Sinh viên ĐH FPT kể về “thành công lớn” dưới ngôi trường FPT

4 năm thanh xuân dưới ngôi trường đại học, chắc hẳn để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng đối với từng chú Cóc Cam. Mỗi người sẽ có những thành tựu riêng cũng như những vấn ngã đầu đời. Có thể đối với người này không là gì cả, nhưng với người kia là cả một thành công to lớn. Cùng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên nhà F về “thành công lớn” tại FPTU nhé!

Hiện mình đang là sinh viên K16 tại FPTU Hà Nội. Đối với mình, giành được Học bổng Tài năng và được “lăn xả” trong một môi trường FPTU là thành công lớn nhất trong suốt quãng thời gian đi học. Bản thân trước đây và bây giờ vẫn còn rất nhiều thiếu sót nhưng trong suốt thời gian vừa qua, bạn bè và các thầy cô giáo đã giúp đỡ nên mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Mình mong trong tương lai sẽ cố gắng để đạt được nhiều thành công khi theo học tại FPTU.

FPTU là nơi tạo ra rất nhiều cơ hội, thách thức cho sinh viên trải nghiệm. Dù học online nhưng sinh viên vẫn được tham gia các sân chơi như cuộc thi Sáng tạo logo kỷ niệm 15 năm thành lập Trường hay Tiktok challenge. Với niềm đam mê Tiktok và tự hào là không hề vắng mặt trong bất cứ cuộc thi TikTok nào, mình đã bỏ túi kha khá kinh nghiệm để trở thành Quán quân của cuộc thi TikCok do CLB truyền thông Cóc Sài Gòn tổ chức. Mình rất vui và hạnh phúc khi là sinh viên FPTU và được trao cho những cơ hội tuyệt vời để chứng tỏ bản lĩnh của mình.

1 năm học tập và sinh hoạt tại đây, mình đã bước ra khỏi vỏ bọc để trở thành một cô gái mạnh mẽ hơn, không còn e dè trước đám đông nữa. Khoe chút thành tích nha, mình đã giành giải Á quân Tiktok challenge và trở thành một “mẩu” của Core Team Xuho, Vị Tết.

4 năm học tập tại FPTU, mình nhận ra Trường không chỉ cung cấp kiến thức mà quan trọng hơn cả là mang tới cơ hội về mọi mặt cho sinh viên. Đó là các chương trình học, chương trình trải nghiệm mang tới cơ hội hòa nhập với bạn bè thế giới, phát triển kỹ năng của bản thân, phát triển nghề nghiệp mà bạn yêu thích…

Riêng cá nhân mình đã có công việc part-time làm về lập trình ngay khi đang học năm 2. Đó cũng là cơ hội quý báu để CV của mình trở nên nổi bật, dễ dàng tiếp cận với nhà tuyển dụng cũng như giúp ích trên con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Đã gần 2 năm kể từ ngày chạy đôn chạy đáo chọn ngành, chọn trường. Giờ đây, mình đã là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kĩ thuật phần mềm, FPTU Cần Thơ. Sau 2 năm “ngụp lặn” với nhiều cơ hội và thách thức, hiện mình rất vui khi là thành viên Ban Chủ nhiệm của 2 CLB FCoder và Fchess. Mình cũng xây dựng được mối quan hệ thân thiết với các bạn trong trường và được mọi người giúp đỡ nhiệt tình trong các sự kiện. Mình sẽ trân trọng và gìn giữ các mối quan hệ đó 1 cách chân thành và kết nối thêm nữa với những người bạn khác trong tương lai!

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ những thành công hay kỷ niệm lớn nhất của mình tại trường ĐH FPT thông qua cuộc thi Vạn Dặm FPT nhé.

VẠN DẶM FPTU – 15 NĂM MỚI DIỄN RA 1 LẦN
Nộp bài ngay: http://bit.ly/vandamfptu
“Vạn dặm FPTU” là cuộc thi viết xuyên biên giới dành cho gần 30.000 sinh viên, cựu sinh viên, CBGV và các bậc phụ huynh “đã về, đã tới” trong suốt hành trình 15 năm thành lập ĐH FPT.Cuộc thi kéo dài từ 1/7 – 1/8/2021 với tổng giá trị các giải thưởng lên tới 15 triệu đồng cùng cơ hội để trở thành tác giả trong cuốn sách Vạn dặm FPTU được xuất bản nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trường. Mỗi tác giả có bài được chọn đăng trong sách sẽ được nhận một ấn bản giới hạn có chữ ký của Chủ khảo cuộc thi. Thể lệ chi tiết: https://bit.ly/thelevandamfptu