Sinh viên đồ hoạ Đại học FPT “vẽ” ẩm thực Việt Nam sống động như thật

Những món ăn đặc trưng của Việt Nam như bánh mì, bún đậu mắm tôm, cơm tấm, mì, gỏi cuốn … được các bạn sinh viên ngành Thiết kế Mỹ Thuật số thể hiện rất chân thật bằng những nét vẽ hay thêu một cách tỉ mĩ và nghệ thuật. Ngoài ra, các hình ảnh đặc trưng của văn hoá Việt Nam như áo dài, áo bà ba, áo tứ thân, tranh đông hồ, văn hoá ngày Tết hay hình ảnh các vị tướng cũng được các bạn sinh viên khắc hoạ rõ nét.
Đây là bài tập cá nhân của môn Cơ sở văn hoá Việt Nam, do cô Kiều Thị Thu Chung, Giảng viên Đại học FPT phụ trách, dành cho các bạn sinh viên. Với yêu cầu là các bạn chọn một chủ đề bất kỳ liên quan tới văn hoá Việt Nam và thể hiện nó bằng tác phẩm nghệ thuật, các bạn sinh viên đã mang đến những tác phẩm bất ngờ và đặc sắc.
Cô Chung chia sẻ trên Facebook cá nhân niềm vui sau khi nhận tác phẩm của các bạn sinh viên. Ảnh chụp Facebook.
“Mình rất thích làm việc chung với các bạn sinh viên Đại học FPT, các bạn rất sáng tạo, nhiệt huyết với nghề và kỹ năng vẽ rất tốt. Đây là động lực rất lớn của mình khi dạy ở Đại học FPT.” – Cô Kiều Thị Thu Chung chia sẻ.
Cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm mang đậm “văn hoá Việt Nam” của các Cóc nhà F nhé:
Một món ẩm thực đường phố của Việt Nam, nổi tiếng trên toàn thế giới thời gian gần đây, là đề tài thú vị trên mọi diễn đàn, đó chính là Bánh mì. Bằng những đường chỉ thêu tay đầy khéo léo, bạn Lê Hồng Bảo Uy đã tạo nên 1 tác phẩm Bánh mì 3D vô cùng hấp dẫn như thật.
Tác phẩm của bạn Đặng Tuấn Anh về món Cơm Tấm sườn bì chả, món ăn sáng đặc trưng, đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon của người dân Việt Nam.
Ai đã yêu thích ẩm thực Việt Nam thì không thể không biết đến món này: Bún đậu mắm tôm, món ăn dậy mùi đặc trưng là sự kết hợp của nhiều loại như thịt luộc, đậu rán, chả, lòng ăn cùng với bún, rau sống với trung tâm là nước chấm làm từ mắm tôm. Đây cũng là tác phẩm của bạn Đặng Tuấn Anh.
Gỏi cuốn cũng là một trong những món ăn quen thuộc, được yêu thích của Việt Nam. Tác phẩm của bạn Nguyễn Phương Thanh.
Tác phẩm của bạn Trần Hoàng Hà.
Bên cạnh chủ đề về ẩm thực, thời trang cũng mang nét văn hoá Việt Nam rõ rệt. Điển hình là áo dài và nón lá hay áo tứ thân và nón quai thao trong các hội diễn văn nghệ, lễ tết. Trải qua thời gian, với nhiều sự biến đổi nhưng những đường nét đặc trưng của tà áo dài truyền thống Việt Nam vẫn không hề thay đổi.
Tác phẩm của bạn Trương Quang Thái.

Với lòng ngưỡng mộ và tự hào về một vị tướng tài ba, oai phong lẫm liệt 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông trong lịch sử Việt Nam, bạn Trần Hoàng Vũ đã vẽ nên hình ảnh Trần Hưng Đạo (Trần Quốc Tuấn) vô cùng mạnh mẽ và uy phong.
Tranh đông hồ với tác phẩm Đám Cưới chuột chắc hẳn đã đi vào lịch sử văn hoá Việt Nam, nay được tái hiện lại bằng những nét vẽ của bạn Trần Huy. Vừa thể hiện màu sắc sống động, vừa thể hiện được tinh thần đúng như những gì tác phẩm gốc truyền tải.
Xem tất cả tác phẩm tại Fanpage FPT University.
Hoàng Linh
Ảnh: Cô Kiều Thị Thu Chung