Các tân binh K15 trưởng thành sau 1 năm làm sinh viên Đại học FPT

Khi bước vào môi trường học tập mới, các bạn trẻ đều có sự thay đổi chóng vánh trong suy nghĩ, hành động và cả vẻ bề ngoài. Từ đó, minh chứng một điều rằng, ai rồi cũng sẽ lớn, ai rồi cũng trưởng thành. Vậy các tân binh K15 đã trưởng thành như thế nào, sau gần 1 năm gắn bó tại môi trường học tập mới mang tên Đại học FPT?

Nội dung bài viết

Trải nghiệm mới lạ cùng những người bạn mới

Cô bạn Lê Thiên Thanh, sinh viên K15, ngành Kinh doanh quốc tế sau khoảng thời gian học tập tại trường chia sẻ: “Đại học FPT là một ngôi trường rất tốt để mình có thể học tập giải trí, cũng như để học hỏi trau dồi kinh nghiệm trong cuộc sống. Đội ngũ giáo viên của trường dồi dào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, và vô cùng tận tâm.”

Đó chắc hẳn sẽ là cảm nhận của nhiều bạn khi học tập tại trường, bởi chương trình học của Đai học FPT sử dụng 100% Tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đa dạng được tổ chức quanh năm cho các sinh viên. Nhờ yếu tố này nên sinh viên FPT rất năng động và có khả năng tạo ra các sân chơi cũng như các câu lạc bộ, các sự kiện.

Bên cạnh đó, điều khiến nàng tân sinh viên này thích nhất là sự đổi mới, cập nhật tin tức cũng như thời đại nhanh chóng để giúp sinh viên có những điều kiện học tập tốt nhất có thể. Với Thanh, lựa chọn ĐH FPT là quyết định đúng đắn bởi vì nơi đây đã mang đến cho cô bạn rất nhiều trải nghiệm mới, được tiếp xúc với nhiều thầy cô, bạn bè đến từ nhiều quốc gia.

Với mong muốn đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, hằng năm trường Đại học FPT đều thiết kế những kì học tiếng Anh, kì học chuyên ngành, kì thực tập… tại nước ngoài với mức học phí tương đương tại Việt Nam. Thế nên, sinh viên đại học FPT xách ba lô lên và vi vu nước ngoài đều đặn như cơm bữa.

Nơi lưu trữ tuổi trẻ nhờ những dấu ấn đáng nhớ

Bảo Ngọc, sinh viên K15, ngành Kỹ thuật phần mềm lại bén duyên với trường F nhờ vị trí địa lý thanh bình của nó – tọa lạc tại ngoại thành Hà Nội, không ồn áo, không khói bụi, không gian giản dị đến lạ thường. Và điều ghi dấu ấn khó phai trong cậu là kỳ học quân sự.

“Chắc nơi có nhiều kỉ niệm của mình là kỳ học quân sự. Mình đảm nhận chức vụ trung đội phó, tham gia Coreteam tại Xuân Hòa, và điều đặc biệt nhất mà mình không thể ngờ đến đó là đoạt giải hiệu quán quân đêm hội Ladies by Night. Nhớ những đêm mấy đứa bạn trong phòng dùng lén điện thoại sau giờ giới nghiêm, cảm xúc cùng nhau chung vui khi cả đội bóng vô địch các đại đội, và cái khoảnh khắc cùng hòa vang tiếng ca khi hành quân lên đồi thằn lằn lúc 5h sáng… mọi thứ với mình thật đẹp và ý nghĩa.” – Bảo Ngọc tâm sự.

Đại học FPT đã tô vẽ các màu sắc thật đẹp lên những trang tuổi trẻ của chàng sinh viên năm nhất ấy bằng những kỷ niệm khó phai. Môi trường đào tạo của FPT không chỉ cung cấp kiến thức để sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, đây còn là nơi rèn luyện tính độc lập, giúp sinh viên phát triển cá nhân toàn diện bằng những hoạt động ngoại khóa mang chất riêng độc đáo chỉ có tại mái trường màu cam này.

