Những “đặc sản” chỉ có ở ĐH FPT

Sinh viên Đại học FPT luôn luôn tự hào về những điều vô cùng thú vị của trường mình mà có lẽ, nếu ở các trường Đại Học khác sẽ trở nên khá lạ lẫm. Ấy thế mà, những điều đặc biệt đó đã tồn tại rất lâu và trở thành một phần của sinh viên FPT như một thứ văn hóa lâu đời – “ Văn hóa FPT”.

Bước vào cánh cửa ĐH với tâm thế học mà chơi

Năm học đầu tiên của Đại Học FPT không phải bắt đầu từ những tiết học Triết Học hay Mác Lênin đã trở thành nỗi ám ảnh của biết bao thế hệ sinh viên. Mà lại bắt đầu với những môn học vô cùng đặc biệt: Võ và Nhạc Cụ Dân Tộc. Sinh viên FPT được mở đầu hành trang học Đại học của mình với một tâm thế vô cùng thoải mái, có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động, sự kiện và quen dần với bạn bè, trường lớp hơn.

Ở Đại học FPT, sinh viên có hẳn một võ đường Vovinam. Việc học võ ở trường đã trở thành một môn học điều kiện. Không khó để bắt gặp các bạn sinh viên dù là trai hay gái, đều khoác trên mình bộ võ phục xanh lam trong khuôn viên trường. Học võ như một cách rèn luyện thể lực, mang lại sự tỉnh táo cho cả ngày với rất nhiều sự kiện của sinh viên FPT.

Sinh viên FPT trong ngày thi võ 6: Đóng kịch biểu diễn võ thuật.

Bên cạnh Vovinam thì Nhạc cụ dân tộc cũng là một môn học thú vị mà sinh viên sẽ được học trong năm đầu tiên. Đại học FPT đã trở thành ngôi trường đầu tiên của Việt Nam đưa nhạc cụ dân tộc vào chương trình đào tạo. Việc học nhạc cụ dân tộc nghe có vẻ “kì lạ” nhưng lại đem lại rất nhiều hứng thú, tò mò với sinh viên. Khi mà “cả thế giới” đều học piano, guitar, thì việc sinh viên FPT biết đánh đàn bầu, đàn tranh… lại trở thành “món ngon, của lạ”.

Field Trip những chuyến đi kết nối tình bạn

Nếu như ở các trường phổ thông các bạn học sinh được đi tham quan thì ở Đại Học FPT, điều này vẫn được duy trì mỗi kì. Chỉ khác là khi lên Đại Học, chính sinh viên là những người tự lên kế hoạch, tổ chức cho cả tập thể và thầy cô một buổi Field Trip, ngày xả hơi hay cũng là nơi để sinh viên và giáo viên hiểu nhau hơn.

Background sống ảo mọi lúc mọi nơi

Trước thềm mỗi sự kiện, tòa nhà Alpha lại được trang hoàng, trở thành một background sống ảo đặc biệt của sinh viên. Ngày ngày đi học đi qua khung cảnh “thần thánh”, ai mà không dừng lại thả dáng cho những bức ảnh triệu like cơ chứ?

Không chỉ có thế, mọi ngóc ngách của trường đều có thể trở thành background sống ảo của cư dân Hòa Lạc. Sinh viên FPT với sự sáng tạo của mình đã tận dụng ngôi trường mình trong mọi khung hình. Mỗi ngóc ngách của Đại học FPT qua bức ảnh của từng người lại trở nên thật khác biệt, để mỗi lần nhìn một bức ảnh được up lên mạng xã hội, sinh viên lại trầm trồ: “Ôi, chỗ này là trường mình sao?”

Fcamp đại hội chào đón tân sinh viên

Nếu ai đó hỏi một sinh viên FPT bất kì về điều đặc biệt nhất của Đại học FPT thì chắc chắn, câu trả lời sẽ là F-Camp – một ngày siêu ngầu chỉ dành riêng cho sinh viên khóa mới.

F-Camp được tổ chức mỗi năm một lần và diễn ra vào cả một ngày với vô vàn hoạt động thú vị, nhằm gắn kết các bạn sinh viên với nhau. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, các “ma cũ” đã phải làm việc nghiêm túc cả tháng trời, đầu tư thời gian, công sức và tất cả nhiệt huyết cho lễ chào đón “ma mới”. Tất cả nhằm tạo ra một sân chơi, nơi các bạn tân sinh viên có thể gần nhau hơn, bỏ qua mọi ngại ngùng mà “quẩy” hết mình, đặc biệt hơn là yêu và hiểu thêm về “văn hóa FPT”.

Giữ gìn Tết truyền thống trong môi trường hiện đại

Ngày tết ở FPT Hòa Lạc rất nhộn nhịp với vô vàn hoạt động, mà trong đó, thật thiếu sót khi không kể đến tết dân gian. Tết dân gian là một sự kiện thường nên mỗi năm của Đại học FPT, nơi mà sinh viên sẽ được trải nhiệm không khí tết cổ truyền một cách chân thực nhất. Hòa Lạc vào dịp tết, sinh viên lại nô nức gói bánh chưng, tham gia chợ quê và các trò chơi dân gian. Đây cũng là cách để sinh viên FPT truyền và giữ lại nét đẹp văn hóa của ngày tết cổ truyền.

Theo FPT HN

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn (dự kiến); Ngôn ngữ Trung (dự kiến); Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hình thức tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5.

Thí sinh có điểm 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.

Đăng ký tư vấn