Tân sinh viên đấu trí trong gameshow Rung chuông vàng

Tân sinh viên K12 có dịp đấu trí trong gameshow Rung chuông vàng phiên bản FPTU. Cuộc thi diễn ra tại nhà vòm số 2, trường Quân sự Quân khu 7 do phòng PDP tổ chức. Các câu hỏi tập trung về hiểu biết của các bạn về Trường và kiến thức văn hóa, xã hội.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên có phần giao lưu khá vui nhộn với 2 MC dễ thương. Ở câu hỏi đầu tiên về ngày thành lập trường, đây là một câu hỏi không khó và chỉ có 1 bạn sinh viên sơ sẩy trả lời sai.

Các tân binh hào hứng trên sàn thi đấu.

Tới câu hỏi số 7, một câu hỏi về số ngành mà Đại học FPT tuyển sinh năm nay, hầu hết các bạn còn nhầm lẫn nên chỉ có một bạn thí sinh ở lại sàn thi đấu dẫn đến quyền cứu trợ được đưa vào sử dụng.

Ở phần thi cứu trợ, các bạn sinh viên sẽ chọn một bạn lực lưỡng nhất hít đất để cứu cho các bạn sinh viên bị loại. Điều bất ngờ thay, bạn Lê Phạm Thế Vũ, người tham gia phần cứu trợ chính là một thành viên trong nhóm đã biểu diễn tiết mục Street Workout và đạt giải Nhì tại chung kết FPTU Got Talent vừa qua. Với sức khỏe “phi thường” của Vũ, tất cả các bạn sinh viên bị quay trở lại sàn thi đấu.

Ở chặng hai, các bạn sinh viên tiếp tục trả lời các câu hỏi với độ khó ngày một tăng dần của chương trình. Ở câu hỏi thể thao về một tay vợt nổi tiếng với biệt danh là “Đoàn tàu tốc hành”, hơn một nửa các bạn sinh viên đã bị loại. Tiếp theo là câu hỏi về lĩnh vực phim ảnh cũng đã loại rất nhiều bạn sinh viên. Đến câu số 24, sàn thi đấu chỉ còn một bạn sinh viên. Ở câu hỏi này, thật tiếc khi bạn đã không nghe được chỗ trống trong bài hát để điền vào.

Kết thúc chương trình, giải sinh viên xuất sắc nhất thuộc về bạn Phạm Hoài Vũ,  lớp 7, đại đội 3 khi là sinh viên cuối loại đã được cùng trên sàn thi đấu và vượt qua 23 câu hỏi.

Bạn sinh viên xuất sắc nhất đã rung được chuông vàng sau 23 câu hỏi.

Trực tiếp tham gia thi đấu, bạn Nguyễn Hồng Thu Phương bày tỏ: “Cuộc thi đã tạo một không khí vui nhộn cho các bạn sinh viên khi đưa các câu hỏi khá vừa sức cho các bạn. Phần cứu trợ khá hợp lý, phù hợp với các bạn sinh viên dù mình cũng thấy “tội nghiệp” bạn ấy quá. Tuy có vài trục trặc trong câu hỏi nhưng mình nghĩ đây là một chương trình rất thành công”.

          Hai Ng