Cóc FPTU sẵn sàng chào đón học kỳ Spring 2018

Học kỳ Fall 2017 kết thúc cũng là lúc các Cóc nhà mình được nghỉ xả hơi sau thời gian học tập đầy căng thẳng. Đã có những điều mà các bạn đã làm được và cảm thấy hài lòng, nhưng cũng có những điều để lại nhiều tiếc nuối.

Cùng Cóc Đọc điểm qua một vài gương mặt trong cộng đồng sinh viên FPTU để nhìn lại dấu ấn của một kỳ Fall đầy sôi động và đặt niềm tin vào một kỳ Spring thành công nhé!

  1. Nguyễn Bảo Ngọc – SE05641

Nguyễn Bảo Ngọc (nick name An Du) được biết đến là một trong những sinh viên khóa 12 năng động của Đại học FPT. Cô nàng từng đạt thành tích “Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc kỳ Summer2017” chia sẻ rằng học kỳ vừa qua là một kỳ học khá “nice” khi đã “passed đẹp” các môn chuyên ngành và đã bước đầu dẫn dắt thành công nhóm nhảy Soleil Crew.

Đối với Ngọc, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong kỳ Fall vừa qua đó là vào ngày 20/11, các bạn sinh viên trong lớp đã tự tay làm hoa trưng bày dưới sảnh toà nhà Alpha để tặng cho thầy cô của mình khi lên lớp. Đó là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa mà Ngọc sẽ không quên được trong thời sinh viên của mình.

Ngọc mong rằng, trong kỳ Spring tới Ngọc sẽ hoàn thành các môn học với số điểm cao nhất, bên cạnh đó cũng sẽ sắp xếp tham gia các hoạt động của trường cũng như CLB nhiều hơn để phát huy thế mạnh của bản thân

  1. Nguyễn Thị Thơ – SB01993

“Kỳ Fall vừa rồi là kì mà mình bắt đầu vào chuyên ngành hẹp, được chuyển sang lớp Tài chính học sau một khoảng thời gian cân não khi quyết định chọn chuyên ngành hẹp. Mới đầu vào lớp thấy các bạn rất trầm, cũng ít nói chuyện, không sôi nổi như lớp cũ mình học nên cảm thấy hơi buồn. Nhưng sau khi đã trải qua gần 4 tháng bên nhau thì mình mới nhận ra rằng: “À, thì ra các bạn ấy không thực sự “trầm” như mình nghĩ. Tất cả đều rất thân thiện, đáng yêu, đã thế bạn nào cũng học cực kì giỏi nữa chứ. Mình thấy rất may mắn khi được học cùng với các bạn ấy”, Nguyễn Thị Thơ, sinh viên khoa Quản trị Tài chính Khóa 11 bộc bạch tâm sự.

Với Thơ, thời gian là thứ mà cô bạn cảm thấy tiếc nuối nhất. Phần lớn thời gian là dành cho học tập, nên Thơ mong rằng nếu nó thêm thời gian, cô sẽ tham gia nhiều hoạt động và câu lạc bộ mà cô yêu thích hơn nữa.

Thơ cũng không quên gửi lời chúc tới tất cả các bạn sinh viên FPTU có một học kì Spring đầy vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công. “Hãy luôn cố gắng và kiên trì nhé vì như thế may mắn ngày nào đó sẽ mỉm cười với bạn!”

  1. Trần Thị Hương Giang – SB01944

Hương Giang, cô nàng khối ngành Kinh tế đang trong giai đoạn OJT sẽ không thể nào quên được cột mốc đáng nhớ nhất của tuổi 20 khi danh hiệu Cóc Vàng trong Lễ tôn vinh học kỳ Summer2017 gọi tên mình. Trong kỳ Fall vừa qua, Giang chia sẻ rằng cô bạn cảm thấy hơi tiếc khi không dành nhiều thời gian hơn nữa để trải nghiệm các chương trình, hoạt động trong và ngoài trường – bởi đó là những cơ hội tốt để có thể cải thiện kĩ năng mềm của bản thân.

Khi được hỏi về mục tiêu trong kỳ mới, Giang mong rằng mình sẽ kết thúc kì thực tập một cách trọn vẹn nhất, có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong môi trường làm việc và mở rộng các mối quan hệ. Qua kỳ OJT, mình sẽ biết rõ được mình có thể vận dụng những kiến thức đã được học vào công việc thực tế như thế nào và cần khắc phục, cải thiện hơn ở những chỗ chưa làm tốt.

Hương Giang chúc các bạn Cóc xứ Hola một học kỳ mới, khởi đầu một năm mới thành công và may mắn.

  1. Nguyễn Hoàng – SE03997

Nguyễn Hoàng, sinh viên kỳ cuối đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp dí dỏm chia sẻ với Cóc Đọc ấn tượng của mình về kỳ Fall vừa qua: “Kỉ niệm khá vui của em đó là em được thi ở phòng Lab. Em khá là hào hứng và thích thú với thử nghiệm mới này của trường. Tuy nhiên về sau có một vài sự cố nên tiếc là không được thi ở đó nữa. Em hy vọng là trong tương lai, các bạn sinh viên FPTU, đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ như lứa K13 chẳng hạn, sẽ xây dựng được một hệ thống hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn để phục vụ tốt nhất cho các kì thi của trường”.

Cũng giống như những học kì khác, học tập là điều mà Hoàng luôn chú trọng và đặt quyết tâm nhất. Đặc biệt hơn, cuối kì này là đợt bảo vệ Đồ án tốt nghiệp nên Hoàng mong rằng mình sẽ hoàn thành thật trọn vẹn, nhận được đánh giá tốt từ Hội đồng và sẽ nhận được tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi trên tay.

Hoàng cho biết, cậu vẫn mong sẽ được tham gia những chương trình có ý nghĩa từ trường hay các câu lạc bộ để có thể trải nghiệm được hết những điều hay ho của thời sinh viên, khi ra trường không còn phải tiếc nuối điều gì nữa.

Kỳ Spring bắt đầu, Hoàng cũng muốn chúc cho những mục tiêu của các bạn sinh viên trong kì tới sẽ thành hiện thực. Có thể không cần bạn phải học thật giỏi, hay hoạt động bề nổi thật xuất sắc nhưng mong là các bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui và những điều ý nghĩa nhất đến với mình trong năm mới.

 Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng sẽ có những kỷ niệm không thể nào quên trong học kỳ vừa qua. Với niềm vui, chúng tay hãy giữ lại. Còn nỗi buồn thì hãy cho qua mau. Fall 2017 khép lại, Spring2018 đã tới. Hãy cùng Cóc Đọc nhấn nút F5 lại bản thân để có được một tinh thần thật thoải mái và máu lửa của tuổi trẻ các bạn nhé! Chúc cho làng Cóc Hola của chúng ta sẽ có một kỳ học Spring thành công viên mãn!

theo Cóc đọc