Toàn cảnh khuôn viên ĐH FPT ngập tràn văn hoá truyền thống tại Hội làng “Mùa Hẹn”

Hội làng “Mùa hẹn” với sự góp mặt của Thạc sĩ – nghệ sĩ Ngọc Cần và các nghệ nhân Đờn ca tài tử Bạc Liêu, CLB Quan họ Tỉnh Bắc Sông Cầu NVH Thể thao Quận Tân Bình đã khép lại với những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc ngay trong khuôn viên trường Đại học FPT TP. HCM.
Lấy chủ đề “Mùa hẹn” là nơi gặp gỡ sau mùa mỗi Tết, sau những ngày bận rộn, ngay tại Hồ sen trường ĐH FPT TP. HCM, hội làng đang diễn ra trong không khí vô cùng náo nức của sự giao thoa văn hoá, ẩm thực Bắc Nam như hát Quan họ Bắc Ninh, Đờn ca tài tử, phố ông Đồ.

hoi lang mua hen DHFPT 9

hoi lang mua hen DHFPT 10

hoi lang mua hen DHFPT 11

hoi lang mua hen DHFPT 14

hoi lang mua hen DHFPT 1

Hội làng cùng tái hiện một không gian văn hoá Bắc Nam đầy chân thực và gần gũi với những khoảnh khắc ấn tượng, khó quên.
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của triễn lãm “Cung đàn đất nước” mùa 3 diễn ra từ ngày 13 – 17.3.2023. Tham dự chương trình triển lãm, khán giả sẽ có một hành trình về với văn hóa âm nhạc truyền thống Việt Nam, không chỉ qua tiếng đàn tiếng hát, mà còn được tìm hiểu sâu hơn về những nhạc cụ cổ truyền Việt Nam và nước ngoài.

hoi lang mua hen DHFPT 1

hoi lang mua hen DHFPT 13

hoi lang mua hen DHFPT 12 1

cung dan dat nuoc 1

Nhạc cụ truyền thống là môn học bắt buộc của sinh viên trường Đại học FPT trong năm đầu tiên. Bên cạnh giáo dục thể chất là Vovinam và ngoại ngữ, Đại học FPT cũng luôn chú trọng đến những giá trị văn hoá truyền thống, với mong muốn sinh viên ĐH FPT sẽ luôn mang tiếng đàn trong tim và bước ra thế giới. Sinh viên sẽ được học các loại nhạc cụ truyền thống như: Đàn Tranh, Đàn Bầu, Đàn Tỳ Bà, Bà Kìm và Sáo Trúc.
Cùng nhìn lại không khí hội làng qua những bức ảnh đầy màu sắc:

hoi lang mua hen DHFPT 7

hoi lang mua hen DHFPT 8

hoi lang mua hen DHFPT 12 hoi lang mua hen DHFPT 5

hoi lang mua hen DHFPT 4

hoi lang mua hen DHFPT 3

HY NGUYEN. Ảnh: Tổng hợp FPT Around, Phòng CTSV ĐH FPT TP. HCM