TOP ngành học hot nhất 2018, lương cao, không lo thất nghiệp

Top những ngành nghề hot nhất 2018, nhu cầu thị trường tuyển dụng lao động cao, học xong dễ xin việc, lương cao và khó thất nghiệp nhất dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho tương lai của mình!

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ trong thời đại hiện nay, việc phải lựa chọn ngành nghề nào để có thể không lo thất nghiệp và kiếm được thu nhập ổn định là băn khoăn hàng đầu. Không ít cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao, cao gấp 2 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của nhân lực nói chung trong nước. Điều này chứng minh, học ĐH hay học nghề không quan trọng, quan trọng là phải tìm được ngành nghề thực sự phù hợp với mình và với nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết này, cùng điểm qua những ngành nghề hot nhất 2018, vừa không lo thất nghiệp lại có mức lương cao, cực kì ổn định.

Nội dung bài viết

Nghề Công nghệ thông tin

Sự bùng nổ của mạng xã hội cùng với sự phổ biến của các thiết bị di động đang mở ra cơ hội phát triển cực kì tốt cho các bạn trẻ theo học ngành công nghệ thông tin. Rất nhiều công ty không ngần ngại đưa ra mức lương lên tới ngàn đô để mời những nhân lực có kỹ năng nghề tốt, cứng chuyên môn. Tuy nhiên, lượng nhân lực ngành này ra trường và đầy đủ trình độ để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng vẫn cực kì ít. Vì thế, nếu bạn theo học ngành này, điều quan trọng nhất là phải nâng cao kỹ năng chuyên môn của bản thân, một khi bạn có kỹ năng tốt, chuyện tìm việc làm lương cao, ít nhất là trong năm 2018 sẽ không hề khó khăn.

Trong điều kiện kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với sự bùng nổi của cách mạng công nghệ 4.0 đòi hỏi nhu cầu lao động của cả nước sẽ là nguồn lao động có chất lượng cao. 

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ cũng đã kéo theo tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng của ngành quản lý nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là những nhà hàng, khách sạn cao cấp. Chính vì thế, nếu bạn được trang bị những kỹ năng nghề từ các khóa học chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc thất nghiệp sau khi ra nghề, không những vậy, mức lương của ngành này khá cao so với mặt bằng chung, nếu có cơ hội thể hiện và thăng tiến, thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới con số ngàn đô.

Nghề Marketing

Ngày nay, sự thay đổi về xu hướng kinh tế cũng như cách tiếp cận với khách hàng đã khiến hầu như công ty nào cũng cần phải cố một bộ phận marketing mạnh để cạnh tranh trên thị trường. Vì thế mà việc tuyển dụng nhân lực ngành marketing đang là một trong những vấn đề nan giải đối với các nhà tuyển dụng. Dựa trên thực tế này, các bạn trẻ theo học ngành marketing, tự tin vào chuyên môn của mình sẽ không hề gặp khó khăn để tìm được một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Ngoại ngữ

Theo một trang tin về thương mại, hiện tạ số lương các văn phòng công ty đại diện nước ngoài ở Việt Nam đã lên tới con số 1454 văn phòng, bên cạnh đó còn có rất nhiều các công ty có vốn đầu tư hoặc hợp tác với nước ngoài xuất hiện trong thời gian gần đây. Đây là một mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn trẻ có vốn ngoại ngữ hoặc đam mê với nghề nghiệp này. Không chỉ thế, các công việc yêu cầu ngoại ngữ đều mang lại mức lương đáng mơ ước nếu bạn có thể chứng tỏ được năng lực của bản thân.

Trên đây là những ngành nghề có thể coi là hot nhất trong năm 2018 với cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn. Hi vọng với những gợi ý này, bạn có thể tìm được một ngành nghề phù hợp để phát triển cho tương lai của mình.

Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn (dự kiến); Ngôn ngữ Trung (dự kiến); Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hình thức tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5.

Thí sinh có điểm 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường.