Tuổi 18, tôi “cưa đổ anh”

Tôi đã phải lòng “anh”. Tuổi 18 tôi quyết định “cưa đổ” người tình trong mộng bấy lâu cuả mình – Đại học FPT

Trải qua quãng thời gian tất bật của năm cuối cấp, ngập đầu ngụa trong ôn luyện, thi cử, giờ tôi có thể thoải mái hít hà vị thanh mát của cuộc sống, chí ít là tận hưởng sở thích đọc sách của mình. Có thời gian để vô lo vô nghĩ trước khi bước vào chặng đường mới mang tên – Đại học.

Điều tuyệt vời nhất tôi đã làm được trong những năm tháng trưởng thành của mình chính là đọc sách. “đọc sách chính là khoản đầu tư có lãi nhất của đời người”, và tôi cảm ơn sách đã nuôi dưỡng nên tâm hồn của tôi bây giờ. Bắt đầu từ những câu chuyện giàu tình yêu thương và nghị lực sống của Hạt giống tâm hồn, của Chicken Soup for the Soul, lớn dần lên là những bộ truyện như Harry Potter, rồi đến các dòng sách văn học, các quyển sách self–help và nhiều thể loại khác.

Tôi nhất định phải “cưa đổ” FPTU

Giống như hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên vậy. Bước đi đầu, ai cũng chập chững, ai cũng chậm, ai cũng ngã đôi lần và chẳng ai nghĩ đến việc mình sẽ đi như thế nào trong tương lai cả. Nhưng từ những lần thử và sai đó, chúng ta có kinh nghiệm và định hình được mảnh đất mình muốn đặt chân tới. Tôi từng đọc câu nói rằng: “Ba năm sau bạn sẽ thay đổi như thế nào phụ thuộc vào những người bạn gặp, những cuốn sách bạn đọc và những nơi bạn đi qua”.

Và sách dạy cho tôi một bài học lớn nữa: nhiều lúc, sách không phải là chìa khóa của mọi vấn đề, lời giải nằm ở chính trải nghiệm của bản thân tôi. Tôi phải đi, phải nhìn, phải hiểu cuộc sống bằng những giác quan thực của mình. Từ đó tôi khát khao được thử thách mình biết bao, muốn quăng mình để thử những điều hay ho trong cuộc sống. Tôi muốn được ra biển lớn để vẫy vùng, muốn sống một tuổi trẻ nhiệt huyết trọn ven đến từng giây. Và Đại học FPT đã xuất hiện như một cơn mưa rào trong ngày nắng hạ. Tôi dành nhiều thời gian để đọc hết các bài viết trên website của trường, tìm hiểu các thông tin về ngôi trường, giáo trình dạy, văn hóa…

Biết phải nói thế nào bây giờ, tôi lỡ phải long Đại học FPT mất rồi. Yêu từ võ đường vovinam đến các câu lạc bộ, yêu cái nhiệt huyết tuổi trẻ đang dâng trào ở FPTU, yêu cái môi trường phát triển cân bằng giữa kĩ năng và kiến thức, và yêu luôn cả “bảy ngày trải nghiệm” đáng giá của sinh viên FPT. Tôi còn mong muốn mình sẽ trở thành chủ nhân của giải thưởng Cóc Vàng… Để đón nhận những điều tuyệt vời ở Đại học FPT thì dù có gặp đôi chút phiền toái cũng không vấn đề gì. Tất cả chỉ còn lại một ước muốn mãnh liệt: nhất định phải “cưa đổ” FPTU.

Đầu tiên phải chinh phục chương trình học bổng của nhà trường. Học bổng xét không chỉ ở những kĩ năng tôi đã có, những thành tích tôi đã đạt được mà còn xét về tương lai, về tiềm năng to lớn đang dần được khai hoa trong tôi. Vượt qua 2 vòng thi cam go tôi cũng đã rinh về cho mình suất học bổng giá trị 100% cho suốt 4 năm học tại Đại học FPT. Đó như một món quà ý nghĩa nhất dành cho tuổi 18 của mình. Tôi biết trước mắt những điều tốt đẹp tôi đang chờ đợi tôi, nơi đây sẽ nuôi dưỡng những hoài bão mà tôi ấp ủ.

Giờ đây tôi đã là sinh viên K14 Đại học FPT, ngành Quản trị kinh doanh. Cảm ơn FPTU đã đến bên đời tôi một cách nhẹ nhàng như thế!

Lê Thị Hồng Hà
FU 04002