Trưởng thành và tự lập hơn

Sau gần 1 năm làm sinh viên trường F, Linh Chi, sinh viên K15, ngành Truyền thông đa phương tiện cảm thấy bản thân trở nên tự lập hơn. Môi trường học tập năng động, cô bạn có nhiều cơ hội tham gia các sự kiện thú vị của trường, học được nhiều kiến thức không chỉ có trên sách vở và các kỹ năng xã hội bổ ích.

Chương trình học tiếng Anh rất hay, ngoài tiếng Anh, bọn mình được học cả cách làm phim, cách hát, cách nhảy, cách giao tiếp và rất nhiều kỹ năng sống khác. Mình thích nhất là những sự kiện ở trường vì mình được trải nghiệm, học được nhiều thứ và kết thêm nhiều bạn mới” – Linh Chi hào hứng.

Đội ngũ giảng viên trường F không chỉ có chuyên môn cao, mà còn có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Họ vừa là Giảng viên vừa là chủ doanh nhiệp hoặc quản lý cấp cao của các công ty lớn, với nhiều trải nghiệm và bài học sẽ mang đến cho sinh viên những giờ học sinh động và ý nghĩa.

Hoạt động ngoại khóa đầy thú vị

Điều mà Đại học FPT khiến cô bạn sinh viên năm nhất – Trang Linh, sinh viên K15, ngành Kinh doanh quốc tế say mê nhất đó chính là các sự kiện mang đặc sản riêng của trường, và các Câu lạc bộ đa dạng, giúp sinh viên thỏa sức đam mê.

“Mình cảm thấy những điều thú vị của trường còn hơn những cái mình tưởng tượng, mà vui nhất chắc chắn là các hoạt động ngoại khóa. Những ngày đầu tiên khi học quân sự ở Xuân Hòa, mình tham gia Coreteam ban Truyền thông cùng các anh chị làm sự kiện. Sau khi về trường thì có ngay F-camp, Tết dân gian 2020 để cháy, để quẩy. Các sự kiện đều có sự đầu tư công phu và rất đỉnh luôn. Không thể không kể đến là các CLB của trường, luôn tiên phong trong các phong trào, nơi đưa mọi người đến ngôi nhà chung để cùng chia sẻ, mình đã được tham gia thử thách bán hàng cùng CLB Business và là công tác viên của CLB No Shy. Mình cũng mong rằng nhanh nhanh hết dịch để tớ có thể quay lại trường gặp mọi người trong CLB.” – Trang Linh thích thú.

Với hơn 20 Câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, tích cực, Đại học FPT không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn, mà còn quan tâm đến việc tạo điều kiện cho sinh viên được sinh hoạt trong môi trường năng động, sáng tạo và phát triển những thế mạnh của bản thân.

Sự pha trộn tuyệt duyệt giữa truyền thống và hiện đại

Khi trở thành sinh viên trường F, cuộc sống của Hà Anh, sinh viên K15, ngành Kinh doanh quốc tế đã có rất nhiều thay đổi. Cô bạn tự lập hơn, biết chăm lo cho bản thân nhiều hơn trước vì không có bố mẹ bên cạnh. Không những vậy, Hà Anh còn gặp được nhiều bạn bè mới, đặc biệt là 1 tháng quân sự ở Xuân Hòa đã để lại cho nàng tân sinh viên rất nhiều kỉ niệm.

“Mình may mắn được là thành viên của FTIC, ở đây mình không chỉ được các anh chị tiền bối dạy cho cách chơi các loại nhạc cụ truyền thống, mà còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm học tập mà các anh chị tích lũy được.” – Hà Anh vui vẻ.

Đại học FPT chính là sự kết hợp giũa sự hiện đại và tinh hoa truyền thống, điều này được thể hiện từ chương trình học đến các hoạt động của trường. Một nét đặc trưng của sinh viên trường F đó là ngoài những giờ học chuyên ngành trên lớp, sinh viên sẽ có những giờ học giáo dục thể chất bằng môn Vovinam và cả những giờ học nhạc cụ dân tộc vô cùng hấp dẫn. Quả thật, Đại học FPT là môi trường lý tưởng để cho sinh viên có thể học tập, cũng như trải nghiệm.

Diệu Vi