Cóc Vương 2018: Bội thu huy chương

82 huy chương các loại đã được trao cho các võ sĩ tại sàn đấu của Cóc Vương 2018.

Ngày 24/6 giải Võ việt tranh hùng đoạt Cóc Vương lần VI năm 2018 được tổ chức tại sảnh Innovation ĐH FPT, thu hút 134 vận động viên dự thi với tính thần quyết chiến cao.

Đây là chương trình thường niên do bộ môn Vovinam phối hợp cùng Hội Việt Võ Đạo TP.HCM tổ chức. Giải võ việt tranh hùng là một sân chơi lành mạnh để các VĐV là sinh viên thể hiện tài năng và bản lĩnh thi đấu thể thao nói chung và môn Vovinam nói riêng. Bên cạnh đó, giải đấu giúp góp phần phát triển phong trào tập luyện và thi đấu thể thao tại ĐH FPT. Thông qua giải đấu này, nhằm mục đích tuyển chọn, bồi dưỡng các nhân tố bổ sung cho đội tuyển trường tham gia các giải thi đấu nằm trong hệ thống của bộ GD & DT và liên đoàn Vovinam Việt Nam.

Với quy mô và sự chuyên nghiệp của mình, giải đấu năm nay thu hút gần 134 vận động viên thi đấu ở các phần thi khác nhau, cả hội diễn lẫn đối kháng. Với châm ngôn không ngừng đổi mới của mình quy mô giải đấu lần thứ VI ngày càng mở rộng với sự tham gia của một số VĐV dự đội tuyển thành phố. Đây cũng là một dấu ấn quan trọng của giải đấu, góp phần thúc đẩy tinh thần và đẩy cao tính cạnh tranh giữa các VĐV với nhau.

VĐV “Vàng” của FVC – Trần Thị Vân Anh vinh dự ẵm về cho mình Huy Chương Vàng trong nội dung thi Đơn Luyện

Cóc Vương 2018 khép lại với 82 huy chương, bao gồm cả 2 phần thi hội diễn và đối kháng. 2 năm liên tiếp giữ vững huy chương vàng, là một trong số những VĐV “vàng”- đại diện cho cơ sở FPT tham gia các giải đấu lớn, VĐV Trần Thị Vân Anh- k12 ngành kinh doanh quốc tế chia sẻ “Thiệt sự bây giờ mình rất là xúc động, đi thi mình luôn giữ vững quan điểm đánh hết mình, mình chỉ mong được giải an ùi thôi- đủ tiền trả Grap “hý hý”, Không ngờ được 4 giải lận, cảm giác không thể nào tả được “cười”. Ah. Đúng rồi, tiện thể mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến FVC, ngôi nhà thứ hai của mình, nơi đã luôn chia sẽ, ủng hộ và cổ vũ giúp mình đạt được những thành quả ngày hôm nay”.

Thành quả xứng đáng cho những đam mê không giới hạn

Là cựu chủ nhiệm FVC VĐV Nguyễn Hùng Thắng- k11 ngành an toàn thông tin bồi hồi chia sẻ: “Vui chưa, huy chương lần này đổi màu rồi nè. Thật sự mình vẫn chưa thể tin đây, vì thời gian luyện tập gấp rút, theo mình là vẫn chưa chuẩn bị đủ tốt để có thể tự tin trong bài đồng đội khởi quyền, vậy thế nhưng với sự nhiệt tình và nỗ lực không ngừng của đồng đội, đội mình đã vinh dự mang về HCV. Nói cũng không phải quá nhưng năm nay phải nói mình cũng như các thành viên FVC rất khâm phục các bạn sinh viên năm nhất, khi các bạn có thể mang về cho mình từ 2-3 huy chương, mong rằng mỗi năm Cóc vương sẽ hội tụ được nhiều anh tài như thế này”.

Với nỗ lực và quyết tâm như thế này, mong đợi một Cóc Vương 2019 ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Shinichi Jay