Cảm nhận tân sinh viên K17 trước thềm khai giảng ĐH FPT 22/9

Những ngày gần đây, cộng đồng sinh viên trường F đã cùng nhau chào đón các bạn tân sinh viên K17. Bước vào một môi trường mới, một hành trình hoàn toàn mới, chắc hẳn những “tấm chiếu chưa trải” sẽ có những ấn tượng và trải nghiệm khác nhau của riêng mình. Cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây của các bạn 2K3 khi trở thành tân sinh viên FPTU nhé!
Phạm Thị Hồng Ngọc – sinh viên K17 ngành Kinh doanh quốc tế – ĐH FPT TP.HCM

Trong một lần làm sự kiện ở trường phổ thông, mình tình cờ quen được một người anh mà mình rất ngưỡng mộ đang học tại ĐH FPT, rồi bắt đầu tìm hiểu về trường từ đó. Ban đầu, do chỉ tìm kiếm thông tin trên mạng thôi nên ấn tượng chưa có nhiều. Nhưng sau một lần được trải nghiệm Open Day, mình lại có suy nghĩ hoàn toàn khác.

Đối với mình, FPT là một môi trường rất năng động, phù hợp với cá tính của bản thân. Ở đây, mình có thể thoải mái kết bạn, giao lưu, học hỏi các anh chị đi trước. Đồng thời, chính sự thân thiện, quan tâm từ các anh chị cán bộ tuyển sinh và sinh viên của trường đã giúp mình cảm thấy thoải mái hơn khi chuẩn bị bước vào một môi trường mới.

Hiện mình đang theo học ngành Kinh doanh quốc tế. Mình tự tin sẽ phát huy được những điểm mạnh của bản thân tại môi trường năng động này. Sắp tới mình sẽ ứng tuyển vào câu lạc bộ nào đó của trường để học hỏi và thỏa sức với đam mê. Bên cạnh đó mình vẫn sẽ tập trung vào việc học để có kết quả thật tốt. Cuối cùng mình sẽ cố gắng khắc phục những điểm yếu của bản thân để thích nghi với cuộc sống mới.Mong rằng sắp tới mình sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với các bạn cùng ngành.

Cao Thị Phương Thảo – sinh viên K17 ngành Kinh doanh quốc tế – ĐH FPT Hà Nội

Cơ duyên đưa mình đến ĐH FPT là vì mình muốn tìm kiếm một môi trường học tập quốc tế, đồng thời qua sự tham khảo với một vài người quen đang học tại đây thì thấy trường khá phù hợp với định hướng trong tương lai. Ấn tượng đầu tiên của mình đó là các anh chị khóa trước cực kỳ năng động, thầy cô luôn thấu hiểu tâm lý sinh viên, ngoài ra trường còn tạo rất nhiều điều kiện để mỗi cá nhân có thể tự do phát triển khả năng.

Mình tự cảm thấy bản thân là một người khá tự tin, thích giao lưu gặp gỡ và thích kinh doanh nên sau một thời gian tìm hiểu, ngành Kinh Doanh Quốc Tế là lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Mặc dù hiện giờ mình chưa vào học chuyên ngành nhưng vẫn cảm thấy hứng thú và mong muốn học hỏi được nhiều điều mới mẻ hơn.

Việc học tập ở phổ thông và đại học rất khác biệt, vì vậy mình nghĩ kỹ năng tự học là vô cùng quan trọng. Khi tự tìm hiểu, mình sẽ nhớ kiến thức lâu hơn so với chỉ nghe thầy cô giảng nhưng không tự ôn lại thì một thời gian sau sẽ mau chóng quên.

Ngoài ra mình cũng đã lên kế hoạch khá rõ ràng cho bốn năm đại học sắp tới. Năm đầu tiên mình muốn trau dồi kĩ năng Tiếng Anh thật tốt và tham gia khoảng hai câu lạc bộ để có thể làm quen nhiều bạn mới. Những năm tiếp theo, mình sẽ tập trung nhiều hơn vào các môn chuyên ngành và cố gắng tìm một công ty tốt để thực tập.

Đỗ Thị Thanh Thanh – sinh viên K17 ngành Ngôn Ngữ Anh – ĐH FPT Đà Nẵng

Mình biết đến trường thông qua một người chị đang là sinh viên của FPT. Thật ra ban đầu mình không có ý định đăng ký vào FPT đâu, nhưng sau khi nói chuyện với chị ấy mình lại cảm thấy có hứng thú với môi trường học tập ở đây và đưa ra được lựa chọn cuối cùng.
Khi nhận được thông báo nhập học, mình thật sự rất vui và háo hức. Mình nhận thấy rằng các anh chị sinh viên ở FPT cực kỳ năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó trường còn tổ chức rất nhiều sự kiện, hoạt động ngoại khóa để mọi người có thêm nhiều cơ hội phát triển kỹ năng mềm.

Mình cảm thấy bản thân còn khá rụt rè, hay ngại và sợ đám đông. Chính vì vậy mình đã chọn theo học ngành Ngôn Ngữ Anh để khắc phục những điểm yếu đó cũng như có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân. Mình mong rằng trong tương lai sẽ có cơ hội được gặp gỡ, giao tiếp với các bạn ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Từ những năm cấp ba, mình đã có niềm đam mê với việc nhảy nên sắp tới mình có dự định sẽ tham gia câu lạc bộ văn nghệ của trường để thỏa mãn sở thích của bản thân. Mong rằng mình sẽ có thật nhiều kỷ niệm đẹp với thầy cô và bạn bè trong bốn năm sắp tới ở FPT.

Trần Thị Thanh Trúc – sinh viên K17 ngành Kinh doanh quốc tế – ĐH FPT Đà Nẵng

Lý do mình chọn ĐH FPT là nơi sẽ gắn bó trong bốn năm đại học chính là trường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tốt. Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Bởi vì bản thân là người rất thích tham gia các câu lạc bộ, nên mình nghĩ đây là nơi thích hợp để phát triển các kỹ năng cần thiết.

Từ những năm học phổ thông mình đã có niềm yêu thích đặc biệt với lĩnh vực kinh doanh. Chính vì vậy khi lên đại học mình quyết định đăng ký ngành Kinh Doanh Quốc Tế. Đây là ngành phù hợp nhất với tính cách tự tin, năng động của bản thân mình. Mình cũng mong rằng sau khi học xong, mình sẽ có một công việc ổn định để có thể nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình.

Khi bước vào một hành trình mới, một môi trường mới, tiếp xúc với nhiều người ở nhiều nơi khác nhau, mình có một chút lo lắng liệu có thể hòa nhập nhanh với bạn bè xung quanh hay có thể chống lại những cám dỗ khi không có bố mẹ bên cạnh nhắc nhở.

Mục tiêu của mình sắp tới là học thật tốt Tiếng Anh. Nếu có thời gian mình sẽ cố gắng học thêm từ một đến hai ngôn ngữ mới nữa cũng như chú tâm vào kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra mình còn muốn tham gia hoạt động tuyển sinh, làm Bro&Sis để có thể giúp đỡ các em khóa tiếp theo hiểu hơn về ĐH FPT.

Còn các bạn thì sao? Đã sẵn sàng cho lễ khai giảng ĐH FPT ngày 22/9/2021 sắp tới chưa.

Hẹn gặp tất cả các tân binh K17 tại trường ĐH FPT nhé!

Human of FPTU