Bí kíp “chinh phục” tiếng Anh tại LUK dành cho tân sinh viên K17

Nước Anh thu nhỏ “Little UK” – nơi tôi luyện trình độ tiếng Anh cho các bạn tân sinh viên suốt năm đầu tiên tại trường F. Chỉ cần nắm trong tay những tuyệt chiêu này, việc học tiếng Anh đối với các Cóc tại trường F chỉ là “chuyện nhỏ”.

Đọc trước giáo trình môn học trước khi tới lớp

Nếu như các sinh viên cảm thấy việc nghe hiểu bài giảng ngay trên lớp học là một việc có một chút khó khăn thì hãy thử đọc hiểu sơ qua về bài học trước khi tới lớp. Việc này sẽ giúp các bạn có thêm thời gian để tra từ, hiểu một cách khái quát về nội dung bài học hoặc ít nhất là giảm khả năng “vịt nghe sấm” khi nghe thầy cô giảng bài bằng Tiếng Anh.

Tích cực giao tiếp, đừng sợ sai

Nhiều bạn lo lắng khả năng tiếng Anh của mình chưa tốt, nên chọn cách im lặng khi bước vào môi trường của LUK. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, điểm yếu của nhiều sinh viên là không thực hành vì sợ sai. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình, mạnh dạn chào hỏi, giao tiếp với bạn bè từ những câu đơn giản nhất. Sau đó dần dần, bạn sẽ trở nên quen dần hơn và bắt đầu với những câu nói phức tạp, nhiều từ vựng hơn. Đừng sợ sai vì ai cũng sẽ có những điểm yếu của mình, ai cũng sẽ có lúc sai, việc giao tiếp sẽ giúp bạn bè cùng sửa sai cho nhau để cùng nhau tiến bộ.

Trở thành một sinh viên cầu tiến

Giảng viên đều rất thân thiện, yêu quý sinh viên và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên. Càng cầu tiến và ham học hỏi, bạn càng có nhiều cơ hội được thầy cô chỉ bảo thêm cả trong và ngoài giờ học. Bởi vậy, đừng bao giờ ngại thể hiện việc muốn được thầy cô giải thích kỹ càng hơn đối với những vấn đề “hóc búa”.

Đừng bỏ lỡ bất cứ hoạt động nào của LUK

Ở Little UK, ngoài việc học với nhiều bài tập và bài thi, một yếu tố các Cóc không nên bỏ lỡ, đó chính là hoạt động ngoại khoá. Bởi đây không chỉ là lúc các bạn được thư giãn, vui chơi mà còn giúp gắn kết tinh thần nhóm, giúp việc học tập trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn, những rào cản cũng được xoá bỏ sau các hoạt động gắn kết thế này.

Việc học Tiếng Anh trong năm đầu tiên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc trang bị vốn tiếng Anh “đủ dùng” để sinh viên sống sót qua 4 năm tại FPTU và quan trọng hơn là tạo một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp toàn cầu sau này. Các newbies K17 hãy sẵn sàng chinh phục điều thú vị này nhé!

 

Tổng hợp