Dàn nữ sinh phá thế độc tôn của phái mạnh ở FPTU Street Workout

Sân tập Street Workout của ĐH FPT giờ đây không chỉ xuất hiện những anh chàng 6 múi cơ bắp cuồn cuộn mà còn rất nhiều bóng hồng xinh đẹp, đầy sức sống.

CLB FU Street Workout (FUSW) nổi tiếng với dàn hotboy 6 múi cuồn cuộn cơ bắp đầy cuốn hút. Mỗi khi các anh chàng này cùng nhau xuất hiện trên các sân khấu sự kiện lại khiến khán giả dậy sóng.

Nhưng thời gian gần đây, các màn trình diễn của FU Street Workout không chỉ toàn phái mạnh nữa mà còn thấp thoáng bóng dáng của những cô gái xinh đẹp. Trong ảnh: CLB FU Street Workout biểu diễn tại Super Big Open Day 2019.

Theo Lê Trung Đức (sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Chủ nhiệm CLB), FU Street Workout hiện có khoảng hơn 10 thành viên nữ tham gia tập luyện.

Thời gian đầu, CLB chỉ có duy nhất một “bóng hồng” là Đinh Lan Hương, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm. Cô bạn kể rằng những ngày đó CLB còn tập ở bãi xà cũ chứ không “xịn”như bây giờ.

“Khi ấy cả CLB chỉ có mình em là con gái, tập vừa vất vả lại còn không có động lực. Cũng may có Vũ – Chủ nhiêm thế hệ thứ 2 cũng là bạn thân của em nên hay đốc thúc đi tập. Mà ngày đó còn phải tập trên sân bê tông, mới làm động tác chống đẩy thôi là đau tay lắm rồi. Nhưng hiện giờ tất cả những vấn đề ấy không còn nữa. Bãi xà mới đẹp đẽ tiện nghi, và quan trọng nhất là có nhiều chị em để trò chuyện và tập cùng nhau”, Lan Hương nhớ lại.

Trần Thị Phương Thảo, sinh viên K14 ngành Quản trị Kinh doanh, đến với câu lạc bộ bởi sự trùng hợp. Những buổi đầu tiên với thành viên mới luôn là thử thách đến bở hơi tai và Thảo cũng vậy. Song, Thảo đã vượt qua tất cả để trở thành thành viên chính thức. Từ một nữ sinh yếu ớt, Thảo hiện tại có thể thực hiện được những bài tập mà một số bạn nam còn phải vất vả. Thảo chia sẻ: “Nhờ có FUSW, em đã tự tin hơn rất nhiều và có đủ sức khỏe để tha hồ làm những gì mình yêu thích’’.

Sinh năm 2000, Trần Thảo Yến biết đến FUSW sau khi lọt vào top 15 cuộc thi Miss FPTU 2018. Vừa sợ béo, vừa muốn thay đổi, chăm chút cho bản thân nên cô bạn quyết tâm tham gia và tập luyện: “Bình thường em lười vận động nên thời gian đầu rất mệt và nhanh chán. Em vẫn nhớ buổi tối đầu tiên sau khi tập, em bị đau toàn thân. Nhưng sau 2 tuần, em cảm giác được cơ thể chuyển biến tốt hơn, ăn uống điều độ và sức khỏe cải thiện rõ sau mỗi buổi tập”.

Trịnh Thanh Hà, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, mới vào CLB cách đây không lâu vì nữ sinh muốn được rèn luyện sức khỏe sau giờ học. Cũng như nhiều bạn nữ khác, Hà cũng gặp phải những khó khăn bước đầu vì “sức của em không bằng các bạn nam nhưng lại rất ham được tập như các bạn”. Hơn 1 tháng tập luyện và ăn uống điều độ, Hà cảm thấy sức khỏe tốt hơn nhiều và không còn “ngáp” mỗi khi lên lớp nữa.

Hầu hết các nữ sinh đến với FUSW đều có chung một mục tiêu là khỏe hơn và đẹp hơn. Thành viên mới bước đầu sẽ gặp nhiều khó khăn khi cơ thể còn yếu, chưa thể điều chỉnh hợp lý dẫn đến đuối sức nhanh. Tuy nhiên, đội ngũ training của CLB sẽ hướng dẫn tận tình từng động tác. Đồng thời, trong quá trình huấn luyện cũng truyền cảm hứng để các bạn dần yêu thích môn thể thao này. “Team nữ có bài tập riêng nhẹ nhàng hơn so với nam. Nhưng các bạn nam cũng rất để ý và quan tâm đến bọn em. Đang tập mà thấy bạn nữ nào người chưa thẳng hay form chưa chuẩn là sẽ ra chỉnh và hướng dẫn. Cuối buổi tập thì tất cả cùng nhau tham gia bài tập bụng”, Hương Giang, K14 Truyền thông Đa phương tiện, chia sẻ.

Với sự xuất hiện của những cô gái “nhỏ mà có võ”, FU Street Workout hiện tại không chỉ toàn những hotboy 6 múi nữa. Mà đâu đó trên sân tập thường xuyên có dàn nữ sinh vừa khỏe vừa đẹp, truyền cảm hứng thể dục thể thao đến mọi người.  Được đồng hành cùng nhau trong những buổi tập, cùng làm cho nhau khỏe và đẹp lên, cùng khám phá giới hạn của bản thân… có lẽ chỉ có FU Street Workout mới giúp sinh viên FPT có được những lợi ích ‘kép’ như thế.

FU Street Workout (FUSW) là CLB về bộ môn Street Workout & Calisthenics – Trường phái tập luyện tôn sùng sự sáng tạo, mạnh mẽ và kĩ thuật của những bài tập sử dụng sức nặng cơ thể. Không bị bó buộc bởi phòng tập và máy móc, chỉ đơn giản với những thanh xà đơn và xà kép, Calisthenics là hình thức tập luyện hiệu quả, vui vẻ, tiết kiệm nhất để có một thân hình hoàn hảo và một thể lực sung mãn.

Theo Chungta.vn