Tháng 4 có gì HOT?

Tháng 4 đánh dấu nhiều hoạt động hấp dẫn của sinh viên Đại học FPT.

Big Open Day

Mở đầu chuỗi sự kiện “hot hit” phải kể đến Big Open Day diễn ra trong 2 ngày 1 và 7/4 với sự tham gia của các ca sĩ khách mời: Min, Phương Ly, beatboxer Trần Thái Sơn với sự quy tụ của hơn 3.000 học sinh THPT miền bắc, 22 CLB FPTU.

Ca sĩ Phương Ly tại sự kiện.

Big Open Day thực sự trở thành ngày hội cho các bạn trẻ mong muốn tìm hiểu về môi trường đại học FPT.

Worshop với cơ hội nhận hổng toàn phần sau đại học

Ngày 10/04 sinh viên ĐH FPT được tham gia buổi Worshop “Giới thiệu học hổng toàn phần sau đại học tại Hong Kong University” – Trường đại học Số 1 Hong Kong.

Tại đây, Giáo sư Ben Young, Phó hiệu trưởng hệ sau đại học trường Đại học Hồng Kông, đã có buổi chia sẻ với các bạn sinh viên, giảng viên trường các cơ hội học tập bậc Đại học và sau Đại học cũng như các chương trình học bổng tại trường.

Chương trình “Học tiếng Nhật tại Nhật Bản – Japanese in Japan”

Với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Đại học FPT có cơ hội học tập, trải nghiệm ở nước ngoài. Tạo cơ hội nâng cao khả năng ngôn ngữ, sự hiểu biết về văn hóa. Trường Đại học FPT tiếp tục triển khai chương trình Học tiếng Nhật tại Nhật Bản – Japanese in Japan”.

Tại học kỳ Fall năm 2018, chương trình sẽ được triển khai tại Đại học Risso, Đại học Shinshu và Đại học ngoại ngữ Kyoto.

Nhiều sinh viên quan tâm đã tham gia buổi định hướng và được giải đáp mọi thắc mắc cũng như thông tin cụ thể tới chương trình vào ngày 13/04/2018 tại Phòng 404L – tòa nhà Alpha

7 ngày trải nghiệm

 Hẳn ai trong chúng ta cũng đều mơ ước được một lần lạc bước đến miền đất lạ, được khám phá và trải nghiệm những điều kỳ thú ở vùng đất mới khác xa phố thị hoa lệ, nhộn nhịp và sầm uất.

Vùng đất Đức Trọng là nơi để sinh viên ĐH FPT trải nghiệm đợt này.

Từ ngày 15- 21/4, sinh viên FPTU có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân và khám phá những địa danh hùng vĩ ở vùng đất Đức Trọng- tỉnh Lâm Đồng.

Test trình độ IELTS hoàn toàn miễn phí

Từ 17h15 – 20h15, thứ 3 ngày 17/7 tại Tòa nhà Beta, Sinh viên Đại học FPT được tham gia test trình độ IELTS hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt tham dự bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị. Bật mí sẽ có 50 suất học bổng lên đến 3.000.000 tặng 50 bạn đăng ký học IELTS từ 20.04 – 20.05.2018.

Ngay bây giờ các bạn có thể đăng ký TẠI ĐÂY

Thiền chữa lành cảm xúc

Buổi thiền: CHỮA LÀNH CẢM XÚC – được dẫn dắt bởi Bs.Bouchard – chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực phát triển trí tuệ cảm xúc hứa hẹn sẽ là chương trình được sinh viên FPTU mong chờ.

Xuất phát từ quan điểm “Cảm xúc gây ra bệnh tật”, Bouchard đã đi tới nhiều nơi trên thế giới để giảng dạy cách chữa lành,chuyển hóa cảm xúc thông qua thiền định, yoga thiên thần. Thiền chữa lành cảm xúc sẽ giúp chúng ta thanh lọc nhanh nhất những biến dạng trong tâm trí, và chuyển hóa những kí ức không vui trong quá khứ, giúp chúng ta hiểu ngày một sâu hơn “mình là ai”, để rồi một ngày chúng ta sẽ nhận ra trong mỗi con người đều đang ẩn trú phẩm chất cao quý.

Chương trình diễn ra từ 18h-20h30 ngày 18/04/2018, tại toà nhà Beta, Hoà Lạc. 

Khoá tu chánh niệm “Thắp sáng nguồn tâm”

Từ ngày 28/4/2018 tới ngày 1/5/2018 tại Chùa Cao Linh, Hải Phòng sẽ diễn ra chương trình trải nghiệm Văn hóa Đạo Phật thông qua Khóa tu Chánh niệm “Thắp sáng nguồn tâm” tại chùa Cao Linh, Hải Phòng.

Chương trình bao gồm hoạt động học tập đạo lý và thực hành thiền chánh niệm theo phương pháp và tinh thần của Thiền sư Thích Nhất Hạnh – nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ Hai ở phương Tây và thế giới chỉ sau Đạt-lại Lạt-ma. Ông là người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân” (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire, là tác giả của hơn 100 cuốn sách viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt và là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Khóa tu học và thực hành mong muốn giúp sinh viên hiểu biết về phương pháp tu thiền chánh niệm, về những giá trị văn hóa và tinh thần của Đạo phật, giúp sinh viên hướng thiện, hướng đạo, rèn luyện kỷ luật bản thân, sức chịu đưng, học cách vượt qua thử thách của chính mình và nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong khóa tu sẽ có quý thầy, quý sư cô đến từ Làng Mai hướng dẫn cho chúng ta cách thở, các đi, cách ngồi, cách ăn uống, nghỉ ngơi sao cho có bình an và hạnh phúc.

Tuấn Anh