Ấn tượng bộ phim hoạt hình “Kindle” của sinh viên Đại học FPT

Kindle – Bộ phim hoạt hình kể về câu chuyện của cô bé Mai có đam mê hội hoạ. Ngỡ cuộc sống cứ êm đềm trải qua ở phố cổ Hội An cùng bố nhưng… một tai nạn đã xảy ra, cướp đi đôi tay tài hoa của cô. Thế giới dường như sụp đổ… Mai sẽ ra sao trước ngã rẽ quá khủng khiếp này?

Đây là bộ phim đầu tay đồng thời là đồ án tốt nghiệp của 2 chàng trai Nguyễn Minh Đức và Trần Anh Dũng khép lại cuộc sống sinh viên 4 năm của mình. Họ đều là sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ – Đại học FPT.

Trần Anh Dũng K12 Thiết kế đồ hoạ cho biết: “Kindle là bộ phim tâm huyết của mình và Đức. Đầu năm cả 2 đã ấ ủ thực hiện bộ phim, kết hợp 4 tháng thực hiện đồ án. Từ những ngày lên ý tưởng, tìm hiểu nhân vật, miệt mài vẽ storyboard, cắt dựng từng frame hình, chỉnh chỉnh sửa sửa thì giờ đã tới lúc cho các thầy cô, gia đình, khán giả đón xem.”

Dũng cũng cho biết đây là món quà muốn gửi tới bố và chị gái mình: “Trong nhà mình bố và chị không hợp tính nhau lắm. Thông qua bộ phim em muốn gửi gắm tới mọi người là gia đình luôn luôn là thứ quan trọng, tình yêu có thể giúp mọi người vượt qua được khó khăn. Lắng nghe nhau 1 chút, một chút thôi đã khiến cuộc sống thật khác rồi.”

Do nhân vật chính của bộ phim là một cô gái nên khi bắt đầu bộ phim này, Dũng đã phải nghiên cứu, nói chuyện với bạn gái rất nhiều, rồi nghiên cứu ngay người chị gái, tham khảo những nét vẽ trong tranh “em Thuý” của hoạ sĩ Trần Văn Cẩn đầy nghiêm túc.

Trong khi đó, Minh Đức lại đầu tư hẳn một chuyến vào Hội An. Mang tiếng là đi du lịch nhưng nhiệm vụ chính của cậu là nghiên cứu cuộc sống sinh hoạt, con người, phố phường nơi đây để lên background cho phim. Đức chia sẻ: “Bộ phim lấy bối cảnh Hội An mà cái khó của mình là chưa ở đó bao giờ. Nếu chỉ nhìn qua bức ảnh thì không thể hiểu được cuộc sống của người dân nơi đây như thế nào nên mình đã phải vào Hội An để thực tế được ngắm, được sống trong không gian ấy nhằm phục vụ hữu ích cho bộ phim. Mọi người thức muộn, ngủ tới 9h sáng, phố đèn lồng thật đẹp mắt, con người Hội An thân thiện. Tất cả những chi tiết ấy đều được thể hiện rõ trong bộ phim.”

Đức cũng khẳng định: “Yếu tố hiện thực đóng vai trò then chốt giúp bộ phim mang hơi thở cuộc sống. Nó truyền tải được thông điệp của bộ phim. Nếu không bước ra từ hiện thực thì phim sẽ  xa rời người xem, không liên kết được với khán giả của mình.”

Với sự trau chuốt trong từng hình ảnh, nội dung đầy tính nhân văn, bộ phim hoạt hình Kindle của 2 chàng trai Nguyễn Minh Đức và Trần Anh Dũng sau khi công chiếu tại buổi Bảo vệ tốt nghiệp đã nhận được những chàng pháo tay tán thưởng của Hội đồng chuyên môn và khán giả.

Tây An