Sống trọn thanh xuân trong talkshow “Thanh Xuân rực lửa” cùng diễn giả Xuân Phượng

Ngày 20/2, thầy trò trường F sẽ được sống trọn thanh xuân cùng Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng – Phóng viên chiến trường, đạo diễn, nhà văn và là tác giả Hồi ký “Gánh gánh gồng gồng” tại talkshow: “Thanh Xuân rực lửa”.
Tuổi thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhưng lại trôi qua rất nhanh. Ở cái độ tuổi này, những cảm xúc về bạn bè, tình yêu đều trong trắng, là khoảng thời gian ta sống hết mình với những mong muốn, hoài bão. Nhưng chúng ta thường định nghĩa tuổi xuân theo độ tuổi, theo xúc cảm và nhiệt huyết với công việc, với cuộc đời, vậy sẽ ra sao nếu tuổi cứ trôi nhưng trái tim vẫn nồng cháy với cuộc sống, vẫn khát khao được yêu thương, được cống hiến?
Nếu như vậy, thì tuổi thanh xuân thực sự không hề bị hạn định bởi thời gian, mà nó sẽ luôn rực lửa với những ai giữ được trái tim mãnh liệt đó. Đó là trái tim của một con người tuổi đã 94 nhưng vẫn luôn rực cháy với đam mê, với cuộc sống và chia sẻ giá trị đến các thế hệ.

Thanh xuan ruc lua

Talkshow “Thanh xuân rực lửa” được tổ chức bởi thầy cô bộ môn Lý luận chính trị với sự xuất hiện của khách mời là Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng. Bà là nữ phóng viên chiến trường, nhà làm phim, nhà văn và triển lãm tranh quốc tế. Bà đã trải qua hai cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc Việt Nam và thời kỳ Việt Nam đổi mới đến nay.
Những hồi ức thanh xuân rực cháy, những câu chuyện về cuộc đời người phụ nữ mạnh mẽ, can trường sống hết mình với tuổi xuân, với đất nước sẽ truyền động lực đến những bạn sinh viên vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, khẳng định giá trị bản thân và đóng góp cho xã hội. Từng câu chuyện của bà sẽ mang lại những cách nhìn gần gũi, chân thực về một giai đoạn thăng trầm trong lịch sử nước ta qua câu chuyện của chính bà.
THÔNG TIN VỀ BUỔI TALKSHOW “THANH XUÂN RỰC LỬA”:
Đối tượng tham dự: Giảng viên và sinh viên toàn trường
Thời gian: 12h30 – 15h00, ngày 20/2/2023
Địa điểm: Hội trường B, ĐH FPT TP. HCM
Diễn giả: Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng – Phóng viên chiến trường, đạo diễn, nhà văn và là tác giả Hồi ký “Gánh gánh gồng gồng”
Hãy đến Talkshow để cảm nhận khoảng thời gian “Thanh xuân rực lửa” của bà nhé!
Cuốn sách “Gánh gánh gồng gồng” là chuỗi ký ức của tác giả từ lúc ấu thơ cho đến hiện tại. Vào năm 1930, bà Xuân Phượng còn là một cô bé sống yên ấm trong vòng tay cha mẹ. Đến hôm nay, bà đã trải qua nhiều cung bậc cuộc đời, từ những cay đắng, cơ cực, gian nguy nhất đến những ngọt ngào, những thành công vang dội cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân.
Giá trị của quyển hồi ký không chỉ ở cuộc sống của một cá nhân cụ thể mà là cả một dân tộc. Để qua đó, câu chuyện trong sách toát lên những triết lý, những bài học nhân sinh sâu sắc. Và “Gánh gánh gồng gồng” đã làm được điều này thông qua giọng văn tự nhiên, dung dị, chân thực. Một cuốn sách giúp thế hệ trẻ nhận thức rõ hơn về cuộc sống hòa bình hiện tại và hơn hết là được truyền cảm hứng từ câu chuyện tràn đầy nhiệt huyết của một người phụ nữ tài ba.