Cựu sinh viên ĐH FPT Trần Đông Phương – Idol của sinh viên vì bảng thành tích khủng

Trần Đông Phương, cựu sinh viên K13 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT đã trở thành “idol” của nhiều sinh viên Đại học FPT.
Đông Phương được biết đến là anh chàng điển trai, đa tài và thân thiện với mọi người. Trong suốt quá trình học tập tại trường, anh đã “bội thu” cho mình một lượng lớn giải thưởng. Sau khi tốt nghiệp, Đông Phương đã có cho mình những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Mới đây, anh đã lọt vào TOP100 ONEMOUNT HACK2HIRE.
cuu sinh vien Dh fpt dong phuong top100 onemount Hack2hire
Những thành tích ấn tượng của Đông Phương
Đông Phương chia sẻ: “Việc tham gia nhiều cuộc thi giúp ích cho mình rất nhiều sau này. Khi tham gia các cuộc thi mình đã học hỏi được nhiều thứ vì xung quanh toàn là những người rất giỏi. Cộng thêm việc thử thách bản thân ở những cuộc thi cũng là một cơ hội tốt để mình có thể rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình,… Ngoài ra, khi tham gia các cuộc thi và được các giải thưởng cũng giúp ích cho mình rất nhiều trong quá trình tìm kiếm công việc.”
cuu sinh vien Dh fpt dong phuong top100 onemount Hack2hire 1
Tham gia những cuộc thi là cơ hội để bản thân thử thách và rèn luyện mình.
Theo mình thấy việc khó khăn nhất trong quá trình học tập tại trường là giáo trình tiếng anh. Việc học những kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Việt cũng đã rất khó rồi, nhưng tại FPTU mình phải học bằng tiếng anh nên mình đã phải cố gắng nhiều để có thể hiểu sâu được kiến thức. Nhưng cũng nhờ vậy mà sau khi ra trường thì mình cũng có 1 vốn tiếng Anh đủ để làm việc tốt.
cuu sinh vien Dh fpt dong phuong top100 onemount Hack2hire 2
Tiếng Anh từng là áp lực và cũng là động lực để chàng trai này đạt được thành công như hôm nay
Giai đoạn tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp luôn là một bài toán cần giải của mọi sinh viên, và mình cũng không phải ngoại lệ. Đầu tiên là phải tìm được công ty mà mình cảm thấy phù hợp với khả năng và kiến thức của mình đang có, riêng việc này mình cũng đã tốn cho mình mấy tháng trời. Sau đó thì phải chuẩn bị cho buổi phỏng vấn để nó có thể diễn ra tốt nhất có thể. Với một sinh viên vừa ra trường thì đây đúng là một thử thách lớn.
cuu sinh vien Dh fpt dong phuong top100 onemount Hack2hire 3
Anh chia sẻ về quá trình tìm việc làm
cuu sinh vien Dh fpt dong phuong top100 onemount Hack2hire 4
Đông Phương có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ
“Theo mình nghĩ thì mỗi người sẽ có một mục tiêu và con đường sự nghiệp riêng, nên mình hy vọng các bạn trước khi bắt đầu hành trình thì cố gắng tìm ra được bản thân mình thích gì và thế mạnh của mình là gì, từ đó đưa ra được quyết định phù hợp với bản thân mình.”
Theo FPT University Alumni

Bài viết liên quan