Tân cử nhân Đại học FPT “flex” sương sương nhưng khiến mọi người trầm trồ

Tốt nghiệp ra trường ngoài tấm bằng Đại Học là điều mà đương nhiên sinh viên nào cũng có, thì với các tân cử nhân Đại học FPT, hàng loạt các hoạt động, trải nghiệm và những kỷ niệm mà chỉ cần Flex sương sương sương cũng khiến dân tình rưng rưng nước mắt.

Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì mà các Cóc nhà ta có thể tự hào giới thiệu “Mình là Cựu sinh viên trường Đại học FPT” nhé!

flex sinh vien dh fpt 1
Nguyễn Thảo Linh – K15, ngành Quản trị Kinh doanh. Sinh viên học tập giỏi tốt nghiệp đợt 2 năm 2023

Mình không nghĩ là 3 năm rưỡi nhanh vậy luôn á, tâm trạng mình kiểu vừa hạnh phúc mà vừa tiếc nuối. Hạnh phúc vì bản thân vừa hoàn thành một cột mốc quan trọng mà cũng tiếc nuối vì không còn bị ngỗng đuổi nữa. Mình tiếc nuối nhất là khoảng thời gian dịch covid, mọi kí ức với mọi người chỉ dừng lại ở chiếc màn hình laptop mà thôi. Nếu được quay lại năm nhất mình sẽ vẫn nhiệt huyết như thế, sẽ chẳng có gì thay đổi bởi mọi cảm xúc, mọi khoảnh khắc của mình ở FPT rất đẹp và đáng nhớ. Mình vô cùng tự hào khi là một FPTU-er!

Mình muốn gửi lời cảm ơn thân thương nhất tới thầy Phạm Ngọc Anh – giảng viên bộ môn triết học, thầy vô cùng tri thức, những kiến thức thầy truyền đạt rất bổ ích tới sinh viên. Cảm ơn trường đại học FPT, thầy cô, bạn bè đã cùng mình trưởng thành và lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất nhé! Mãi iuuu

flex sinh vien dh fpt 2
Alumni Trần Linh Chi – K15, ngành Quản trị Kinh doanh
Sinh viên học tập xuất sắc tốt nghiệp đợt 2 năm 2023

Thực sự năm nhất với mình quá tuyệt vời bởi có những mối quan hệ chất lượng, tham gia vào một câu lạc bộ mà mình thích, được hết mình với những sự kiện và tự hào với thành tích đạt được.
Mình muốn gửi lời đến người thầy Phi Hùng Nguyễn – Thầy Hùng là thầy hướng dẫn đồ án của nhóm mình. Trước đây khoảng kì 2-3, mình đã từng học thầy Hùng. Lúc đấy khá ấn tượng thầy, vì thấy mọi người khác đều bảo thầy đẹp trai, giỏi giang, giáo sư tiến sĩ nhưng mình chỉ thấy “trẻ trâu” thôi. Sau đấy duyên thế nào kì 8 thầy lại dạy mình tiếp môn nghiên cứu thế là bị dụ dỗ vào con đường này luôn. Làm đồ án cũng là nghiên cứu và sau ra trường rồi vẫn được đồng hành với thầy thêm một vài bài nữa.

Thầy Hùng bình thường “chill” thế thôi chứ vào làm việc thì siêu căng thẳng nha. Đây là giảng viên đầu tiên mắng mình đến phát khóc đó! Nhưng mà nói thế chứ làm việc với thầy học được nhiều thứ lắm cả kiến thức học thuật cả kiến thức cuộc sống luôn. Mình cảm ơn thầy rất nhiều và hứa hẹn sẽ làm phiền thầy trong tương lai nữa

flex sinh vien dh fpt 4
Alumni Nguyễn Đình Thành Phước – K14, ngành Kỹ thuật phần mềm
Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc tốt nghiệp đợt 1 năm 2023

Năm nhất đại học chắc là khoảng thời gian hồn nhiên nhất, chương trình học cũng nhẹ rồi trường lại có nhiều hoạt động nên mình vẫn còn vui chơi tha hồ lắm. Giờ nhớ lại thấy vui chứ cũng không có gì cần thay đổi cả.

