Top những sự kiện nghe là muốn tham gia, sinh viên nào cũng muốn trải nghiệm ở ĐH FPT

ĐH FPT có những sự kiện ‘không cần phao cũng nổi’. Đó là nơi quy tụ hàng nghìn sinh viên cùng ‘quẩy’ hết nấc, gặp gỡ những celeb đình đám như Sơn Tùng M-TP, BinZ hay lên đồ lộng lẫy khoe tài năng trong show kiểu truyền hình thực tế, bảo sao sinh viên nào cũng muốn được trải nghiệm.

Đại nhạc hội cùng celeb đình đám

Bức ảnh Sơn Tùng M-TP selfie cùng hàng nghìn sinh viên ĐH FPT giữa campus được trang hoàng như một sân khấu liveshow chuyên nghiệp từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Bạn bè trường khác ‘gato’ không hề nhẹ với sinh viên ĐH FPT khi có cơ hội nghe ‘sếp’ hát, giao lưu, chụp ảnh chung với thần tượng mà chẳng mất đồng xu tiền vé nào.

Bức ảnh hàng nghìn sinh viên ĐH FPT selfie cùng ca sĩ Sơn Tùng M-TP từng gây ‘sốt’ mạng xã hội

Đây không phải lần đầu tiên sinh viên ĐH FPT có cơ hội trải nghiệm sự kiện đại nhạc hội cùng các celeb đình đám. Hòa Minzy, Trúc Nhân, Min… và nhiều nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích khác từng tham gia giao lưu với sinh viên ĐH FPT.

Những sự kiện như thế này giúp sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm xu thế văn hóa, xã hội đương đại. Tinh thần luôn sáng tạo, dám dấn thân mà các nghệ sĩ nổi tiếng đem tới sự kiện trở thành năng lượng tích cực, truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Lại có cơ hội gặp gỡ thậm chí chụp ảnh cùng thần tượng, bảo sao sinh viên nào cũng mong một lần được trải nghiệm.

Show biểu diễn tài năng độc đáo

Là môi trường đề cao phát triển cá nhân, ĐH FPT khuyến khích sinh viên theo đuổi đam mê, dám thể hiện tài năng của mình. Do đó, đã thành show thường niên, chương trình FTS – FPTU Talent Show mỗi lần lên sóng đều khiến các sinh viên ĐH FPT đứng ngồi không yên.

Sinh viên ĐH FPT ‘khoe’ tài năng nghệ thuật trong show trình diễn trông cực chuyên nghiệp

Tham gia show này, sinh viên ĐH FPT sẽ có dịp thể hiện những tài năng độc đáo của mình, không giới hạn đó là tài năng trong lĩnh vực gì. Đó có thể là hát và đàn nhiều loại nhạc cụ dân tộc, đồng diễn Vovinam, hát, nhảy, rap, áo thuật hay khoe cơ bụng 6 múi với nghệ thuật Street Work Out. Những màn trình diễn được đầu tư công phu, được trình diễn trên sâu khấu hoàng tráng, livestream trên sóng mạng xã hội khiến dân tình nhốn nháo.

Được thể hiện tài năng, được đánh giá bởi BGK ‘xịn’ lại rinh về giải thưởng không hề nhỏ, bảo sao đã qua 6 lần tổ chức, FPTU Talent Show của sinh viên ĐH FPT chưa bao giờ giảm độ hấp dẫn.

Talkshow với CEO, nhà khoa học và cả ‘Cá mập’ nổi tiếng

Không chỉ có những sự kiện ăn chơi nhảy múa hấp dẫn, talkshow học thuật ở ĐH FPT cũng rất ‘hot’ khi toàn bàn luận về những vấn đề như kỹ năng mềm trong thời toàn cầu hóa, khởi nghiệp, kiếm tiền từ con số 0, người trẻ trải nghiệm… Đối thoại với sinh viên là những khách mời ‘nghe danh đã lâu học ĐH FPT mới có dịp gặp mặt’ như CEO Alibaba Jack Ma, GS Ngô Bảo Châu, MC Phan Anh, diễn viên Thành Lộc… và mới đây nhất là ‘Cá mập biết tuốt’ Shark Phạm Thanh Hưng tại FPT Edu Biz Talent 2021.

Shark Phạm Thanh Hưng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại campus ĐH FPT

Gọi là talkshow học thuật nhưng những kiến thức, kỹ năng được chia sẻ trong những sự kiện này lại rất thực tế. Tham gia hoạt động này, sinh viên ĐH FPT có cơ hội gặp gỡ những khách mời nổi tiếng và quan trọng hơn là ‘lượm lặt’ từ chia sẻ của họ những kỹ năng, vốn sống phù hợp với bản thân, hỗ trợ cho các bạn trong việc học, việc làm sau này.  Không phải lúc nào cũng có cơ hội nghe các CEO, nhà khoa học và cả ‘Cá mập’ nổi tiếng dốc bầu chia sẻ, lại hỏi đáp thoải mái và hoàn toàn miễn phí nên hầu như sinh viên ĐH FPT nào cũng nhanh chân chiếm suất dự các talkshow kiểu này.

Chào Tân sinh viên

Không có những celeb đình đám, không CEO nổi tiếng, cũng không có sân khấu hoành tráng nhưng sự kiện Chào Tân sinh viên – F-Camp được coi là ‘đặc sản’ không thể bỏ lỡ ở ĐH FPT. Mỗi năm một chủ đề, các sinh viên ĐH FPT khóa trên dày công lên ý tưởng, chuẩn bị đạo cụ, sân khấu, các trò chơi vận động và những điệu nhảy tập thể điêu luyện… để chào đón tân sinh viên trong sự kiện này.

F-Camp là ‘đặc sản’ đậm đặc tinh thần sinh viên ĐH FPT

Đặc sắc của F-Camp thể hiện ở việc toàn bộ sự kiện do sinh viên lên ý tưởng và triển khai, các trò chơi mang tính thử thách, tinh thần ‘máu lửa’ hết mình trong từng hoạt động, và văn hóa trải nghiệm thể hiện qua thông điệp mà mỗi năm các sinh viên khóa trên gửi tới ‘đàn em’ khóa dưới. Đây cũng là sự kiện giúp sinh viên ĐH FPT trang bị những kỹ năng như lập kế hoạch, triển khai tổ chức, linh hoạt ứng biến tình huống, phối hợp nhóm… đồng thời trở thành kỷ niệm không thể quên trong đời sinh viên.

Bởi thế, năm nào cũng vậy, hàng chục nghìn sinh viên ĐH FPT toàn quốc diện chung sắc áo cam, dù nắng hay mưa, hòa vào F-Camp rực lửa, biến sự kiện này trở thành nét đặc sắc nhất trong đời sống sinh viên giàu trải nghiệm tại đây.

Theo Tiin