Tân Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Nhân dịp vừa nhậm chức Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, sáng 19/1, ông Shimonishi Kiyoshi đã đến thăm và làm việc về hoạt động giảng dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Đồng thời, đẩy mạnh mối quan hệ giữa Nhật Bản – Việt Nam nói chung và Nhật Bản – thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Buổi làm việc có sự tham gia của ông Shimonishi Kiyoshi – Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Tấn Châu – Phó GĐ Phân hiệu Đại học FPT tại Đà Nẵng, Anh Trần Văn Hoàng – Trưởng Ban Đào tạo, Nguyễn Đăng Nghĩa – Trưởng Ban Tuyển sinh, cùng các giảng viên bộ môn tiếng Nhật, cán bộ tuyển sinh và đại diện cộng đồng sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật (CLB Mirai JC) từ Đại học FPT Đà Nẵng.

Buổi thăm quan và làm việc của Tân Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng tại trường Đại học FPT Đà Nẵng

Trong chuyến thăm quan, ông Shimonishi Kiyoshi đã được Ban giám hiệu Trường Đại học FPT Đà Nẵng chia sẻ những vấn đề xoay quanh ngành Ngôn ngữ Nhật như: chương trình đào tạo, hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên, cơ hội việc làm hiện nay, cũng như không gian học tập và không gian trưng bày văn hóa Nhật Bản tại Đại Học FPT Đà Nẵng.

Ông Shimonishi Kiyoshi chia sẻ: “Quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt môi trường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật ở Đà Nẵng ngày càng được chú trọng. Trường Đại học FPT có thế mạnh là Công nghệ thông tin và Ngôn ngữ Nhật, đào tạo kỹ sư cầu nối chất lượng, sinh viên có tiềm năng, tôi hoan nghênh và mong muốn nhà trường sẽ mang đến một lượng lớn nguồn nhân sự trong tương lai”.

Ông Huỳnh Tấn Châu – Phó GĐ Phân hiệu Đại học FPT tại Đà Nẵng chúc mừng nhiệm kỳ mới tại thành phố Đà Nẵng của ông Shimonishi Kiyoshi.

Đối với Trường Đại học FPT Đà Nẵng, chuyến thăm và làm việc của Tân Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng là hoạt động tiền đề để đẩy mạnh đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trong thời gian sắp tới.

Thống kê cho thấy, cuối năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nhật Bản đạt 38,4 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Điều đó là tín hiệu cơ hội việc làm đa dạng tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay cũng đang dần có xu hướng học tập đa ngôn ngữ. Vì vậy, Trường Đại học FPT đưa Ngôn ngữ Nhật vào giảng dạy và từ năm 2022, chúng tôi tập trung thúc đẩy số lượng sinh viên ngành học này.

Cộng đồng sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật (CLB Mirai JC)  cảm ơn sự quan tâm của Tân Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản.

Đại diện trường Đại học FPT Đà Nẵng, Thầy Huỳnh Tấn Châu – Phó Giám đốc phân hiệu Trường Đại học FPT Đà Nẵng hoan nghênh buổi làm việc ngày hôm nay và chúc cho nhiệm kỳ mới của ông Shimonishi Kiyoshi thành công tốt đẹp. “Nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, tổ chức, các đơn vị lãnh sự quán, cơ quan hợp tác quốc tế là một trong những vinh dự của chúng tôi”, ông Huỳnh Tấn Châu chia sẻ.

Ông Shimonishi Kiyoshi viết chữ kỷ niệm tại bàn trà trong không gian trưng bày văn hóa Nhật Bản tại Đại Học FPT Đà Nẵng.

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học FPT là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

Với lộ trình đào tạo rõ ràng và khác biệt, trong xu hướng phát triển kinh tế thế giới và tác động ngày càng sâu – rộng của Nhật Bản tới nền kinh tế thế giới và sự hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có triển vọng nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Theo Tổ chức giáo dục FPT