4 gương mặt Đại học FPT đại diện Việt Nam tham gia Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

4 sinh viên Đại học FPT vinh dự được gọi lên tuyển Vovinam sinh viên quốc gia tham gia Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra từ 13-19/12/2018 ở Myanmar.

Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần 1 năm 2018 diễn ra vào giữa tháng 10 tại Cần Thơ đã gây được tiếng vang lớn khi thu hút hơn 450 VĐV đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc tham gia. Từ Ngày hội này, các nhà chuyên môn đã tuyển chọn những nhân tố ưu tú để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển Vovinam sinh viên quốc gia tham gia Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra từ 13-19/12/2018 ở Myanmar.

Trong đó, 4 sinh viên trường Đại học FPT được gọi lên tập trung Đội tuyển sinh viên quốc gia gồm: Thạch Quý (1999); Mạc Trường Hải (1999); Lê Văn Đức (1997); Nguyễn Hải Lưu (1998). Cả 4 cái tên đều đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT.

4 sinh viên được gọi lên Tuyển quốc gia

Khi biết tin được vào đội tuyển Quốc gia đại diện sinh viên Việt Nam tham gia giải đó là tin vui của thầy, trò, và trường Đại học FPT. Những ngày vừa qua 4 bạn trẻ được thầy Đỗ Kinh Kha, và thầy Nguyễn Phúc Thịnh trực tiếp huấn luyện.

“Các bạn trước đây đều ở lớp mình và thầy Thịnh giảng dạy, khi được gọi lên đội tuyển thì cả 2 cùng chung tay hướng dẫn, giảng dạy, huấn luyện về vấn đề chuyên môn, bài vở, để khi ra sân các em có trạng thái tâm lý, trình độ chuyên mốn tốt nhất, cống hiến những màn thi đấu đẹp mắt.” – HLV Đỗ Kinh Kha chia sẻ.

2 HLV cùng 4 võ sinh nêu cao tinh thần quyết tâm

Giải Vovinam tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á sẽ tranh tài 17 bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng). Nội dung chính 4 sinh viên Đại học FPT tham gia là đòn chân tấn công, đây là nội dung đặc trưng nhất, mạnh nhất của Việt Nam.

Ngoài 4 bạn đánh chung 1 nội dung đòn chân tấn công, chúng ta đăng kí thêm nội dung song luyện mã tấu và ngũ môn quyền dành cho Lê Văn Đức và Nguyễn Hải Lưu còn Thạch Quý và Mạc Trường Hải thực hiện nội dung Long Hổ quyền.

Theo BTC, ngày 11/12 tập trung đội tuyển, ngày 13/12 các bạn đã sang Myanmar để thi đấu rồi nên việc huấn luyện càng gấp rút.

HLV Đỗ Kinh Kha chia sẻ: “Khó khăn thì lúc nào cũng có như việc các em học tập trên lớp nhiều bài vở, còn với các thầy thì ban ngày đứng lớp nên thời gian sắp xếp tập luyện không được nhiều, lịch tập phải sắp xếp vào buổi tối từ 18h-20h hàng ngày kể cả cuối tuần.  Thêm nữa sinh viên của chúng ta không phải là VĐV chuyên nghiệp, khi hướng dẫn các bạn những kỹ thuật khó ở trình độ cao, các bạn gặp 1 số vấn đề khó khăn. Các em phải luyện tập vất vả, phải đổ mồ hôi, chịu đau đớn nhưng nhìn thấy sự quyết tâm của sinh viên cũng tạo động lực cho HLV như mình. Rất mong các em sẽ mang về vinh quang cho tổ chức, nhà trường và cá nhân mình”.

Giảng viên, HLV Đỗ Kinh Kha

Việc 4 sinh viên được vinh dự đứng trong đội tuyển Vovinam sinh viên quốc gia tham gia Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á có thể xem là những “quả ngọt” từ việc “vun đắp” cho phong trào Vovinam trong trường học của Đại học FPT.

Bước ra khỏi một môn học thú vị khi được sinh viên đánh giá cao, bước ra khỏi môn thể thao đơn thuần, võ đường Vovinam ở Đại học FPT còn trở thành nơi trau dồi đạo hạnh, gìn giữ môn võ cổ truyền dân tộc.

Chúc các em có sức khoẻ thật tốt, một trạng thái tâm lý tốt nhất, tự tin thể hiện bản thân mình vì đây là cơ hội không phải ai cũng có nhất là trong quãng đời sinh viên được 1 lần khoác áo đội tuyển quốc gia được đại diện cho hàng ngàn võ sinh Vovinam Việt nam. Chúc các em đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu sắp tới.

Shin Bút Chì
Ảnh: Phạm Tuyết Hạnh Hà