“Review” của cô nàng Quản Trị Khách sạn về kỳ “du học” thú vị tại Malaysia

Người ta nói rằng vào Đại học FPT, sinh viên có cơ hội đi nước ngoài đều như “cơm bữa”. Với ai thì không chắc nhưng với bạn Trần Việt Trinh thì có lẽ là không sai. Chỉ mới qua năm 2 nhưng cô nàng đã 2 lần “du học” tại Malysia với nhiều trải nghiệm thú vị.

Trần Việt Trinh, sinh viên K14 ngành Quản Trị Khách Sạn Đại học FPT

Đó là chưa kể còn 1 số chương trình học tập, trao đổi ở nước ngoài khác mà bạn không sắp xếp tham gia được. Cùng đọc qua “tâm tình” của cô nàng để xem học tập ở nước ngoài có gì thú vị nhé.

“Đây là lần 2 mình quay lại Penang rồi, lần trước là học English Course tụi mình ở bên Garden Inn. Còn lần này thì học chuyên ngành nên là tụi mình ở chung cư Desa. Chỗ ở thoải mái, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi máy lạnh, máy nước nóng, … có hồ bơi nữa đó nha. Chỗ ở đi bộ đến trường tầm 5 phút, nhờ vậy mà mình được tập thể dục mỗi sáng.

Các bạn sinh viên check in tại Garden Inn

Nơi đây cũng gần các cửa hàng tiện lợi, chợ đêm, quán ăn nên là không bao giờ sợ đói. Mình được ở chung với 2 chị người Malaysia, các chị chia sẻ kiến thức về ngành cho mình nữa, nói chung là 2 chị dễ thương lắm.

Chưa hết đâu, đối diện chung cư tụi mình ở là một chung cư dành cho du học sinh Việt Nam qua đây học, trùng hợp hơn nữa là các anh chị ấy học cùng trường KDU với mình luôn. Tụi mình rủ nhau đi ăn uống, team building các kiểu nữa. Ở nước bạn mà gặp toàn người Việt nên không lo cô đơn đâu.

Ảnh của các bạn cùng phòng tại Malaysia thật dễ thương

Mình có nhỏ bạn thích nấu ăn nên là nó bảo đừng đi ăn ngoài để nó nấu cho ăn. Thế là khoẻ! Hôm nào mà học nhiều quá thì dưới trường KDU có một khu ăn uống tập hợp rất nhiều món như Trung, Ấn Độ, Malaysia tha hồ chọn. Không phải là kêu phần như bên Việt Nam mà tự chọn món, nên là ăn cũng được lắm mà giá cũng hợp lí nữa. Nếu không nấu ăn ở nhà thì một tháng cũng chỉ bỏ khoảng 600RM gần 4 triệu Việt Nam để ăn uống thôi.

Mỗi ngày mình đều có tiết để lên trường học, thầy cô thì ôi thôi dễ thương mà nhiệt tình hết sức. Cứ tưởng chỉ có giảng viên trường mình là đáng yêu thế thôi nhưng không ngờ bên Malaysia giảng viên tận tình lắm. Còn về khoản bài tập thì nhiều lắm, ngày nào cũng có bài để làm, nhờ vậy mình mới siêng năng hơn và học hỏi được nhiều hơn.

Những giờ học thực hành thú vị như ở Nhà hàng thật

Tuỳ vào môn, mình sẽ được thực hành tại trường ví dụ như môn Housekeeping. Trong trường có cả một phòng như là phòng khách sạn, đầy đủ giường đơn, giường đôi, tivi, nhà vệ sinh, quầy tiếp tân, …. Tụi mình được học cách dọn dẹp, chuẩn bị, set up một phòng tiêu chuẩn. Học vui mà hơi mệt, vì phải chạy qua chạy lại để làm việc.

Đó là mình được đi học thực tế, có được những trải nghiệm thú vị. Với ngành dịch vụ thì ngôn ngữ rất quan trọng và Đại học FPT đào tạo tụi mình biết thêm 2 thứ tiếng nữa là Tiếng Anh và Tiếng Trung đó nha. Nên qua đây học mình không thấy lo lắng hay trở ngại gì trong giao tiếp hết.

Dù lần thứ 2 quay lại nhưng những trải nghiệm vẫn rất tuyệt vời, tiếc là đợt này đi ngay mùa dịch Covid-19 nên tụi mình không được ra ngoài và chụp ảnh gì cả. Mình sẽ tiếp tục chờ có cơ hội để lại được “du học” tiếp.

Trần Việt Trinh
Sinh viên K14 ngành Quản Trị Khách Sạn, Đại học FPT