Đại học FPT nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhờ đổi mới phương pháp đào tạo

Với những thành tích trong đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Đại học FPT được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen.

Chiều ngày 13/2/2017, đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc. Dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương và đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc Chính phủ, bộ ngành.

Trong dịp này, Đại học FPT cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ là Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, PTGĐ Đỗ Cao Bảo, PTGĐ Nguyễn Lâm Phương, GĐ Điều hành Hoàng Việt Hà cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của tập đoàn; Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành, các thành viên trong Ban giám hiệu cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên Đại học FPT Hà Nội.

Đoàn đại biểu bắt đầu tour thăm quan tại Bảo tàng truyền thống, lớp học Võ, kí túc xá sinh viên…

Sau khi nghe báo cáo của Hiệu trưởng trường Đại học FPT về những đổi mới và kết quả đạt được trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của trường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có lời phát biểu chỉ đạo, gợi mở những hướng đi trong giáo dục đào tạo đại học của Đại học FPT.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc mừng Đại học FPT có một khởi đầu tốt (đặc biệt là đào tạo tốt) và định hướng đúng (hướng quốc tế). Vấn đề với Đại học FPT chỉ còn là thời gian.

Bộ trưởng có lời khen ngợi Đại học FPT đã xây dựng một trường đại học không thuần túy theo đại học truyền thống mà là đại học thực học, thực nghiệp, tạo hạnh phúc cho người học, người dạy.

Bộ trưởng nhắc đến 3 điểm tốt mà Đại học FPT đã làm được trong chặng đường 10 năm. Ba điểm tốt bao gồm: Chương trình, giáo trình, tổ chức giảng dạy: ĐH FPT thuộc top trường điển hình trong số 275 trường ĐH lớn nhỏ ở Việt Nam gắn chặt chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế ngay từ đầu, chú trọng phát triển kỹ năng mềm, tiếng Anh và hoạt động bổ trợ để sinh viên có thể làm việc được ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là cách thức tổ chức đào tạo mà nhiều trường đại học nên tham khảo; Cơ sở vật chất là điểm mạnh của Đại học FPT; Thương hiệu nhà trường gắn với làn sóng công nghệ thông tin, gắn với xu hướng ngôn ngữ trong tương lai.

Bộ trưởng cũng thể hiện mong muốn Đại học FPT là chủ lực trong giáo dục để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và gợi mở những hướng đi mới cho trường trong thời gian tới: có 1 trung tâm, bộ phận dự báo về ngành nghề để lựa chọn đầu tư về đào tạo; Nên đầu tư thêm về nghiên cứu; Đại học FPT không chỉ đào tạo sinh viên có khả năng làm việc mọi nơi mà là một cửa mở để thu hút sinh viên quốc tế đến học; Đại học FPT là địa chỉ đào tạo từ xa về công nghệ với các giáo sư ở nước ngoài.

Với những thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ trao tặng bằng khen cho Đại học FPT.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ trao tặng bằng khen cho Đại học FPT. Ảnh: FPT Education

Trường Đại học FPT có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành giáo dục Việt Nam. Đại học FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được công nhận đạt chuẩn QS Stars “3 sao” trong đó các tiêu chí Đào tạo, Cơ sở vật chất, Việc làm sinh viên và Hoạt động xã hội được xếp hạng tối đa 5 sao. Nhà trường đặc biệt tích cực trong công tác quốc tế hóa giáo dục, quảng bá giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo ngắn và dài hạn cho sinh viên quốc tế, các hoạt động trao đổi sinh viên, hợp tác với các tổ chức uy tín thế giới về giáo dục.

Sinh viên ĐH FPT cũng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn và khả năng thích nghi nhanh chóng với thực tế công việc. 98% sinh viên Đại học FPT ra trường có việc làm sau 12 tháng, trong đó 19% sinh viên có việc làm chất lượng cao tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore… Trong chặng đường sắp tới, Đại học FPT xác định sẽ bám sát chiến lược phát triển chung của Tổ chức giáo dục FPT với tiêu chí Mega “5 đa”, định hướng trở thành siêu đại học với 100 ngàn học sinh, sinh viên, trong đó sinh viên nước ngoài chiếm 15% vào năm 2020. Trường sẽ từng bước hiện thực hóa khát vọng đổi thay, tiếp tục đặt nền móng cho sự sẵn sàng làm việc toàn cầu của người học, khẳng định sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”.