Con đường học hành thì mình cũng không phải là giỏi, lại còn lười nên chắc các thầy cô cũng không có ấn tượng gì. Còn mình thì thấy các giảng viên trường F đều nhiệt huyết, thân thiện với những buổi học ngập tràn kiến thức và cả tiếng cười

Mình chia sẻ thật thì mình “tạch” 2 môn (điểm hệ nhị phân), tốt nghiệp chậm 13 tuần (1 kỳ) và nhưng mình tham gia rất nhiều sự kiện, hoạt động to nhỏ ở trường (nhiều quá không đếm nổi)
flex sinh vien dh fpt 5

Alumni Nguyễn Phúc Thu Hà – K15, ngành Quản trị Kinh doanh
Sinh viên học tập xuất sắc tốt nghiệp đợt 1 năm 2023Thực sự thời gian ở FPT không có gì khiến mình hối tiếc nhiều. Nếu được quay lại năm nhất thì mình chỉ muốn làm những gì mình đã làm với nhiều tâm huyết hơn nữa: Học key chăm hơn, đọc sách nhiều hơn, đi chơi với các homie nhiều nhiều nhiều hơn, hóng hớt sôi nổi hơn, kiếm nhiều xèng hơn và bớt làm mấy trò ô dề lại.

Thực sự thì thầy cô nào mình cũng thấy vừa biết ơn vừa có lỗi nhất. Nhưng có lẽ sâu sắc nhất vẫn là cô Vũ Việt Nga và thầy Nguyễn Đắc Đạt ạ. Trong thời gian học tập ở trường mình chưa thực sự gắn bó với các thầy cô, đã thế sau mấy mùa dịch học onl vẫn “ngựa ngựa” miễn điểm danh đi làm không chịu lên lớp. Ấy vậy mà các thầy cô vẫn nhận lời viết thư giới thiệu cho mình, trước đó còn hết lòng support đồ án. “Em thực sự xin lỗi và cảm ơn thầy và cô nhiều lắm ạ”

Chữ F trong FPT nghĩa là Flexing vì vào đây thở thôi cũng xứng đáng để chúng tôi flex. Ở trường F, mình luôn tự hào khi sở hữu 7749 mối quan hệ siêu tuyệt vời và ý nghĩa, ra trường đã có 2 năm kinh nghiệm full-time.

flex sinh vien dh fpt 6
Alumni Ngô Thị Vĩnh – K15, ngành Quản trị Kinh doanh
Sinh viên học tập xuất sắc tốt nghiệp đợt 2 năm 2023

Nếu quay lại năm nhất, mình chỉ muốn sống lại nó một lẫn nữa chứ k muốn thay đổi cái gì. Mình thấy năm nhất mình quá tuyệt vời rồi, có đủ cung bậc cảm xúc, khám phá ra bao điều mới mẻ, địa điểm mới, kiến thức mới, làm quen được nhiều bạn mới, làm mới bản thân. Đối với mình, năm nhất là “Study hard play hard”

Thầy cô thì chắc chắn là ai mình cũng vô cùng kính mến nên chắc mình sẽ kể về người mình rất ấn tượng. Xin trân trọng giới thiệu thầy Quang “muối”, ôi người thầy cute với 1001 câu lão luyện nhưng mà vẫn nhận khiêm tốn trong tình trường. Thầy là một trong những người thày gần gũi, có những câu chuyện trải nghiệm học ở Úc rất thú vị. Thầy dạy siêu tâm huyết, dễ hiểu và tạo cho mình cảm hứng học tập rất nhiều dù môn ADS hơi “khô khan” và phải học kèm Coursera.

flex sinh vien dh fpt 7
Alumni Lê Tuấn Hưng – K15, ngành An toàn thông tin
Sinh viên học tập xuất sắc tốt nghiệp đợt 2 năm 2023

Mình rất muốn quay trở lại năm nhất vì ngày đấy mình rất nhút nhát, không dám tận hưởng các cuộc vui chơi ở Xuân Hòa với bạn bè cùng lớp, không dám tham gia sự kiện của trường. Đến tận năm cuối mình bắt đầu tham gia chương trình Cóc đồng hành của trường, mới thấy thích quá vì có nhiều sự kiện, mình được trải nghiệm nhiều, gặp gỡ nhiều anh chị, bạn bè, các em, mình rất là vui luôn. Mình mong là các bạn năm nhất học ra học, chơi ra chơi để bản thân không phải tiếc nuối điều gì khi ra trường cả.

