Những dấu ấn nổi bật của SV ĐH FPT tại cuộc thi Olympic Tin học SV Việt Nam, Procon và ICPC Asia

Tại “đấu trường” trí tuệ lâu đời và uy tín bậc nhất dành cho SV CNTT, những đại diện của ĐH FPT đã nhiều lần ghi danh “bảng vàng” thành tích trong và ngoài khu vực.

Dấu ấn ĐH FPT tại Olympic tin học SV Việt Nam

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992 và duy trì thường niên từ đó đến nay, Olympic Tin học SV Việt Nam (OLP) đã trở thành kỳ thi lập trình hoàn thiện với quy mô quốc tế, là cơ hội so tài không thể bỏ qua của sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Là môi trường đại học giàu trải nghiệm, ngay từ những khóa sinh viên đầu tiên, ĐH FPT đã thành lập đội tuyển tham gia Olympic Tin học SV Việt Nam và ghi danh với những thành tích ấn tượng. Năm 2008, ĐH FPT lần đầu tham dự Olympic Tin học SV Việt Nam. Tại cuộc thi năm 2010, màu cờ sắc áo của ĐH FPT tiếp tục nổi bật với thành tích Vô địch Siêu Cúp của Trần Hải Đăng, cùng với đó là giải Ba Siêu Cúp của Hồ Vĩnh Thịnh, giải Nhì khối Chuyên Tin của Nguyễn Anh Quân.

SV Đại học FPT nhiều lần ghi danh với những thành tích nổi bật tại Olympic tin học SV Việt Nam.

Tại OLP 2014, đội tuyển ĐH FPT xuất sắc “độc chiếm” cả 2 ngôi vị cao nhất là vô địch Siêu Cúp và Chuyên Tin. Hai sinh viên ĐH FPT được vinh danh ở 2 hạng mục giaỉ thưởng này là Hồ Vĩnh Thịnh (Vô địch Siêu Cúp) và Phùng Minh Tùng (Giải Nhất khối Chuyên Tin).

Đại diện ĐH FPT nâng cao Siêu Cúp – Giải thưởng danh giá nhất Olympic Tin học SV Việt Nam 2014.

Gần đây nhất, tại OLP 2020, ĐH FPT đã giành giải Nhì khối Chuyên Tin với phần thi xuất sắc của SV Vũ Đình Minh, 2 giải Ba của SV Trịnh Đại Thiên và Vũ Trí Hiền.

Năm 2007, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam kết hợp với kỳ thi lập trình quốc tế ICPC, trở thành điểm vòng loại châu Á của ICPC. Năm 2008, đội tuyển ĐH FPT tranh tài tại ACM/ICPC khu vực Châu Á và xuất sắc lọt Top 12 đội mạnh nhất khu vực (bao gồm 6 đội của Việt Nam và 6 đội quốc tế).

Tại kỳ thi này năm 2009, ĐH FPT cũng là trường có số đội tuyển đông nhất với 3 trên tổng số 10 đội của Việt Nam tham dự vòng thi khu vực được tổ chức tại PhuKet, Thái Lan, tạo ngạc nhiên lớn về sự phát triển nhanh và mạnh của đội tuyển sau 1 năm tham dự.

Đội tuyển của ĐH FPT tại vòng thi khu vực, kỳ thi lập trình ACM/ICPC tổ chức tại Thái Lan năm 2009.

Mùa giải năm 2010, ĐH FPT tiếp tục có 3 đội tuyển nằm trong top 7 các đội mạnh nhất toàn Việt Nam, trong đó có 1 đội nằm trong top 3 đội đạt thành tích cao nhất toàn Việt Nam. Năm 2012, Đại học FPT vinh dự đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu diễn ra tháng 6/2014 tại Nga. Năm 2015, đội tuyển Đại học FPT đạt giải Nhì tại đấu trường ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015.

FPTU Mog – Đội tuyển vô địch ACM/ICPC Quốc Gia 2012.

Từ năm 2018, ACM/ICPC đổi tên thành Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia. Tại ICPC Asia 2020, ĐH FPT đã đạt Huy chương Đồng cho hạng mục đồng đội với chiến thắng của nhóm “liên quân” ĐH FPT hai miền Nam – Bắc FPTU-RIP. Trước đó, tại vòng loại khu vực, sinh viên trường F cũng giành được giải Nhất ICPC online khu vực miền Bắc, giải Nhì ICPC online khu vực miền Trung và giải Ba ICPC online khu vực miền Nam.

Được biết, ĐH FPT sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi Olympic Tin học SV Việt Nam, Procon và ICPC Asia 2021 từ ngày 22/3 – 25/3 tới. Sự kiện quy tụ gần 700 sinh viên công nghệ thông tin từ 70 trường đại học, cao đẳng trên cả nước và 126 đội tuyển tham dự ICPC Asia Hanoi. Đây là cơ hội để sinh viên ĐH FPT tiếp tục nối dài bảng thành tích của mình tại sân chơi trí tuệ về CNTT lớn nhất dành cho SV cả nước.