“Cám ơn Đại học FPT vì đã mang lại cho tôi nhiều điều quý giá”

“Ít ra Đại học FPT phần nào đó đã thử thách đã tôi luyện cho tôi một tâm lý sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn cũng  như mang lại cho tôi cảm giác tự tin khi bước vào đường đời” – Chia sẻ của Nguyễn Thị Tú Anh – cựu sinh viên khóa 6 khối ngành Kinh tế.

Với Đại học FPT, ấn tượng đầu tiên là khóa 6 chúng tôi sẽ trở thành “lứa chuột bạch” đầu tiên của khối ngành Kinh tế ở FUHCM. Cùng với nhiều tâm lý hoang mang, lo lắng, tôi động viên chính mình can đảm thử một lần cảm giác được làm những con người tiên phong. Chúng tôi đã phải trải qua những năm tháng học hành miệt mài chăm chỉ với những kỳ học chuyên ngành đầu tiên trong vòng có 3 tuần. Những giáo trình dày cộm cùng với vô vàn những từ tiếng Anh chuyên ngành khó nhai có lúc tưởng chừng đã đánh gục được tôi. Nhưng rồi những khó khăn, vất vả ấy tôi vượt qua an toàn.

Vào lúc sắp chia tay với cánh cửa đại học để bước vào đời, tôi thật sự muốn cám ơn FU vì đã mang lại cho tôi rất nhiều điều quý giá. Nơi đây đã cho tôi có cơ duyên được gặp những người bạn, người em, người anh, người chị, họ như gia đình thứ hai của tôi vậy. Tôi nhớ những ngày thức khuya, dậy sớm lo chuẩn bị cho các cuộc thi của các CLB ở FU. Tôi nhớ những chuyến đi 7 ngày trải nghiệm: cùng bạn bè vui chơi, ăn, ngủ, cùng lao động với người dân địa phương. Tôi nhớ những buổi dã ngoại, của lớp tôi ở Củ Chi, Cần Giờ, đảo Dừa Lửa. Những kỷ niệm ấy đã như vô tình mà cố ý thắp thêm lửa cho tình bạn của tôi với những con người ở Đại học FPT (FU) trong suốt quãng trời gian học đại học.

Thật là thiếu sót nếu tôi không thầm cám ơn 4 tháng làm đồ án tốt nghiệp đã cho tôi biết sau từng ấy năm học đại học tôi đang đứng ở vị trí nào. Tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác 4 tháng vật vã với đồ án và cả 45 phút thần thánh khi vượt qua cửa ải cuối cùng. Tôi thật sự cảm nhận rằng mình đã trưởng thành rất nhiều so với cô bé năm nhất mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước vào cánh cửa đại học. Ít ra FU phần nào đó đã thử thách đã tôi luyện cho tôi một tâm lý sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn cũng  như mang lại cho tôi cảm giác tự tin khi bước vào đường đời.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Tú Anh