Đại học FPT Đà Nẵng khởi động dự án Brothers & Sisters

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến việc học tập của sinh viên, Đại học FPT Đà Nẵng đã tái khởi động dự án Brothers & Sisters để hỗ trợ các tân sinh viên K16 trong năm học mới. Dự án được ra mắt tại Trường vào giữa năm 2017 nhằm hỗ trợ sinh viên hòa nhập tốt với môi trường đại học.

Với tầm nhìn và sứ mệnh của khát vọng đổi thay, Đại học FPT luôn luôn cập nhật những chương trình mới mẻ, sáng tạo; giúp hỗ trợ tối đa trong việc hòa nhập Tân sinh viên giai đoạn Hòa nhập và Hội nhập. Là một dự án xuất hiện ở mọi trường Đại học danh tiếng trên thế giới, và cũng là một chương trình của trường đại học duy nhất áp dụng tại Việt Nam.

Mỗi Brothers and Sisters sẽ được training các kỹ năng nhằm đảm bảo công tác hỗ trợ tốt. Và đội ngũ này thường được ví von như những Cán bộ Tập sự trường F.

BroSis Kiên trì: giữ một sức khỏe tốt, môt sự bám sát kiên trì, sắp xếp bố trí thời gian biểu hợp lí

BroSis Thấu hiểu: Được training các kỹ năng Quản trị cảm xúc, Kỹ năng lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu những trở ngại, khó khăn mà một Tân sinh viên thường mắc phải.

BroSis Cán bộ tập sự: Nắm rõ được quy trình tư vấn về các chương trình khởi nghiệp, OJT, hoạt động sự kiện, ký túc xá, Khảo thí, các chương trình Đào tạo, Chương trình nâng cao giá trị cho người học…

BroSis Năng động: Luôn là một cơ trưởng trong mọi hoạt động phong trào, kích thích sinh viên tham gia các chương trình sự kiện, hoạt động trải nghiệm, văn hóa văn nghệ thể thao.

Phạm Nguyễn Ngọc – một anh chàng leader đầy tâm huyết của mùa dự án 2019 chia sẻ: “Là một người đã có 2 năm gắn bó với vai trò bro&sis, điều đầu tiên phải nói là Tự Hào: đâu dễ mà lọt qua được các vòng phỏng vấn khắt khe để đứng trong đội ngũ đó đâu nha cười. Tiếp đến là Trách Nhiệm: là thế hệ sinh viên đi trước, mình hiểu được những khó khăn mà các bạn tân sinh viên sẽ vấp phải khi chuyển mình từ môi trường trung học lên môi trường đại học. Vì vậy, nhiệm vụ tối thượng của bro&sis theo mình đó là trở thành điểm dựa, giúp đỡ các bạn khóa sau về mặt tinh thần; là cầu nối giữa trường ĐH và tân sinh viên; truyền lửa và những kiến thức, kinh nghiệm lượm lặt được cho những lớp kế cận.

Vai trò, trọng trách nghe thì có vẻ nặng nề nhưng chỉ cần chúng ta làm với tất cả tấm lòng, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ thì tất thảy đều trở nên dễ dàng. Chúc cho đội ngũ bro&sis năm nay sẽ “thắng lớn”, hoàn thành nhiệm vụ được giao!”

Hiện tại, đội ngũ Brothers & Sisters của Đại học FPT Đà Nẵng đã quy tụ hơn 50 thành viên, sẵn sàng trong tất cả các sự kiện siêu hoành tráng tại FUDA Campus cũng như Đà Sơn Town. Theo dõi các thông tin hoạt động và diễn biến mới nhất tại fanpage BROTHERS & SISTERS.

FPTU ĐN