Khai giảng thực tập cho SV Kỹ sư cầu nối Nhật Bản học kỳ Summer 2024

Vừa qua, ngày 09/05/2024, Lễ khai giảng chương trình thực tập tại doanh nghiệp (OJT) cho sinh viên khối ngành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản (JS) – Japanese in Native Workplace học kỳ Summer 2024 đã diễn ra tại Học viện Nhật ngữ FPT (FJA), Tokyo, Nhật Bản.

thuc tap nhat ban 3

Buổi lễ có sự góp mặt của GS. Kuroda Hideo – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đến từ FJA. Về phía Trường Đại học FPT có anh Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Văn phòng FPT Edu TP. HCM, anh Bùi Văn Phú – Quản lý hợp tác quốc tế trường ĐH FPT Hà Nội và chị Nguyễn Thị Thanh Thủy – Cán bộ Hợp tác quốc tế phân hiệu trường ĐH FPT TP. HCM.

thuc tap nhat ban 1

Sau lễ khai giảng, 36 sinh viên JS sẽ bắt đầu kỳ OJT kéo dài 3 tháng với 200 giờ học và 336 giờ trải nghiệm văn hóa cũng như tìm hiểu về môi trường làm việc tại Nhật Bản. Đây là khóa sinh viên thứ 7 tham gia chương trình kể từ khi bắt đầu triển khai từ năm 2019 cho tới nay. Trong trang phục vest vô cùng trang trọng và chỉnh tề, các bạn đã tiến hành buổi khai giảng như những sinh viên Nhật Bản thực thụ.

thuc tap nhat ban 10

Chương trình OJT chuyên ngành hẹp JS là chương trình giúp các bạn sinh viên trường Đại học FPT có cơ hội nâng cao tiếng Nhật đồng thời giúp các bạn có hội trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản.

thuc tap nhat ban 2

Áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ 3 – 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT. Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT và các công ty đối tác, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

thuc tap nhat ban 5

Học viện FPT Japan (FPT Academy) được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng bạn trẻ Việt chinh phục giấc mơ Nhật Bản, trường là nơi đào tạo ra thế hệ những nhân sự giỏi tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội học lên tiếp, hoặc làm việc ngay cho các công ty Nhật Bản.

Ảnh: ICPDP – Global Study Opportunities 

Bài viết liên quan