ĐH FPT dẫn đầu toàn đoàn tại Giải Vô địch Vovinam SV miền Bắc 2017

Với 8 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng, ĐH FPT vượt qua 23 trường ĐH, CĐ khác để dẫn đầu toàn đoàn tại Giải Vô địch Vovinam SV miền Bắc 2017. Giải vừa được tổ chức từ 2-4/6 tại võ đường campus Hòa Lạc.

Giữa những ngày tháng 6 rực nắng, ĐH FPT campus Hòa Lạc đón 268 vận động viên sinh viên đến từ 24 trường ĐH, CĐ về tranh tài tại Giải Vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc lần thứ 2. Với hai nội dung đối kháng và hội diễn, các vận động viên có cơ hội phô diễn tài năng và bản lĩnh trên sân đấu Vovinam lớn nhất dành cho sinh viên.

Với phong trào luyện tập Vovinam mạnh, ĐH FPT có nhiều vận động viên lọt vào vòng chung kết ở cả nội dung đối kháng và hội diễn. Kết quả chung cuộc, với 8 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng, ĐH FPT dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn. Học viện Ngoại giao và ĐH Văn Hóa lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 toàn đoàn.

Như vậy, ĐH FPT đã vượt qua chính thành tích của mình ở mùa giải đầu tiên (xếp thứ 3 chung cuộc sau ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Văn Hóa) để khẳng định: không chỉ có võ đường lớn nhất, ĐH FPT còn có phong trào Vovinam sinh viên mạnh nhất miền Bắc.

VĐV Vũ Quỳnh Hương sinh viên ĐH FPT (võ phục, giữa) nhận HCV nội dung đối kháng nữ hạng 63 kg.

Không những được đánh giá cao về chuyên môn, chủ nhà ĐH FPT còn gây thiện cảm với sinh viên, cán bộ của các trường bạn tham dự Giải Vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc năm nay bởi tinh thần “fair play”. Đến từ tỉnh Phú Thọ, đoàn sinh viên trường ĐH Hùng Vương nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ BTC và các bạn sinh viên tình nguyện trong CLB Vovinam ĐH FPT.

“Sắp xếp xe cộ đi lại, nơi ăn chốn ở, các thầy cô ĐH FPT và các bạn sinh viên trong CLB Vovinam của trường đón tiếp chúng mình thật nồng hậu. Vượt qua một chặng đường dài, chúng mình không có nhiều CĐV đi theo nhưng trong các trận đấu, vận động viên sinh viên ĐH Hùng Vương vẫn nhận được sự ủng hộ tinh thần nhiệt tình từ các bạn sinh viên chủ nhà.” một thành viên CLB Vovinam ĐH Hùng Vương chia sẻ.

Từ ngày 2-4/6, sinh viên 24 trường đại học, cao đẳng sẽ cùng tranh tài tại Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc lần thứ 2. Trong 3 ngày diễn ra giải đấu, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở hai nội dung: Đối kháng và Hội diễn với tổng số 35 bộ huy chương trong đó có 19 bộ huy chương đối kháng và 16 bộ huy chương hội diễn.

Đoàn ĐH FPT lên ngôi vị cao nhất tại Giải Vô địch Vovinam SV miền Bắc 2017

Ở nội dung đối kháng, các vận động viên được chia theo 12 hạng cân dành cho nam và 7 hạng cân dành cho nữ. Ở nội dung Hội diễn, các vận động viên sẽ thi đấu tại các hạng mục Đơn luyện nữ, Đơn luyện nam, Đa luyện tay không và binh khí, Tự vệ nữ, Quyền tập thể nữ và Quyền tập thể nam. Nội dung hội diễn là các bài quyền nổi tiếng của môn võ Vovinam như: Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, Nhật nguyệt đại đao, Tứ tượng côn pháp, Long hổ quyền, Thập tự quyền, Ngũ môn quyền… nhằm phô diễn kỹ thuật cá nhân và sự phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội.

Các trường đại học, cao đẳng có sinh viên tham dự giải đều là những đơn vị có phong trào luyện tập Vovinam mạnh như: Trường ĐH FPT, Học viện Ngoại giao, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic, Đại học Quốc Gia, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Greenwich Việt Nam, Cao đẳng Công nghệ cao, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Hàng Hải, Đại học Hùng Vương…

Những ngày tranh tài trên sàn đấu Vovinam sinh viên miền Bắc khép lại. Tất cả các vận động viên sinh viên giữ trong tim những kỷ niệm đẹp về một giải đấu thể thao sôi nổi, rực lửa và thắm đượm tinh thần thượng võ và cùng hẹn nhau ở những sân chơi phong trào Vovinam tiếp theo

Cóc đọc