Tân sinh viên K16 3 miền háo hức ngày tựu trường Đại học FPT

Từ ngày 16/9-18/9 hàng ngàn tân sinh viên K16 đã đến trường Đại học FPT tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ trong ngày tựu trường với các hoạt động hấp dẫn để chuẩn bị sẵn sàng bắt đầu cho hành trình học tập mới tại trường F.

Trong ngày tựu tường, phụ huynh và học sinh được tham gia các hoạt động như: Check in, nhận KTX (nếu có), gặp gỡ BroSis, nhận đồng phục, FPT Uni Welcome kit, đang ký võ phục, Bảo hiểm y tế,… tham gia các hoạt động văn nghệ và tham quan khuôn viên trường.

Từ sáng sớm, nhiều phụ huynh và học sinh đã có mặt tại Campus Hà Nội để check in, nhận đồng phục và nhận KTX.

Tâm trạng háo hức, nụ cười tươi tắn hiện rõ trên gương mặt của các tân sinh viên. Dưới lớp khẩu trang, các Cóc K16 vẫn không quên selfie với chiếc áo cam và balo sẽ gắn bó cùng mình suốt 4 năm đại học sắp tới.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, các em tiếp tục xách vali đến khu KTX để nhận phòng và tham quan khuôn viên xanh mát.

Anh Đinh Tiến Đại (phụ huynh của em Đinh Lệnh Tuấn Nghĩa) chia sẻ Đại học FPT cũng là sự lựa chọn của con trai anh và gia đình tôn trọng quyết định đó. “Hôm nay tôi rất xúc động, cách đây 26 năm, bản thân tôi cũng nhập trường đại học. Nay là tâm thế là đưa con trai đến Đại học FPT – một trường ĐH có tiếng tại VN. Hòa Lạc như 1 hệ sinh thái, môi trường, cảnh quan rộng rãi, giúp cháu được học tập trong 1 môi trường xanh, thoáng đãng, tốt cho sức khoẻ. Tôi chúc các tân sinh viên K16 có một sức khoẻ dồi dào, đạt được thành tích tốt trong học tập, trang bị đầy đủ kiến thức để có công việc tốt phục vụ cho xã hội cũng như lo được cho bản thân”. 

Tại Campus TP.HCM,  lấy cảm hứng từ chuyến đi thú vị của những nhà du hành vũ trụ (phi hành gia), tuần lễ chào đón tân sinh viên khoá K16 với chủ đề: “Let’s explore the wonderful – FPT Uni Verse” để lại nhiều ấn tượng thú vị. Ví von Đại học FPT cũng như một hành tinh đầy bí ẩn và mỗi bạn sinh viên K16 chính là một nhà du hành vũ trụ đem đến những trải nghiệm đầy cảm hứng cho sinh viên.

Các “Fresher” đã được du hành qua các gian hàng như check in với phi hành gia, giao lưu âm nhạc và nhận đồng phục (balo – bình nước…) mua võ phục Vovinam, làm thẻ SV… Mỗi bạn sẽ được phát một bản đồ khám phá vũ trụ Đại học FPT, các bạn tân sinh viên K16 đi qua các gian hàng sẽ được đóng dấu xác nhận. Gian hàng cuối cùng là dấu passed đóng tại lầu 5.

Chương trình cũng diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học FPT Cần Thơ trong không khí sôi động và thân thiện với sự có mặt của đông đảo giảng viên, cán bộ nhân viên và tân sinh viên K16 đợt 1.

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên Trường Đại học FPT Cần Thơ nổi bật cả một vùng trời với sự xuất hiện đông đảo của các tân sinh viên K16 trong màu áo cam đồng phục. Các bạn đều háo hức khởi động chương trình Chào đón tân sinh viên và tuần lễ định hướng 2020 để được trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng, sớm hòa nhập với môi trường đại học để có một khởi đầu mới đầy thuận lợi.

Những chiếc áo cam nổi rực rỡ trên nền trắng xanh tươi mát của khuôn viên Đại học FPT và thiên nhiên, tạo nên những khung ảnh khó quên đầu tiên của các Cóc ngày đầu đến trường.

Hành trình đại học của các tân sinh viên K16 chỉ vừa mới khởi động. Hy vọng sau những hoạt động ý nghĩa như thế này, các tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục tương lai, tự tin vượt qua những khó khăn ban đầu để hòa nhập nhanh với cuộc sống sinh viên, tự tin xách ba lô bước ra thế giới.

Hoàng Linh tổng hợp