Vì sao đề thi Học bổng Trường F “hấp dẫn” học sinh giỏi?

Kì thi học bổng trường Đại học FPT luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với rất nhiều các sĩ tử đang trong giai đoạn chinh phục trường đại học mơ ước của mình. Đề thi Học Bổng Đại học FPT không chỉ vừa “lạ” vừa “độc”, và giá trị của các suất học bổng vô cùng cao. Mỗi năm có đến hàng ngàn học sinh 12 đăng ký tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT. Vậy đề thi học bổng có gì mà “hấp dẫn” đến thế nhỉ? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết

Đề thi Toán “mới lạ” và “độc đáo”. Tưởng dễ mà khó, nghĩ khó mà dễ…

Khác với các đề thi thường xuất hiện tại các kì thi ở trường THPT, đề thi học bổng Đại học FPT hoàn toàn là một màu sắc mới lạ. Các câu hỏi trong đề thi được thiết kế theo dạng GMAT, GRE, LSAT, IQ… của Mỹ. Thí sinh có 120 phút làm bài với 90 câu hỏi và đặc biệt là không được sử dụng máy tính. Đề thi không quá khó đâu, nhưng đòi hỏi các bạn cần có một chút sự nhạy bén, quan sát cũng như tính logic khi làm bài, đánh giá đúng thực lực của mỗi bạn. Vì thế, đề thi Đại học FPT nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các bạn sĩ tử mong muốn thử sức mình. Do dạng đề khá mới lạ nên đôi khi các bạn sẽ gặp khó khăn khi làm bài đấy, nhưng đừng lo nhé, chỉ cần ôn luyện nhiều một tí thì các bạn sẽ làm tốt thôi.

Đề Văn bám sát thực tế, nơi thể hiện tính cách riêng biệt của từng bạn.

Cũng như đề Toán, đề Văn thi học bổng Đại học FPT nhìn qua có vẻ giống với đề văn nghị luận xã hội mà các bạn thường hay làm, nhưng thực tế đề Văn ở ĐH FPT có sức ảnh hưởng lớn hơn, đề cập đến những vấn đề nổi cộm của xã hội, đòi hỏi các bạn có sự sáng tạo, khác biệt, những góc nhìn đa chiều về vấn đề được đặt ra. Đương nhiên nó còn đòi hỏi bài văn của các bạn cần có logic, thuyết phục bằng những dẫn chứng, lập luận tinh tế. Mặt khác, đề thi thường xoay quanh những vấn đề “hot”, có nhiều mặt có thể khai thác để các sĩ tử thỏa sức thể hiện bản lĩnh của mình chỉ trong vòng 60 phút mà thôi. Nghe đã thấy hấp dẫn đúng không nào?

Vòng 2 với những bài “tự truyện”, những buổi phòng vấn đặc biệt.

Đối với các bạn vượt qua vòng 1, sẽ có một bài viết giới thiệu bản thân, hoặc một buổi phỏng vấn mà các bạn cần tham gia ở vòng 2. Đây cũng là một vòng thi đặc biệt, giúp các bạn nâng cao số điểm và khả năng dành học bổng của mình. Bài viết của các bạn sẽ là điểm đánh giá khả năng và tố chất của mỗi người, là nơi để các bạn thuyết phục hội đồng chấm thi, là bài viết giúp nhà trường hiểu rõ bản thân các bạn hơn, để xem các bạn có thực sự xứng đáng dành được các suất học bổng giá trị của trường Đại học FPT hay không đấy. Nên đừng lơ là ở bất cứ bài thi nào nhé!

Hơn hết là những suất học bổng giá trị tại Đại học FPT dành cho những bạn xứng đáng.

Sau những nỗ lực và cố gắng, các bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70%, 100% theo học suốt 4 năm tại trường Đại học FPT đấy. Quả là một phần thưởng giá trị đúng không nào? Vậy nên đừng chần chờ gì nữa mà hãy đăng kí để trở thành sinh viên trường FPT và giành các suất học bổng cho mình nhé.

Năm học 2020, Đại học FPT dự kiến trao 800 suất học bổng cho các tân sinh viên K16 của nhà trường đấy nhé. Các bạn 2k2 ơi, các bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa đăng kí liền tay để trở thành một “Cóc” nhà F cùng với mình nào.

Nguyễn Quỳnh Trâm – Học Bổng 100% Đại học FPT với 125/135 điểm.