Sinh viên FPT giành giải Nhất Olympic toán SV toàn quốc

Vừa qua, 8 sinh viên FPT tham dự Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2014 đã giành chuỗi giải thưởng với một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và một giải Khuyến khích.

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Toán học Việt Nam và Trường Đại học Phạm Văn Đồng đăng cai tổ chức nhằm phát hiện những tài năng trong lĩnh vực toán học, đồng thời khích lệ động viên những người đam mê môn Toán, vun đắp cho con đường học tập và nghiên cứu Toán học của sinh viên. Cuộc thi năm nay quy tụ 85 đoàn đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trong cả nước và gần 800 lượt sinh viên tham gia dự thi 2 môn Đại số và Giải tích.

Thầy trò ĐH FPT tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc tại Quảng Ngãi.

Đội tuyển Trường Đại học FPT tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên với 8 thành viên ở hai nội dung Đại số và Giải tích. Tuy thời gian ôn luyện không nhiều nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, sự động viên, tin tưởng của các thầy cô giáo và gia đình, 8 chàng trai của ĐH FPT đã có những thành tích đáng nể.

ĐH FPT vượt qua nhiều trường ĐH khác giành 6 giải thưởng của cuộc thi. Trong đó, sinh viên Đinh Ngọc Huy (Khóa 8) giành Giải Nhất môn Giải tích với số điểm cao 27.5/30, Nguyễn Văn Từ Thiện (Khóa 8) cũng xuất sắc giành cú đúp giải thưởng với giải Ba môn Đại số và giải Nhì môn Giải tích. Các thành viên khác trong đội tuyển cũng góp thêm những thành tích nổi bật đóng góp cho thành công chung của cả đội.

Sau hơn 5 ngày tranh tài sôi nổi, kỳ thi Olympic toán học sinh viên lần thứ XXII – năm 2014 đã chính thức khép lại, Hội đồng thi đã chọn và trao giải cho 404 lượt sinh viên ở cả 2 môn Đại số và Giải tích.

Theo thầy Đinh Thành Trung – giảng viên bộ môn Toán ĐH FPT: “Cuộc thi  Olympic Toán sinh viên là điều kiện để sinh viên FPT cọ sát và thể hiện tài năng về toán học. Kỳ thi Olympickhông xếp hạng toàn đoàn, nhưng với việc có được các thành tích cao với số lượng thí sinh tham gia không đông, ĐH FPT cũng có được một thứ hạng khá tốt trong tổng thể khoảng 85 đoàn tham bao gồm nhiều đội tuyển của các trường đào tạo chuyên ngành Toán như ĐHSP, ĐHBK, ĐHKHTN…”