Những câu lạc bộ đặc biệt tại ĐH FPT Hòa Lạc

Là nơi luôn luôn rộn ràng với các hoạt động cộng đồng, FPTU (cơ sở Hoà Lạc) chính là nơi tụ họp của hơn 40 câu lạc bộ (CLB), đội nhóm sinh viên năng động, sáng tạo đang cùng nhau học tập, hoạt động phong trào sinh viên. Trong 40 CLB đó, có những gương mặt rất đặc biệt.

CLB FPTU Debate

Được thành lập từ năm 2012 từ ý tưởng của chị Vũ Thị Mỹ Hạnh – quản lí chương trình Vietnam Youth to Debate, FPTU Debate Club (FDC) là nơi đã bắt đầu niềm đam mê tranh biện đối với sinh viên trường ĐH FPT tại Hòa Lạc. Không chỉ vậy, có thể nói FDC là “cái nôi” của tranh biện đại học khi có một khoảng thời gian, Debate Đại học miền Bắc luôn đặt trọng tâm là FDC.

Tại những buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các thành viên Debate thoải mái tranh luận và đưa ra các ý kiến cá nhân của mình

Đây luôn là nơi thích hợp cho những ai mong muốn được trình bày quan điểm của bản thân, mong muốn được tìm tòi, hiểu sâu hơn về một vấn đề và nhất là muốn chiến thắng chính bản thân mình.

Trong suốt hành trình 5 năm phát triển cùng nhiều đời chủ nhiệm, FDC vẫn giữ được cho mình một “chất” rất riêng, rất đặc biệt. Lý do là bởi khác với những CLB còn lại, FDC yêu cầu thành viên CLB phải tập trung cao độ khi đi sinh hoạt để tỉnh táo phản biện mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế, sẽ rất ít khi có những buổi trò chuyện, giao lưu vui vẻ mà thay vào đấy là những buổi “luyện tập” thực sự.

CLB FPTU Vovinam

Chọn môn võ Vovinam là môn học rèn luyện thể chất bắt buộc đối với tất cả sinh viên, ĐH FPT trở thành võ đường lớn nhất Việt Nam khi tất cả võ sinh đều biết những đường võ cơ bản và có thể tự tìm tòi lối đi cho riêng mình. Khi hoàn thành tất cả các mức võ, những võ sinh yêu thích môn thể thao này có thể đăng kí tham gia CLB Vovinam để nâng cao kĩ năng cũng như rèn luyện thể chất bản thân. Chính vì thế, FPTU Vovinam Club (FVC) là một trong những CLB có nhiều sinh viên tham gia nhất bởi số lượng sinh viên yêu võ thuật tại FPT rất lớn.

FVC là nơi tập hợp các sinh viên FPTU có tình yêu với Vovinam.

Học kỳ Summer 2017 vừa qua, FVC đã xuất sắc trong công tác tổ chức giải đấu Vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc 2017 và đồng thời đạt thành tích 8 huy chương vàng, 6 huy chương bạc cùng 2 huy chương đồng. Đây là một dấu mốc đánh dấu sự phát triển đáng tự hào của FVC khi CLB này đã chứng minh được thực lực không hề kém cạnh của sinh viên FPT trên khắp miền Bắc.

Từ lúc thành lập đến nay, FVC luôn là CLB đi đầu với sự đoàn kết, mạnh mẽ bởi ở những chuyến đi teambuilding hay những ngày hội thao CLB, lúc nào ta cũng thấy hình ảnh lá cờ Vovinam được tung cánh bay lên cùng nắm bàn tay hướng về trái tim.

CLB FPTU Street Workout

Chỉ mới trải qua 2 đời chủ nhiệm nhưng FPTU Street Workout (FSW) luôn mang những bất ngờ này đến bất ngờ khác cho sinh viên FPT khi đây là CLB đã giúp hơn 500 nam sinh tại Hòa Lạc có sức khỏe tốt và một thân thể dẻo dai hơn. Không chỉ thế, những tiếc mục Street Workout thót tim nhưng vô cùng “nghệ” dần trở thành món ăn không thể thiếu trong những buổi lễ lớn của FPT.

FSW – câu lạc bộ sở hữu nhiều nam sinh ‘hấp dẫn’ tại ĐH FPT

Điều đặc biệt là, dù chỉ với tuổi đời rất trẻ, nhưng FSW đã tổ chức thành công giải đấu FUSW Basic Tournament 2017, một trong những giải đấu đánh dấu tiếng tăm của Street Workout tại chính FPT và tạo ảnh hưởng lên phong trào Street Workout ở Hà Nội.

Khác với những lịch sinh hoạt hàng tuần của các CLB khác trong trường ĐH FPT với một tuần tầm 1 đến 2 buổi họp, FSW luôn hoạt động từ chiều đến tối mọi ngày tại khu bãi xà bên cạnh sân bóng. Tại đây, bạn sẽ có một phen ngắm thỏa thích những thân hình chắc khỏe “sáu múi” cùng những động tác vô cùng bắt mắt.

CLB JS

Có một cái tên không chính thức khác của CLB JS (Japanese Software Engineers) là CLB Cóc Vàng bởi JS sở hữu rất nhiều Cóc Vàng SE và sinh viên Xuất sắc. Đây là điều không đáng ngạc nhiên khi JS Club là nơi hội tụ của những con người yêu lập trình và ngôn ngữ Nhật. Ở đây, mọi người thường trao đổi tài liệu, kiến thức và học tập những công nghệ mới ngoài giờ lên lớp, từ đó, tất cả thành viên được nuôi dưỡng đam mê và rèn luyện những kiến thức học tập cần thiết.

JS được ví von là câu lạc bộ ‘Cóc Vàng’

Ban đầu, JS chỉ là một CLB dành cho những người theo ngành Kĩ sư cầu nối Nhật Bản, dần về sau JS mở rộng và phát triển thành một trong những CLB lớn ở xứ sở Hòa Lạc. Những chương trình nổi bật như Coding Inspiration, Hacking Tool… do JS tổ chức đã mang rất nhiều sân chơi lập trình cho sinh viên toàn trường cũng như chính những thành viên trong CLB.

Bạch/theo FE