CLB F# debut với đêm nhạc Just #

Đêm nhạc hướng đến hình thức live music trình diễn dưới dạng fullband kết hợp cùng âm thanh và ánh sáng nhằm mang lại những tiết mục ấn tượng. CLB F# sẽ chính thức ra mắt SV FPT tối 30/12/2017 tại Hội trường Innovation.

F# là nơi kết nối đam mê âm nhạc của nhiều bạn sinh viên. Mặc dù trường Đại học FPT đã có rất nhiều CLB với những hoạt động, chương trình sôi nổi thú vị nhưng các thành viên, đặc biệt là tân sinh viên vẫn mong muốn tạo nên một không gian sinh hoạt dành cho những bạn yêu nhạc sống (live-music). Tính đến nay, CLB đã có 23 thành viên tham gia.

Theo đại diện CLB, F# (Live Music Club) là viết tắt của chữ F – là chữ cái đầu tiên của FPTU vì các thành viên trong F# đều xuất thân là sinh viên của Đại học FPT và  dấu # có nghĩa thăng tiến, tức luôn luôn tiếp bước và phát triển không ngừng.

Đêm nhạc ra mắt với tên gọi Just# sẽ có sự tham gia của nhiều ban nhạc

“Khi bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những cây đàn guitar và những người bạn cùng ngồi quây quần hát cho nhau nghe thì giờ đây F# sẽ đem đến cho bạn những điều vô cùng mới mẻ. F# hướng đến hình thức nhạc sống- live music trình diễn dưới dạng fullband kết hợp cùng cả âm thanh và ánh sáng để đem những tiết mục tuyệt vời và chuyên nghiệp nhất đến cho khán giả”.

Chính thức ra mắt với đêm nhạc Just# có sự xuất hiện của rất nhiều ban nhạc trong và ngoài trường đến giao lưu và ủng hộ. Ngoài các tiết mục biểu diễn của DJ Minh Duy,  FBK (FPT), CxT (FPT), MID9 (Hutech), Crooked (Cộng đồng Hardcore Việt Nam). Sự hiện diện của các bạn trẻ hứa hẹn sẽ làm nên một đêm nhạc sống vô cùng máu lửa với những tiết mục hoành tráng được chăm chút từ hình thức cho đến nội dung.

Việc lập ra nguồn quỹ cộng đồng chính là nguồn tài trợ để chương trình được thực hiện tốt hơn

Lấy cảm hứng từ người hâm mộ của ban nhạc rock Marillion (Mỹ) đã phát động một chiến dịch quyên góp được 60.000 USD qua Internet để tài trợ cho chuyến lưu diễn của thần tượng, CLB F# đã thực hiện mô hình “Quỹ cộng đồng âm nhạc ĐH FPT”.

Việc lập ra nguồn quỹ cộng đồng chính là nguồn tài trợ để chương trình được thực hiện tốt hơn. Với mô hình này, F# hi vọng về việc cộng động có thể tiếp cận gần hơn với hình thức “donate for music”. Chính khán giả nghe nhạc là người “đầu tư” số tiền mà họ cảm thấy xứng đáng cho một chương trình âm nhạc và F# sẽ là người thực hiện nó vì cộng đồng và vì sự đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Quỹ sẽ dùng để tài trợ cho các chương trình, dự án âm nhạc của trường ĐH FPT do bất kì ai tổ chức có đầy đủ giấy tờ chứng nhận hợp lệ về chương trình đó.

Đêm nhạc cũng là món quà mà sinh viên trường Đại học FPT dành cho tất cả mọi người trong những ngày cuối năm, chuẩn bị bước sang một năm mới tràn đầy năng lượng.

Hana