Cô gái Tiền Giang trót yêu Truyền thông đa phương tiện – Đại học FPT

Tôi quyết  định đăng ký học Đại học FPT sau ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 18 tháng 3 tại Tiền Giang… Hơn tất cả, tôi rất vinh hạnh khi trở thành người đầu tiên hát cùng với những anh chị trong ban nhạc FU. Và tôi đã trót yêu Đại học FPT kể từ đó!

Truyền thông đa phương tiện – sự khởi đầu bỡ ngỡ

Tôi yêu ca hát. Tôi yêu cái cảm giác được đứng trên sân khấu để hát trước mọi người. Để thỏa mãn phần nào đam mê của mình, tôi đã đăng ký tham gia vào đội văn nghệ và sự kiện ở trường cấp ba của mình. Ở đây tôi gặp được một người mà tôi vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ đó là anh Nguyễn Nhựt Trường (hiện tại đang là sinh viên K13 ngành Đồ Họa của trường Đại học FPT). Tôi ấn tượng ngay với những sản phẩm đồ họa của anh ngay từ lần đầu nhìn thấy, những tấm poster sự kiện, những bài Powerpoint siêu đẹp và những chiếc logo mà trong suy nghĩ xưa nay của tôi thì chỉ có những người chuyên nghiệp qua nhiều năm đào tạo mới làm ra được. Đối với tôi thật sự chúng rất “xịn”. Tôi bắt đầu dõi theo anh như một fan hâm mộ.

Bài Powerpoint do anh Trường làm – sản phẩm gây ấn tượng nhất với tôi

Cũng vì ngưỡng mộ những sản phẩm anh tạo ra, tôi cũng tìm tòi học làm photoshop đơn giản. Và tôi đã được thử sức với đơn đặt hàng đầu tiên từ thầy chủ nhiệm – làm sơ đồ cho lớp.

Lúc đầu vọc vạch photoshop để làm ra sản phẩm này tôi đã cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi mặc dù cái mà tôi vừa làm ra chỉ sử dụng những kỹ thuật photoshop đơn giản và nguyên liệu chính còn được lấy từ internet. Sự mệt mỏi còn có xu hướng chuyển sang chán nản khi nhân được những lời nhận xét không mấy tích cực từ bàn bè chung lớp. Tôi nghĩ mình sẽ chỉ có thể dừng ở mức “tìm hiểu vẽ vời cho vui thôi” chứ không tiến xa hơn được.

Nhưng rất may mắn cho tôi vì không lâu sau đó tôi lại một lần nữa được thử sức mình, vào đầu năm lớp 12 tôi lại nhận được một đơn hàng từ thầy chủ nhiệm đó là làm bìa tập phát thưởng cho các bạn tham gia phong trào của lớp. Lần này sản phẩm mà tôi làm ra sẽ được phát hành hàng loạt ra gần 100 bản. Áp lực làm việc tăng lên, nhưng tôi quyết định thử sức mình thêm một lần nữa ở lĩnh vực này. Lần này tôi quyết tâm phải tạo ra cái gì đó để lại dấu ấn cho mình cũng như để mọi người công nhận công sức mà tôi đã bỏ ra.

Lần này tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực về sản phẩm của mình mặc dù tôi biết nó vẫn rất đơn giản và thô nhưng tôi đã có niềm tin hơn về bản thân khi tập trung làm sản phẩm lần này. Tôi đã thích công việc này hơn. Tôi thích làm đồ họa một phần vì tôi thấy được sự thú vị khi tạo ra một sản phẩm có nhiều sự đòi hỏi. Nó khiến tôi tập trung cao độ mà không còn nhớ tới mệt mỏi, phần khác vì làn sóng phản hồi tích cực mà sản phẩm của tôi tạo ra lúc được phát hành. Thành quả bản thân làm ra được công nhận chính là nguồn động lực lớn nhất để tôi tiếp tục tìm hiểu hơn.

Sau đó tôi lại được thử sức ở lĩnh vực mới khi cùng một số bạn đảm nhận nhiệm vụ tham gia quay và  chỉnh sửa cho một số video chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2017. Tiếp đó là đoạn phim ngắn giới thiệu về Cái Bè gửi đến đoàn học sinh Nhật Bản trong dịp đến thăm trường tôi (link youtube của đoạn phim ngắn giới thiệu Cái Bè mà chúng tôi thực hiện.

Một lần nữa nhóm chúng tôi nhận được phản hồi tích cực từ phía các thầy cô cũng như các bạn học sinh ở trường tuy rằng còn vô vàn lỗi kỹ thuật. Tôi thiết nghĩ mình có thể áp dụng kỹ thuật đồ họa vào phim ảnh chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Sau khi tìm hiểu tôi quyết định chọn học ngành Truyền thông đa phương tiện, năng động và mới mẻ, một ngành nghề hội tụ tất thảy những yếu tố cần và đủ để tôi có thể thỏa mãn niềm yêu thích của mình cũng như tiếp cận trực tiếp với cộng đồng dư luận – thứ mà tôi muốn hướng tới. Dĩ nhiên sự yêu thích sẽ khiến tôi kiên trì theo đuổi ngành nghề, kiếm tiền để tiếp tục thực hiện đam mê ca hát của mình. Và theo một hướng nào đó Truyền thông đa phương tiện có thể trực tiếp giúp ước mơ của tôi bay rất cao rất xa.

Đã lỡ yêu Đại học FPT mất rồi!

Tôi quyết  định đăng ký học Đại học FPT sau ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 18 tháng 3 tại Tiền Giang. Tại ngày hội, tôi được biết thêm rất nhiều điều về trường Đại học FPT cũng như cảm nhận được sự năng động trẻ trung cùng nguồn năng lượng dồi dào của những anh chị sinh viên nhà Cóc. Hơn tất cả, tôi rất vinh hạnh khi trở thành người đầu tiên hát cùng với những anh chị trong ban nhạc FU. Và tôi đã trót yêu Đại học FPT kể từ đó!

Có hàng ngàn lý do khiến tôi và các bạn khác chọn đại học FPT làm nguyện vọng ưu tiên mà kể ra thì dường như không ai có thể phủ nhận được: Môi trường học tập năng động sáng tạo, trường học nằm trong lòng doanh nghiệp, áp dụng công nghệ cao thời đại 4.0 sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu, sinh viên ra trường thành thạo hai ngoại ngữ,… Hiển nhiên ai cũng muốn học tập và sinh hoạt tại một trường đại học nằm ở top đầu như Đại học FPT.

Hơn thế nữa, Đại học FPT là nơi thật sự tuyệt vời để tôi thực hiện ước mơ của mình, ước mơ tự bước đi trên con đường thực hiện đam mê bằng cách tự đi trên chính đôi chân của mình, tự khẳng định bản thân mình trước ba mẹ và mọi người. Tôi quyết định đi thi giành học bổng Nguyễn Văn Đạo của trường.

Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi đặt niềm tin và kỳ vọng vào bản thân nhiều như vậy. Tôi xem đây là thử thách đầu tiên mà tôi phải vượt qua trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Tôi muốn tiếp tục những hoài bão của tôi ở nơi tuyệt vời này – chỉ có thể là Đại học FPT.

Ngô Ngọc Lam 
THPT Cái Bè – Tiền Giang