Những hình thức học “thú vị” của thầy trò ngành Quản Trị Khách Sạn trường F

Đến với ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT từ việc từ bỏ ý định du học, cô nàng Trần Việt Trinh đã có những trải nghiệp học tập vô cùng thú vị và hoàn toàn hài lòng với quyết định năm xưa của mình. Cùng hiểu hơn về các hình thức học “khác lạ” của thầy trò ngành Quản trị khách sạn trường F qua lời kể của Việt Trinh nhé.

Chọn Đại học FPT là 1 chữ duyên

Chia sẻ về lựa chọn Đại học FPT của mình, Trinh bộc bạch: “Nói thật là lúc đầu mình định đi du học nhưng mà ba mẹ mình phân vân vì không muốn cho mình đi, sợ mình bệnh, ăn uống không ai lo, nên là kêu mình học Đại học FPT trước đi. Trường đào tạo bằng tiếng Anh, học ở đây để nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như kiến thức về ngành QTKS trước, nếu sau này có đi du học thì cũng coi như đây là nền tảng cho mình.”

Đó là về phía ba mẹ, còn về phía mình, cô nàng “tiểu thư” đã âm thầm tìm hiểu về trường cũng như ngành này. Cuối cùng, chính chính yếu tố được học tập và thực tập ở nước ngoài của Đại học FPT đã chinh phục bạn ấy. “Bản thân mình thích ngành này từ đầu rồi. Nhưng lúc được cán bộ trường tư vấn thì mình được biết sinh viên sẽ được đi học bên Malaysia và nhiều quốc gia khác nữa, rồi được thực tập tại khách sạn 5 sao nữa nên thích quá. Mình thích học hỏi ngành dịch vụ của nước bạn như thế nào nên là mình học luôn và nói với ba mẹ là khi nào học xong Đại học FPT rồi đi cũng được. Và đến giờ thì mình vẫn không hối hận vì chương trình dạy thật sự XỊN, không thua gì chương trình nước ngoài. – Trinh chia sẻ thêm

Chân dung cô nàng sinh viên Quản trị khách sạn cá tính

Học nhiều hơn những gì mình nghĩ.

“Ngoài những môn học chuyên ngành, mình còn được học thêm về Marketing, quản trị nhà hàng, … nhiều lắm. Trường đào tạo cho mình tất cả kiến thức và kỹ năng từ chuyên môn đến mở rộng, giúp mình hiểu và hình dung được tất cả những công việc từ nhỏ nhặt nhất liên quan đến lĩnh vực mình lựa chọn. Mình từ một người không thích làm việc nhà bây giờ có thể sẵn sàng vào nhà hàng, phục vụ, dọn dẹp, rửa bát ,… để học hỏi kinh nghiệp và trải nghiệm thực tế.” – Việt Trinh háo hức chia sẻ về những điều bản thân được học tại trường.

Lớp học giới hạn giúp sinh viên thoải mái trao đổi với giảng viên, phát biểu ý kiến

Chưa hết, cô nàng còn không quên chia sẻ những điều tâm đắc khác về trường F: “Mình thích môi trường học ở Đại học FPT vì tụi mình được sắp lịch sẵn chứ không phải thấp thỏm ngồi đăng kí môn như các trường khác. Đặc biệt là giáo trình toàn là nhập từ nước ngoài nên mình học được rất nhiều cái hay của họ. Giảng viên thì quá nhiệt tình và vui tính. Mỗi lớp có khoảng tối đa 30 người nên thầy cô rất dễ quản lí tụi mình và tụi mình cũng tập trung học tập hơn, không hiểu là hỏi ngay được.”

Đến tận nhà hàng khách sạn làm khách để lấy thông tin 

Điều khiến Trinh thích thú khi học tại Đại học FPT vẫn chưa dừng lại ở đó. Cô sinh viên năm 2 kể về các bài tập “khác lạ”, hay các buổi diễn kịch trong sự phấn khích:

“Học ngành QTKS tại Đại học FPT mình được trải nghiệm thực tế rất nhiều phải nói là rất rất nhiều luôn á. Thầy cô giao bài tập thì đều mang tính thực tế, tụi mình phải đến tận doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn khảo sát để lấy thông tin mà làm bài.

Mỗi thứ 7 mình được thầy dắt đi ăn sáng ở nhà hàng khác nhau. Nghe thì sướng đấy nhưng thật ra tụi mình cũng có nhiệm vụ nho nhỏ khi đi ăn đó là phải quan sát xung quanh mình họ phục vụ như thế nào, cách giao tiếp, bày trí,…..và báo cáo cho thầy. Đây là cách thầy dạy tụi mình tính học hỏi và tập trung. Vừa không phải ngồi trong lớp gò bó, nghe những bài ca con cá, mà còn được đi ăn thầy trò nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm với nhau.”

Tự dựng drama giữa khách hàng và nhân viên để xử lý

Trinh chia sẻ thêm rằng những lúc không đến trực tiếp những nơi này, thầy sẽ cho bài tập là làm một màn drama giữa khách và nhân viên với nhau để thầy chỉ ra những cách giải quyết và chia sẻ kinh nghiệm. Có hàng trăm trường hợp oái ăm có thể xảy ra giữa khách hàng và nhân viên, sinh viên tự nghĩ ra hết những trường hợp có thể xảy ra đó, rồi cùng nhau đóng kịch và giải quyết vấn đề. Vừa thú vị vừa học hỏi được nhiều điều hay.

Giao lưu học hỏi sinh viên quốc tế

Chưa hết, Trinh và các bạn sinh viên Việt Nam còn được giao lưu làm quen với các bạn Trung Quốc đang học về nhà hàng, các bạn học banquet nữa. Mọi người cùng chia sẻ kiến thức với nhau nên rất thích, vừa có bạn mới vừa có kiến thức mới.

“Mỗi chuyến học tập ở nước ngoài cũng là cơ hội tuyệt vời để mình giao lưu với các bạn sinh viên ngoại quốc. Nhờ được trang bị tiếng Anh và ngoại ngữ 2 là tiếng Hoa nên mình không ngại giao tiếp với bất cứ sinh viên nào. Nhờ vậy mà mình có thêm nhiều bạn mới.” – Trinh chia sẻ thêm.

Qua những chia sẻ của bạn Trần Việt Trinh, chắc hẳn các bạn đã có hình dung cụ thể hơn về ngành Quản trị khách sạn và những trải nghiệm tại đây phải không nào. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang đợi Trinh cũng như sinh viên vào các năm tiếp theo. Chúc cho các Cóc nhà F sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và “hành trang” thật vững vàng cho sự nghiệp tương lai của mình.

Hoàng Linh