Cựu sinh viên ĐH FPT – Top lãnh đạo trẻ nổi bật trong lĩnh vực Blockchain

Vừa qua, Co-CEO & Co-founder Coin98 Finance – Anh Nguyễn Thế Vinh là một trong 4 nhân vật lọt Top bình chọn Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 (CTO Summit 2021) hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Anh từng giành Học Bổng 100% của Đại học FPT và trở thành Kỹ sư công nghệ phần mềm tại FPT Software TP HCM trong nhiều năm.
 
Năm 2017, anh là đồng sáng lập & điều hành VIC Group, Cộng đồng nghiên cứu và đầu tư Cryptocurrency lớn nhất Việt Nam 2017.
Đến năm 2019, Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập Coin98 Finance, startup tiên phong và tập trung vào công nghệ blockchain. Tháng 1/2020: Ra mắt Coin98 Wallet, ví tiền mã hóa không lưu ký, hỗ trợ đa blockchain. Chỉ sau một năm ra mắt, Coin98 Wallet thu hút hơn 200.000 người dùng trên toàn cầu trên hơn 20 quốc gia. Riêng trong 3 tuần đầu tháng 4, Coin98 Wallet tích lũy gần 100 triệu USD khối lượng giao dịch trực tiếp thông qua ví.
Anh Thế Vinh (thứ 2 từ phải qua) cũng là khách mời quen thuộc trong các talkshow của trường ĐH FPT TP. HCM
Dưới sự dẫn dắt của Vinh, tháng 4/2021 startup về Blockchain Việt Nam đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên, nhận về 4 triệu USD từ quỹ đầu tư của Mỹ – Alameda Research.
Tối tiếp thành công với vòng gọi vốn 1,25 triệu USD (Seed Round) với sự tham gia của các quỹ lớn nhất thế giới trong ngành như ParaFi Capital, Multicoin Capital, Hashed, Spartan Group và nhiều nhà đầu tư thiên thần khác.

Anh cũng đang đồng điều hành công ty Kytek và Cyber Network, chuyên gia công phần mềm cho các hệ thống đa lĩnh vực.

Theo VnExpress