đang rất hào hứng mong đến ngày tổ chức sự kiện rồi đúng không. Đừng bỏ lỡ dịp đặc biệt này nhé.

Thông tin về sự kiện: Japan day – Fly high jobs
1.     Thời gian: 08:00-12:00, Thứ Tư, 18/07/2018
2.     Địa điểm: Trường Đại học FPT, Campus Hòa Lạc
3.     Link đăng ký tham dự chương trình: https://goo.gl/forms/ZEhLs9oND7myE2Bj2
4.     Ban tổ chức: Phòng Công tác sinh viên – Trường Đại học FPT
5.     Đơn vị hỗ trợ: Trung tâm văn hóa Nhật Bản
6.     Các doanh nghiệp trong ngày hội Japanday – Fly high jobs: Công ty TNHH Relipa, Công ty
VietIS, Công ty Cổ Phần Liên Kết Việt Nhật, Công ty TNHH Alt Plus Việt Nam, FETCH TECHNOLOGY, Công ty Cổ phần VTI, Công ty THNN phần mềm DTS Việt Nam, Công ty Cổ phần Jellyfish Education, Công ty TNHH Vntrip OTA, FPT Software, Tập đoàn Framgia, Công ty cổ phần V.N.E.X.T, Công ty Cổ phần Ominext, Công ty cổ phần SmartOSC, Media Bridge Vietnam., LTD, Sport Revolution.

FUHN