Các sĩ tử thoải mái trong kỳ thi tuyển sinh Đại học FPT

Sáng nay 14/5, thí sinh trên cả nước dự thi vào Đại học FPT đã có mặt tại 6 tỉnh thành Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Nhiều thí sinh cùng người nhà có mặt rất sớm tại các điểm thi. Với đại đa số sĩ tử, dù là lần đầu thử sức đề thi khác biệt của Đại học FPT nhưng ai nấy đều chuẩn bị tinh thần rất thoải mái để làm bài.

Nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con đi thi từ rất sớm để tránh kẹt xe. Có nhóm sĩ tử còn mang theo “màu cờ sắc áo” đồng phục khi đi thi, có sĩ tử được ba người bạn “hộ tống” đi thi, cũng có sĩ tử một mình vượt quãng đường xa từ Đăk Lăk đến địa điểm thi..

Các phụ huynh tập trung ngoài cổng trường chờ đợi con em mình sẵn sàng bước vào phòng thi. Một phụ huynh đến từ Ninh Thuận có con dự thi ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết, hai cha con đi chuyến xe từ 10 tối qua và kịp đến Sài Gòn sáng nay, “lần đầu đi xa, cả đêm cháu không ngủ được nên chú hơi lo lắng”. Dù chuẩn bị vào giờ thi nhưng chú vẫn muốn nán lại như muốn tiếp thêm sức mạnh cho con mình.

Rất nhiều phụ huynh cũng có mặt tại các điểm thi để động viên các con làm bài tốt, trong tâm trạng vui vẻ, chú Hà Đình Tiếp (Vũng Tàu) còn mang máy ảnh theo để ghi lại những khoảnh khắc về ngôi trường tương lai của con trai mình.

Có thí sinh lại “thong thả” bước vào trường dù hầu hết các thí sinh đã vào phòng thi. Thời tiết sáng nay tại các điểm “chiều lòng người”, thuận lợi cho thí sinh, người thân di chuyển.

Tinh thần thoải mái khiến các sỹ tử tự tin hơn khi bước vào phòng thi, kết quả có tốt hay không phụ thuộc vào khả năng của các thí sinh.

Thí sinh Lê Nguyễn Gia Bảo, dự thi ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ, tâm trạng cậu khá thoái mái vì đã ôn thi tập luyện từ trước. Với đề thi trắc nghiệm tư duy toán của Đại học FPT sẽ không làm khó cậu được vì bản thân đã từng quen với việc tính toán khi không sử dụng máy tính ở trường học.

Lực lượng cán bộ, sinh viên các CLB được bố trí để điều phối, hướng dẫn phòng thi, nội quy phòng thi, giấy tờ, thủ tục cần thiết…

Tại điểm thi TP.HCM, nhiều phụ huynh chọn cách chờ đợi ngoài cổng trường, một vài người khác thì vào quán cà phê gần trường để “đốt thời gian”. Tại điểm thi Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, phụ huynh gặp gỡ tư vấn viên của nhà trường để tìm hiểu về môi trường học tập, chương trình đào tạo cũng như cơ hội việc làm của con em mình… hoặc giải trí bằng vài ván “cờ trí tuệ”.

Những trường hợp sai sót về thiếu CMND, quên giấy báo dự thi,… đều được xử lý kịp thời cho sĩ tử trước giờ thi.

                                                        Tranh thủ nạp năng lượng cho 3 giờ thi đấu.

Nhiều thí sinh cho rằng việc lựa chọn một môi trường học tập là điều quan trọng vì nó không chỉ bồi dưỡng kiến thức chuyên môn mà còn tạo ra môi trường rèn luyện kỹ năng mềm giúp bản thân dần hoàn thiện hơn.

Nội dung thi khối ngành Kỹ thuật gồm: Trắc nghiệm toán, tư duy logic, viết luận. Khối ngành Kinh tế và Ngôn ngữ dự thi các môn: Trắc nghiệm toán, tư duy logic, kiến thức xã hội và viết luận; Khối ngành Mỹ thuật ứng dụng thi: Trắc nghiệm toán, tư duy logic, khả năng sáng tạo và viết luận.

7h30, thí sinh bước vào phòng thi để làm các thủ tục cần thiết khi thi. Thí sinh có tổng cộng 120 phút.

 

Nhóm PV