Tân sinh viên K13 bước vào tháng Rèn luyện tập trung

Ngay khi kết thúc tuần lễ định hướng Orientation, các sinh viên khóa 13 đã bước vào giai đoạn rèn luyện tập trung tại Trung tâm GDQP.

Chiều 17/9, tân sinh viên tại Nguyễn Thị Thập trong quân phục màu xanh áo lính đã lên đường tham gia Tháng rèn luyện kéo dài 1 tháng.

Chương trình diễn ra trang nghiêm và quy củ với sự tham gia của ban lãnh đạo nhà trường cùng với các cán bộ chiến sĩ Trung tâm GDQP TP.Đà Nẵng.

Sinh viên cũng được dặn dò khá kỹ lưỡng về nếp sinh hoạt tại đây, cần đề cao ý thức kỷ luật trong học tập và rèn luyện, duy trì một lối sống lành mạnh.

Chương trình tiếp nối với nội dung hành quân gần 6km đường trường từ trường đến trung tâm giáo dục quốc phòng. Chặng đường không phải là ngắn, tuy nhiên các “chiến sĩ” FPTU đã hoàn thành xuất sắc thử thách này – vượt qua mệt mỏi của bản thân, vượt qua cái nóng cái khát để hoàn thành nhiệm vụ.

Trong tháng rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung GDQP như đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng, sinh viên FPT còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, viết báo cáo, học võ Vovinam…

Mục đích của Trường Đại học FPT là tạo cho tân sinh viên môi trường rèn luyện thể chất, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và các kỹ năng cá nhân khác.

Ngoài ra tháng học tập và sinh hoạt cùng nhau trong những điều kiện khắc nghiệt chính là cơ hội để xây dựng các mối quan hệ bạn bè, thầy trò bền vững cho suốt quá trình học tập đại học.

Hy vọng khi trở về, các bạn sẽ có những kỷ niệm không thể quên về quãng thời gian này, cũng như rèn luyện được tác phong độc lập, trưởng thành hơn để tự tin bước vào năm học mới.

 

Linh San