Những điều cần chuẩn bị cho chặng đường mới là sinh viên Đại học

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, các bạn 2k2 sẽ chính thức bước chân vào Đại học rồi. Chia tay mái trường cấp 3 thân yêu, hẳn sẽ nhiều lưu luyến lắm. Nhưng các bạn ơi, có một điều còn đáng lo hơn đó chính là “học Đại học” đấy nhé, vậy làm sao để có một cuộc sống sinh viên dễ dàng hơn nhỉ? Cùng xem sao nhé.

Nội dung bài viết

Tìm một chỗ ở mới là điều vô cùng quan trọng.

Chắc hẳn các bạn học sinh đã nghe 1001 câu chuyện “dở khóc dở cười” về việc tìm chỗ ở đúng không nào? Từ chủ trọ, bạn cùng phòng,… và hàng ngàn câu chuyện khác chắc hẳn là làm cho các bạn học sinh vô cùng lo lắng và hoang mang, đặc biệt là những bạn xa nhà.

Bật mí nhé, Đại học FPT hiện đang có khu KTX chuẩn 3 sao xịn xò cho các bạn học sinh đấy. Vừa gần trường, vừa có bạn ở cùng mà cơ sở vật chất lại xịn xò nữa. Vậy còn cần chờ gì mà chưa đăng kí vào trường F ngay thôi?

Kí túc xá trường FPT sạch sẽ và khang trang lắm đấy nhé.

Cách học mới lạ, cần phải kịp thích nghi.

Thay vì ở cấp ba, các bạn được thầy cô giảng giải vô cùng cụ thể, và cố gắng làm bài được điểm cao. Thì ở đại học, các bạn hãy quên luôn thói quen đó đi nhé. Những tiết dạy thôi vẫn chưa đủ đâu, quan trọng nhất vẫn là tính tự giác, thói quen tự tìm kiếm thông tin để nâng cao kiến thức bản thân, và học thêm nhiều kĩ năng khác ngoài sách vở nữa đó, “note” ngay điều này luôn nào!

Học Tiếng Anh như thế này thì chỉ có thể là sinh viên trường F thôi nhé! (Nguồn ảnh: Little UK Saigon)

Tham gia thêm nhiều hoạt động ngoại khóa nữa nào.

Nếu như ở THPT, các bạn chỉ tham gia những hoạt động với quy mô nhỏ, thì lên đại học, các bạn sẽ có dịp chứng kiến những sự kiện với quy mô hoành tráng, chuyên nghiệp và vô cùng hấp dẫn đấy. Đương nhiên là chúng mình cũng đừng bỏ lỡ nhé, hãy tham gia thêm những hoạt động như thế để có thể giao lưu, kết bạn, nâng cao kĩ năng mềm cho chính mình nè. Đừng để thanh xuân trôi qua một cách tẻ nhạt nhé các bạn ơi, hãy tự tay tô điểm thêm nhiều sắc màu cho nó đi nào.

Với hơn 30 CLB, Đại học FPT đã sở hữu những sự kiện vô cùng mới lạ, hấp dẫn và ý nghĩa, kết nối hàng nghìn sinh viên với nhau và đem lại một môi trường học tập sôi động cho tất cả các bạn để có thể vừa học tốt, vừa có kĩ năng mềm tốt đấy.

Sự kiện trường ai mà xịn thế nhỉ?

Và các bạn ơi, chúng ta trưởng thành đi thôi.

Vậy là chúng mình đã sắp bước qua tuổi 18 rồi, đã có chứng minh nhân dân, đã là một công dân rồi đúng không? Hãy cố gắng thay đổi bản thân thật tốt, có ý chí, nghị lực, niềm tin và trách nhiệm với bản thân mình nhé. Ai rồi cũng phải lớn, phải rời xa vòng tay của gia đình và đối mặt với nhiều thách thức cuộc sống đúng không nào? Hi vọng chúng ta sẽ luôn mạnh mẽ, luôn vượt qua được khó khăn để có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân mình.

Lễ khai giảng Đại học duy nhất, đánh dấu cột mốc chúng ta đã là “người lớn” rồi.

Quỳnh Trâm