Mình vừa lên quân sự được 3 ngày là phòng mình bị phạt. Giữa đêm 10 đứa xuống sân để squat 100 cái rồi đi vịt 2 vòng quanh sân … Là thầy Phú ra hình phạt đấy! Xong mấy ngày sau mình học lớp võ, lại đúng lớp PC1506 của thầy Phú dạy, sốc ngang. Xong đi về từ quân sự, mình lại tham gia clb Muay Thái lại gặp thầy Phú làm hlv. Một trong những ngày đầu tiên mình vào trường là mình gặp thầy, và một trong những ngày cuối cùng khi mình còn ở trường là mình cũng gặp thầy. 4 năm nhưng thầy vẫn nhớ mình. Thầy Phú rất là ân cần với tất cả các sinh viên, nghiêm khắc có mà vui vẻ cũng có, mình thấy sinh viên học thầy phần lớn là mến thầy thôi. Mình mong thầy 29 30 tuổi tạm thời gác lại công việc cá nhân tập trung lấy vợ có con để có nhiều thứ hay ho kể cho các sinh viên

Hãy “Học hết mình chơi hết mình”. Mình hay nghe nhiều người bảo là lên đại học là tập trung học để sớm ra trường nên không tham gia sự kiện, câu lạc bộ gì cả, hay là lên đại học là chỉ chơi thôi chứ học hành chỉ cần qua môn là đủ. Nhưng sau khi tham gia Cóc Đồng Hành thì mình nhận ra là trải nghiệm và các mối quan hệ bạn bè là rất quan trọng luôn. Mình nên có nhiều trải nghiệm hơn, bao gồm từ việc học cũng tập trung mà đi sự kiện hay câu lạc bộ mình cũng hết mình. Như thế thì mình sẽ nhanh trưởng thành hơn.

flex sinh vien dh fpt 9
Alumni Nguyễn Hiệp Thức – K15, ngành Quản trị kinh doanh
Sinh viên học tập xuất sắc tốt nghiệp đợt 1 năm 2023

Nếu được quay trở lại 1 năm FPT, mình sẽ quay lại năm 2022. Và mình sẽ cháy hơn, máu lửa hơn, nhiệt huyết hơn, mình cảm thấy mình mắc nhiều sai lầm chỉ vì không đủ cháy (ý mình là cái bếp ga của mình lửa hơi bé, nên nấu ăn không ngon).

Em muốn được gửi lời cảm ơn đến tất cả các giảng viên đã đồng hành cùng bọn em suốt mấy năm. Em không có ấn tượng nhất với ai cả, vì mỗi giảng viên đều sẽ có những chất riêng của mình, và em cảm thấy mình rất may mắn khi được học toàn với các giảng viên xịn xò.

Và em cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến cô Cung Thị Ánh Ngọc và cô Nguyễn Thị Lựu đã giúp đỡ em quá là nhiều, đã đồng hành cùng em vào những khoảng thời gian khó khăn nhất đời sinh viên.

flex sinh vien dh fpt
Alumni Tô Văn Đức – K15, ngành Trí tuệ nhân tạo
Sinh viên học tập xuất sắc tốt nghiệp đợt 1 năm 2023

Nếu được quay lại năm nhất, con đường mình chọn không thay đổi nhiều. 3 năm vừa rồi là một quãng thời gian đẹp. Được trải nghiệm lại cuộc sống sinh hoạt và học tập tại trường lần nữa là điều tuyệt vời nhất. Có chăng là nếu được quay lại thì mình muốn tập trung học một số môn như tiếng Nhật tốt hơn để đạt điểm số như ý.

Vào kì cuối, ngoài việc làm đồ án thì mình phải học các môn triết. Trước đó, mình luôn nghĩ đây là nhóm môn học khô khan, nhưng thầy Phạm Ngọc Anh hiểu tâm lý sinh viên và có cách truyền đạt nội dung môn học rất “vào”, rất cuốn hút, bởi thế mà mình có ấn tượng mạnh với thầy.
“Em muốn cảm ơn thầy và mong thầy tiếp tục dạy vì đam mê cho các bạn/em khoá sau.” Môi trường ở FU Hola đã giúp mình hoàn thiện con người và làm được những điều không tưởng, trừ việc có người yêu.

Theo FPT University Alumni

Bài viết liên quan

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT